Thưởng thức món ngon ba miền tại Hội chợ du lịch Quốc tế TPHCM 2018 | Lao Động Trẻ – Tin tức mới nhất dành cho công nhân lao động trẻ

Thưởng thức món ngon ba miền tại Hội chợ du lịch Quốc tế TPHCM 2018 | Lao Động Trẻ - Tin tức mới nhất dành cho công nhân lao động trẻ

Là điểm mới trong Hội chợ du lịch Quốc tế TPHCM 2018, chương trình “Tinh hoa ẩm thực Việt” góp phần quảng bá văn hoá ẩm thực ba miền đến bạn bè quốc tế.

Hội chợ du lịch Quốc tế TPHCM (ITE 2018) thu hút hơn 300 gian hàng gồm các hãng hàng không, khách sạn và khu nghỉ dưỡng, các công ty lữ hành, các tập đoàn lớn và đại diện du lịch từ các quốc gia và các vùng lãnh thổ (Brunei, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Singapore, Thái Lan, Các tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất). Chương trình dự kiến thu hút hơn 30.000 lượt khách tham gia, với nhiều chương trình khuyến mãi kích cầu du lịch lên đến 50%.

Trong buổi họp báo công bố sự kiện Hội chợ du lịch Quốc tế TPHCM 2018, ông Lã Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết đêm khai mạc với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực Việt” sẽ là điểm nhấn của Hội chợ năm nay với sự trình diễn của chuyên gia ẩm thực hàng đầu nhằm giới thiệu tinh hoa các món ăn Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Chương trình mang đến cơ hội thưởng thức những món ngon truyền thống của các vùng miền trên đất nước. Điểm đặc biệt của chương trình lần này là giới thiệu và chế biến các món ăn đặc sắc của tất cả các vùng miền: Bắc, Trung, Nam, Tây Bắc, Tây Nguyên, Khmer, Nam Bộ, Chăm… nhằm tôn vinh sự đa dạng và hấp dẫn về ẩm thực của Việt Nam đến bạn bè quốc tế nói riêng và các khách mời tham gia đêm gala nói chung.

Các món ăn được trưng bày là đặc sản của từng vùng miền, trải dài từ Bắc vào Nam như bún mộc, bánh đậu xanh, bún chả….(miền Bắc), bánh nậm, bánh lọc, mì Quảng… (miền Trung), bánh xèo, bánh hỏi, gỏi cuốn… (miền Nam) và nhiều món ngon đến từ các tỉnh vùng núi Tây Nguyên.

Bên cạnh việc được thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị truyền thống của dân tộc, người mua (buyer) và báo chí quốc tế khi tham gia Hội chợ du lịch Quốc tế TPHCM 2018 còn có dịp được lắng nghe những đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ về cách thức để tạo ra một món ăn ngon, hấp dẫn và vẫn giữ được hương vị Việt Nam.

Song song cùng đêm khai mạc “Tinh hoa ẩm thực Việt”, Hội chợ còn tổ chức nhiều chương trình, hoạt động chính gồm: Hội chợ Du lịch quốc tế, Chương trình Người mua và báo chí, Hội thảo “Giới thiệu những điểm du lịch nóng bỏng tại Việt Nam”, Hội thảo giới thiệu các thị trường khách du lịch trọng điểm, Giải thưởng ITE HCMC 2018, Triển lãm ảnh du lịch “Việt Nam – Hành trình tuyệt vời”. Ngày hội diễn ra từ ngày 6-8.9 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Quốc tế Sài Gòn, quận 7, TPHCM.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *