Những lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất châu Âu – VanHoa

Lễ hội ẩm thực ở Châu Âu có rất nhiều các món ăn ngon nói chung cho và cả những món ăn đặc biệt và nổi tiếng của vùng miền lãnh thổ. Bởi sự phong phú đa dạng của ẩm thực nơi đây, hàng năm, các lễ hội về ẩm thực liên tiếp diễn ra trên khắp lãnh thổ các nước châu Âu. Nhằm để cảm ơn sự bội thu của mùa màng và dâng lên các vị thần những mĩ vị nhân gian. Không những thế, các lễ hội ẩm thực còn là nơi để mọi người giao lưu, thưởng thức và học hỏi. Khi ở châu Âu vào mùa thu đông sẽ diễn ra nhiều lễ hội ẩm thực thú vị, và chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ lỡ những lễ hội thú vị này!

Sự kiện ẩm thực hàng năm tôn vinh những đặc sản địa phương ngon nhất mang đến cơ hội cho khách du lịch và người dân thưởng thức những món ăn đặc sắc nhất. Những địa điểm sau đây là những nơi tốt nhất để bạn bắt đầu chuyến du lịch Châu Âu và thưởng thức những món ăn ngon nhất!

Lễ hội Pizza Village, Naples, Ý

ẩm thực ýPizza Village – lễ kỷ niệm pizza lớn nhất thế giới, diễn ra ở Napoli mỗi năm. Điều này là vì Ý là quê hương của món ăn nhanh được yêu thích toàn cầu pizza. Trên thực tế, người Ý rất coi trọng chiếc bánh pizza của họ đến nỗi họ đã thành lập một cơ quan quản lý; có tên là ‘ Hiệp hội Pizza Neapolitan đích thực ‘ vào năm 1984. Duy trì các tiêu chuẩn của bánh pizza Neapolitan thực sự; và chính tổ chức này đã đưa lễ hội pizza hàng năm phát triển kể từ năm 1995. Tham gia lễ hội bạn có thể thưởng thức nhữngbánh pizza kiểu Ý thực sự với tất cả hình dạng và kích cỡ rực rỡ – một cuộc thi quốc tế khốc liệt; để xác định người làm bánh tài năng nhất, cũng như nhiều lựa chọn giải trí tuyệt vời trên khắp vịnh Naples.

Lễ hội Gelato, Florence, Ý

Đây là một lễ hội ẩm thực Châu Âu tuyệt vời nhất được diễn ra hàng năm tại Florence, Ý. Đắm chìm trong sự cám dỗ ngọt ngào của gelato Ý là điều mà mọi du khách nên trải nghiệm; nhưng thách thức là phải tìm ra phiên bản ngon nhất và chuẩn nhất! Chính vì vậy lễ hội Gelato giải quyết vấn đề nan giải này bằng cách; biến Florence thành Villaggio del Gelato Artigianale (làng kem thủ công làm bằng tay) trong 9 ngày vào tháng Tư mỗi năm. Các quảng trường thành phố trở thành nơi diễn ra các hoạt động làm kem gelato; cho phép du khách nếm thử hương vị độc đáo từ các nhà cung cấp tốt nhất của Ý; trong khi tìm hiểu tất cả về nghệ thuật làm gelato.

Lễ hội nấm cục , Alba, Ý

Lễ hội diễn ra vào 4 tháng 10 – 9 tháng 11 hàng năm.

Mùa nấm truffle trắng bắt đầu vào đầu tháng 10. Trong sáu tuần tiếp theo; bạn có thể tìm hiểu tất cả những gì bạn muốn về nấm cục bí ẩn; cũng như món ăn đặc biệt hấp dẫn này hiện có ở đây. Xem một số đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới trình diễn việc chế biến ra những món ăn ngon; trong buổi đấu giá nấm cục dành cho khách mời trong đó một số loại nấm này; sẽ được bán với giá lên tới 3000 đô la mỗi kg!

Lễ hội nấm cục , Alba, Ý

Chợ Truffle là địa điểm diễn ra lễ hội ẩm thực Châu Âu này vào mỗi cuối tuần; cung cấp các quầy hàng bán tất cả các loại sản phẩm liên quan đến nấm cục. Hầu hết các nhà hàng trong khu vực sẽ cho phép bạn mang theo một món nấm tươi vào bữa tối; và họ sẽ nướng nó trong bữa ăn của bạn. Nhiều người coi đây là cách ưa thích để thưởng thức món ăn ngon đặc biệt này.

