Trao giải cuộc thi sáng tác logo ẩm thực Huế – thuathienhue.gov.vn/vi-vn

Đánh giá bài viết

Sau hơn 4 tháng phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được gần 70 bài dự thi của 29 tác giả đến từ mọi miền Tổ quốc. Với tác giả nhỏ tuổi nhất là 15 tuổi và lớn tuổi nhất là 60 tuổi. Ban tổ chức và Ban giám khảo cuộc thi với đầy đủ các cơ quan chuyên môn, chuyên gia liên quan, đã làm việc công tâm, đảm bảo khách quan, công bằng, chính xác, đúng quy định đã lựa chọn ra tác phẩm xuất sắc nhất gắn liền với các tiêu chí để xây dựng thương hiệu Huế – Kinh đô ẩm thực.

Kết quả, tác phẩm mã số LUK 003 của tác giả Nguyễn Thiện Đức (TP. Huế) đã được lựa chọn làm logo nhận diện thương hiệu cho ẩm thực Huế trong thời gian đến. Ngoài ra, Ban tổ chức trao 4 giải phụ và 2 giải dành cho thí sinh nhỏ tuổi. Cuộc thi có sự đồng hành tài trợ của Vietravel, Hiệp hội Du lịch tỉnh và nhiều doanh nghiệp du lịch.

Tác phẩm được lựa chọn làm logo nhận diện thương hiệu cho ẩm thực Huế

Logo được chọn truyền tải được khái niệm Ẩm thực Huế bằng ngôn ngữ đồ họa đến công chúng một cách cô đọng súc tích nhất, với thủ pháp tạo hình hướng đến tính biểu tượng cao, đa chiều trong ý nghĩa… Các yếu tố tạo hình của logo mang lại cảm nhận thị giác về hình thức trang trí trong văn hóa truyền thống Huế, lồng vào đó hình tượng đặc trưng của phong thái ẩm thực Huế… thấp thoáng hương vị dân gian pha trộn trong kiểu cách cung đình. Đằng sau những hình tượng đặc trưng này logo còn gợi lên nét đặc sắc đa dạng trong chế biến, cách thức trang trí, phong cách dọn ăn, mời uống và những thói quen ăn uống nói chung của người Huế. Tạo nên sắc thái ẩm thực riêng trở thành một phần của văn hóa Huế, để Huế xứng đáng là một Kinh đô Ẩm thực.

Cuộc thi sáng tác logo Huế – Kinh đô ẩm thực Huế được tổ chức nhằm khai thác thế mạnh, thương hiệu và giá trị độc đáo của ẩm thực Huế, kích cầu phát triển du lịch; tôn vinh, khẳng định thương hiệu ẩm thực Huế, góp phần tuyên truyền quảng bá văn hóa Huế gắn với quảng bá, xúc tiến về du lịch; xây dựng hình ảnh du lịch Huế gắn với văn hóa Ẩm thực. Là cơ sở để xây dựng và triển khai có hiệu quả Đề án “Huế – Kinh đô Ẩm thực Việt Nam”; khơi dậy niềm tự hào, ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử, những giá trị văn hóa đặc sắc, tinh hoa văn hóa ẩm thực Huế đến du khách trong và ngoài nước một cách chuyên nghiệp, ấn tượng, hấp dẫn du khách.

Related Posts

Ẩm thực ngày Tết – nét văn hóa chảy theo chiều dài đất nước

Khi đi dọc miền Tổ quốc những ngày Tết, chúng ta lại bắt gặp những bức tranh ẩm thực khác nhau giữa 3 miền Bắc-Trung-Nam, với những…

Hệ Thống Làng ẩm thực 66 Hóc Môn – Tân Phú – Tiệm Bia 66

LÀNG ẨM THỰC 66 HIỆN CÓ 4 CHI NHÁNH 1/ LÀNG ẨM THỰC 66 HÓC MÔN – ĐỊA ĐIỂM ĂN UỐNG LÝ TƯỞNG 2/ LÀNG ẨM THỰC…

Ẩm Thực Độc Đáo Của Tây Nguyên Tại Lễ Hội Ẩm Thực Châu Á Bmt – indembassyhavana

NDĐT – Từ ngày 20 đến 22-4, Lễ hội ẩm thực và văn hóa châu Á, trong đó có nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn sẽ…

TAIPEI – ĐÀI BẮC – THIÊN ĐƯỜNG ẨM THỰC | TRAVEL BLOGGER VINH GẤU

Mình đi du lịch chủ yếu là để ăn. Mình ăn như hạm ấy. Điều này dễ dàng nhận thấy trên các trang mạng xã hội của…

7 món ăn bạn nhất định phải thử để trải nghiệm ẩm thực đường phố Hàn Quốc

Những món ăn đường phố là nét đẹp văn hóa của bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Đó không chỉ là lối sống, mà còn…

Mê mẩn hương vị của loạt các phiên bản hủ tiếu miền Nam

Hủ tiếu gõ Món hủ tiếu miền Nam đầu tiên phải kể đến là hủ tiếu gõ Sài Gòn. Đây không chỉ là một món đặc sản…