Đặc trưng hương vị nổi tiếng của ẩm thực Nga | Tin tức | EzCooking Class

Đặc trưng hương vị nổi tiếng của ẩm thực Nga

Ẩm thực Nga từ bao đời đã kích thích người ăn không chỉ bởi cách bài trí hấp dẫn mà còn bởi hương vị riêng của nó. Ẩm thực Nga được coi là một trong những truyền thống ẩm thực độc đáo và đa dạng trên thế giới. Trong quá khứ hình thành, ẩm thực Nga bị ảnh hưởng lớn nhất từ các điều kiện địa lý tự nhiên. Số lượng sông, hồ, rừng rất lớn đã lớn đã tạo điều kiện xuất hiện trong ẩm thực Nga một lượng lớn các món ăn từ cá, thịt rừng, nấm và quả rừng. Lúa mì, lúa mạch đen, lúa mạch và kê cung cấp thành phần cho nhiều loại bánh mì, ngũ cốc, bia và rượu vodka.

Ẩm thực nga

Không chỉ nổi tiếng bởi cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, các công trình kiến trúc, điện đài cổ kính xen lẫn nét hiện đại, nước Nga cũng sở hữu một nét văn hóa ẩm thực đặc trưng, với các món ăn truyền thống hấp dẫn. Tuy có sự phổ biến ngày càng gia tăng của thức ăn nhanh và các món ăn nước ngoài, người Nga vẫn trung thành với di sản ẩm thực của họ.

Dù chưa đến nước Nga thì những món ăn như: súp củ cải đỏ, bánh mỳ đen, trứng cá hồi…cũng khá quen thuộc trong hình dung của mỗi người về Nga, con người Nga. Bên cạnh những món ăn này, đến du lịch Nga, bạn sẽ còn có cơ hội khám phá và thưởng thức rất nhiều món ăn ngon khác trên đất nước tươi đẹp này.

Các nguyên liệu như: cá, thịt rừng, nấm, quả rừng…luôn chiếm ưu thế trong các món ẩm thực Nga. Nếu món Zakuski được coi niềm tự hào của người dân Nga, món ăn nhẹ dùng với rượu vốt-ca trước bữa ăn thì Kasha là món cháo nấu từ hạt ngũ cốc là món ăn dân dã không thể thiếu. Kasha luôn đồng hành với họ trong suốt cuộc đời. Mỗi lứa tuổi ăn một loại cháo khác nhau. Hay món canh củ cải đỏ đặc sản của xứ sở bạch dương này.

Món ngon ẩm thực Nga

Người Nga có thói quen ăn súp đỏ. Súp bắp cải ăn với bánh kem chua vốn là món ăn chính của người Nga từ thời xa xưa. Bánh xèo có thể coi như chiếc chìa khóa đặc biệt để bạn khám phá văn hóa ẩm thực. Bánh xèo là sự kết hợp của bột kiều mạch, sữa, men, muối nên có vị hơi chua rất đặc biệt mà chỉ nơi này mới có được ở ẩm thực Nga. Người ta ăn bánh xèo kiều mạch và dầu ăn, bơ chuối.Sau bữa ăn, người Nga thường có thói quen uống cà phê, ăn bánh tráng miệng. Thứ cà phê rất loãng không đắng như ở phương tây, nhưng thơm ngon và dễ uống cho tất cả mọi thành viên.

Học đầu bếp chuyên nghiệp nền ẩm thực nga

Màu sắc của các món ăn trên bàn ăn của người Nga thật ấn tượng và vô cùng đẹp mắt! Màu đỏ tươi của súp củ cải đỏ mới tươi sáng làm sao, sắc vàng, xanh, trắng.. Tất cả đều hội tụ ở ẩm thực Nga. Trong món salat đầy ấn tượng, và cả màu đen vàng óng của món trứng cá hồi ăn với bánh mì nướng nữa chỉ nhìn thấy một lần thôi, bạn sẽ nhớ mãi chứ đừng nói tới được thưởng thức ẩm thực này nữa. Chỉ có mảnh đất của những con người hồn hậu mới tạo ra nền văn hóa ẩm thực đa dạng và đậm đà bản sắc như thế.

Học nghề bếp chuyên nghiệp tại Ezcooking

Tham gia các khoá học ẩm thực thế giới bạn sẽ biết thêm nhiều món ăn nhiều hương vị đặc trưng của các nước trên thế giới. Đến với Ezcooking bạn sẽ được trải nghiệm những khoá học đầu bếp chuyên nghiệp độc đáo với hương vị đực trưng của nền ẩm thực. Ezcooking trung tâm đào tạo uy tín nhất hiện nay đào tạo nên những đầu bếp chuyên nghiệp làm việc tại những khách sạn nhà hàng cao cấp, hay đơn giản là những khoá học bếp gia đình làm những món ăn ngon lạ miệng thay đổi khẩu vị cho gia đình.

Liên hệ với Ezcooking để được tư vấn về các khoá học nghê bếp từ cơ bản đến chuyên nghiệp.

– Trụ sở: tầng 5 – 142 Lê Duẩn, Hà Nội Hotline: 091.556.5858 – 094.868.5732 Website: http://daynauan.vn/

Related Posts