Lễ hội sô cô la Paris, Paris, Pháp

Lễ hội sô cô la diễn ra vào 29 tháng 10 – 2 tháng 11 hàng năm

Những tín đồ Chocoholics hãy vui mừng! Trong lễ hội sô cô la ở Paris; sẽ được tổ chức tại trung tâm hội nghị lớn bên dưới bảo tàng Louvre. Sự kiện hàng năm sẽ có hơn 400 nhà triển lãm từ khắp nơi trên thế giới. Du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu về cách thức sản xuất ca cao của các quốc gia như Venezuela và Mexico; cũng như xem các cuộc trình diễn sô cô la ngon từ các đầu bếp hàng đầu. Nếu bạn bỏ lỡ nó ở Paris, chương trình sô cô la du lịch cũng diễn ra ở New York, Tokyo, Bắc Kinh và Moscow. Có thể đến đây để tìm thấy rất nhiều loại sô cô la đó sẵn; rất ngon, một cơ hội tuyệt vời để thưởng thức món ăn ngọt ngào này.

Envies Culinaires, Lille, Pháp

Lễ hội này diễn ra vào 31 tháng 10 – 3 tháng 11

Envies Culinaires, Lille, Pháp

Lille từ lâu đã được biết đến như một nơi tuyệt vời để thưởng thức ẩm thực đẳng cấp thế giới; với các nhà hàng tuyệt vời và những khu chợ truyền thống hàng đầu. Và ở Envies Culinaires thì đưa nó lên một cấp độ hoàn toàn mới với lễ hội ẩm thực Châu Âu kỷ niệm bốn ngày hội chợ cho tất cả những người sành ăn. Được tổ chức hàng năm tại Cung điện Lớn của Lille; những người tham dự có thể nếm thử tất cả các loại, từ ốc đến tôm hùm tươi. Có các món ăn nhẹ và quầy hàng quốc tế có sẵn để nếm thử nhiều loại thực phẩm. Nếm rượu vang, trình diễn nấu ăn và trò chuyện cùng nhau; có thể được diễn ra vào tất cả các ngày cuối tuần, trên khắp Cung điện Lớn.

Hội chợ rượu vang, Munich, Đức

Lễ hội ẩm thực Châu Âu về rượu vang và bia này diễn ra vào 7 tháng 11 – 9 tháng 11

Lễ hội cuối tuần này là tất cả về rượu vang ở thủ đô của Bavaria. Một tháng sau khi lễ hội tháng mười kết thúc; thành phố Munich tổ chức lễ hội rượu vang trong khu vực. Các nhà máy rượu vang từ khắp nơi đến để giới thiệu rượu vang; rượu vang sủi tăm, rượu mạnh, đặc sản, món ngon, sô cô la, pho mát; thiết bị hầm rượu, phụ kiện, văn học và dịch vụ trực tuyến. Trong Hội chợ rượu vang, bạn có thể gặp gỡ một số trí thức về lĩnh vực rượu vang đáng chú ý nhất của châu Âu; để nếm thử, hội thảo và thảo luận về loại đồ uống tuyệt vời này.

Lễ hội rượu vang Merano, Merano, Ý

Lễ hội được diễn ra vào 8 tháng 11 – 10 tháng 11

Lễ hội rượu vang Merano, Merano, Ý

South Tyrol, với di sản hỗn hợp giữa Ý và Áo, là nơi tuyệt vời để một người yêu thích ẩm thực ghé thăm bất cứ lúc nào trong năm. Lễ hội ẩm thực Châu Âu này trưng bày các món mì alpine truyền thống, như bánh bao và strudel; cũng như mì ống làm bằng tay ngon miệng và pho mát mạnh. Các khu vực khác nhau có gian hàng khác nhau; và các nhà sản xuất rượu vang lớn từ khắp nước Ý để giới thiệu sản phẩm của mình. Đến đây bạn có thể thoải mái thưởng thức một đĩa thịt cừu, thịt bê và một ít rượu ngon!

Các lễ hội ẩm thực châu Âu thường diễn ra nhiều nhất vào mùa thu; không phải mùa cao điểm của du lịch cũng là một cách thể thu hút du khách vào mùa này trong năm; và cũng là một cơ hội để bạn thưởng thức những món ngon của Châu Âu.

Nguồn: Luhanhvietnam.com.vn

Related Posts