Lễ hội ẩm thực Pháp 2018 – Nghệ thuật sống – Du lịch

Nằm trong chuỗi hoạt động của “Tháng Pháp tại Việt Nam – Un mois en France”, vào ngày 1 và 2 tháng 12 tới đây, sự kiện văn hóa-ẩm thực thường niên “Balade en France 2018”- “Dạo chơi trên đất Pháp” sẽ quay trở lại với những người yêu mến đất nước xinh đẹp này tại sân vận động Hoa Lư, số 2 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, TP.HCM. Cùng với “Balade en France 2018” sắp tới tại Hà Nội, sự kiện này hứa hẹn sẽ là một dấu mốc đáng nhớ khép lại một năm nhiều hoạt động kỉ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước Pháp – Việt Nam.

Đây là sự kiện Balade en France lần thứ 9, do Bộ Nông nghiệp và Lương thực Pháp tổ chức, thông qua Tổng Lãnh sự quán Pháp và công ty truyền thông SOPEXA, nhằm mục đích quảng bá nền văn hóa Pháp thông qua việc thưởng thức các món ăn đặc sắc, các loại rượu vang cũng như các hoạt động giải trí khác. Trên một diện tích 2000m2, khoảng 30 gian hàng đến từ các nhà tài trợ như Vins De Provence (vàng), Purite (vàng), Blue Whale (bạc), các nhà hàng, các nhà nhập khẩu thực phẩm và rượu vang, sẽ mang tới một không gian ẩm thực đậm chất Pháp, với các sản phẩm đặc trưng như Phô mai, bánh, sirô, mứt, pa-tê, nước, sô-cô-la … cùng giá ưu đãi có thể lên đến 50% trong các giờ vàng dành cho từng nhãn hàng.

Hoạt động :

  • Ẩm thực : các nhà hàng Pháp ở thành phố Hồ Chí Minh sẽ giới thiệu đến cho người tham dự 1 vài món ăn được chế biến từ các đầu bếp Pháp, đặc biệt Anh Richard Toix – đầu bếp Michelin 1 sao đến từ nhà hàng Jardin des Sens sẽ trình diễn một số món ăn Pháp, nguyên liệu Việt trong sự kiện.
  • Thực phẩm và rượu vang : các nhà nhập khẩu lớn về thực phẩm và rượu vang Pháp sẽ tham dự và bán hàng với giá ưu đãi dành cho khách tham dự. Nhóm hàng Pháp có mặt trong sự kiện : Táo, Bánh, Mứt, Pate, Thịt nguội, Phô-mai và Vang Pháp.

Ngoài khu gian hàng, một sân khấu lớn, với những màn biểu diễn sôi động của các nghệ sĩ đến từ hai quốc gia như: Julie Thanh Nguyễn,… và đặc biệt Ban nhạc Mezcal Jazz Unit đã lưu diễn trên 20 nước trên thế giới sẽ đến Việt Nam để biểu diễn trong sự kiện đặc biệt này. Balade en France sẽ là điểm hẹn lí tưởng của sự giao thoa văn hóa Pháp – Việt. Bên cạnh đó, các tổ chức phi chính phủ như Nhà may mắn, PE&D, Bụi Đời cũng sẽ tham gia tại khu vực vui chơi cho trẻ em với nhiều trò chơi và phần quà hấp dẫn. Ngoài ra, với rất nhiều hoạt động văn hóa khác như âm nhạc đường phố, thi thử rượu vang, rút thăm trúng thưởng, vẽ mặt, vẽ tranh, vẽ Henna tattoo,… Balade en France hi vọng sẽ mang tới cho khách tham dự trải nghiệm như đang thực sự dạo chơi tại Pháp.

Nói về chương trình năm nay, ông Vincent FLOREANI, Tổng lãnh sự Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: “Balade en France năm nay đặc biệt không chỉ ở sự thay đổi về nội dung, mà còn bởi đây là sự kiện diễn ra ngay tiếp sau chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đầu tháng 11 vừa qua, từ đó nâng cao hình ảnh nước Pháp thông qua tầm quan trọng của sự kiện này. Sau thành công của 8 lần tổ chức trước, chúng tôi hi vọng năm nay có thể đón tiếp hơn 4,000 khách tham dự cho cả hai đêm tiệc (từ 15h đến 22h).”

Sau sự kiện này, vào ngày 14 đến 16 tháng 12 tới đây, Balade en France 2018 – ”Dạo chơi trên đất Pháp” cũng sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội – giữa khuôn viên quảng trường vườn hoa Lý Thái Tổ và khu vực phố đi bộ Hồ Gươm với quy mô chưa từng có (gần 60 gian hàng), đồng chủ trì bởi Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội.

Trang thông tin chính thức : http://unmoisenfrance.com/

Thông tin về chương trình :

– Tại TP.HCM :

  • Thời gian : ngày 1-2/12/2018
  • Địa điểm : Sân vận động Hoa Lư, 2 Đinh Tiên Hoàng, Q.1
  • Đăng ký tham dự miễn phí Balade en France 2018 tại TP.HCM : https://goo.gl/39pQ52 hoặc http://unmoisenfrance.com/

– Tại Hà Nội :

  • Thời gian : ngày 14-16/12/2018
  • Địa điểm : Khu vực tượng đài Lý Thái Tổ
  • Vào cửa tự do

Related Posts