Bí quyết thưởng thức đặc sản địa phương an toàn khi đi du lịch | kinh nghiệm du lịch

Viet Viet Tourism gợi ý 5 cách thưởng thức ẩm thực địa phương một cách an toàn nhất mà bạn có thể áp dụng ở bất kỳ nơi nào trong những chuyến du lịch của mình.

1. Đến những khu chợ

Đây là cách truyền thống nhất mà hầu như ai đã từng đi du lịch cũng thử qua một lần. Những khu chợ đêm, chợ ẩm thực hay những khu chợ đặc sản địa phương đều có bán những món ăn “ngon nổ trời” mà bạn đang tìm kiếm. Không khí đông vui, các hàng quán san sát nhau với giá cả rất cạnh tranh sẽ làm bạn choáng ngợp và bối rối bởi tâm lý nhìn gì cũng muốn ăn.

Thuong Thuc Dac San An Toan Khi Di Du Lich 2

Tùy theo từng địa phương, mỗi quốc gia mà cách họp chợ cũng khác nhau, như: chợ nổi trên sông phổ, chợ nhỏ vùng cao, chợ đêm… hoạt động mỗi ngày. Khách du lịch có thể tha hồ lựa chọn những món ăn mà mình ưa thích và thưởng thức ngay tại chỗ. Kinh nghiệm khi đến những khu chợ ẩm thực này là thật cẩn thận tư trang và tiền bạc mang theo. Nạn trộm cắp hay móc túi rất dễ xảy ra ở nơi đông người.

2. Nhờ người dân địa phương giúp đỡ

Khi đến một nơi nào đó mà bạn vẫn còn quá ít thông tin về nó thì những người địa phương chính là những người trợ giúp đắc lực nhất của bạn. Đừng ngần ngại hỏi thăm nhân viên lễ tân khách sạn về những quán ăn uy tín của vùng. Đừng ngần ngại mỉm cười và nói lời chào chân thành với người dân bản địa. Chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được nhiều thông tin bổ ích từ họ. Bởi họ là những người hiểu rõ nhất về nơi mình sống, biết rõ những món ăn ngon, bổ, rẻ, lại đúng với hương vị địa phương.

Thuong Thuc Dac San An Toan Khi Di Du Lich 7

Bạn sẽ phải bất ngờ bởi tinh thần hiếu khách của những người dân. Họ sẵn sàng chỉ cho bạn từng chút một về những nơi có thể tham quan, khám phá; chỉ cho bạn những món ăn đặc sản của địa phương; chỉ cho bạn những điều thú vị mà chưa có một tờ báo nào từng giới thiệu. Tuy nhiên, hãy thật cẩn trọng và sáng suốt, đặc biệt là ở những thành phố lớn vì bạn sẽ không biết được ai mới thật sự có thiện chí muốn giúp đỡ mình.

3. Hỏi những người đã có nhiều kinh nghiệm

Thuong Thuc Dac San An Toan Khi Di Du Lich 4

Nếu bạn là một người có nhiều mối quan hệ với những người ưa thích du lịch, vậy thì đây là lúc tận dụng những mối quan hệ đó rồi. Ngoài dân địa phương, thì những người đã từng có kinh nghiệm du lịch đến vùng đất đó sẽ giúp bạn yên tâm hơn về độ chính xác của thông tin. Đối với những ai đi nhiều, họ càng có sở thích chia sẻ thông tin với người khác, nên chỉ cần bạn hỏi về ẩm thực vùng miền thì có khi họ lại cho bạn “cả tá” kinh nghiệm về nơi đó. Việc chỉ dẫn này sẽ mang lại khá nhiều lợi ích cho bạn vì không phải mất công tìm kiếm quán ăn vừa ý hay hợp lý vì đã có nhiều “review” trước đó. Dĩ nhiên, cách nào cũng có những bất cập. Nếu quán ăn đó đóng cửa hay vị trí nằm khuất sâu khó tìm thì lại là một câu chuyện ly kì khác.

4. Đặt món ăn trực tuyến

Thuong Thuc Dac San An Toan Khi Di Du Lich 6

Sắp du lịch đến một địa phương mà bạn chưa đến bao giờ, bạn bè cũng chưa ai từng đến, tính bạn lại ngại tiếp xúc với người lạ thì đây có lẽ là cách duy nhất mà bạn có thể sử dụng để tìm những quán ăn địa phương thích hợp cho mình. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng để đặt món ăn trục tuyến. Việc này giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian, tiện lợi và an toàn mà vẫn có thể thưởng thức được các món ăn yêu thích ngay tại chỗ mình ở.

5. Cân nhắc kỹ trước khi ăn món lạ

Thuong Thuc Dac San An Toan Khi Di Du Lich 1

Bạn cần cân nhắc trước khi ăn bất cứ thức ăn lạ nào, nhất là hải sản lạ của mỗi vùng. Các loại hải sản thường có độc như: cá nóc, bạch tuộc vòng xanh, sam biển, sao biển… Không nên ăn thức ăn hay hải sản đã chế biến từ lâu. Khi ăn nhiều hải sản, bạn nên uống ít rượu mạnh để giúp tiêu hóa tốt.

Hi vọng với những bí quyết đã chia sẻ trên đây sẽ giúp cho các bạn có thể thưởng thức đặc sản địa phương an toàn khi đi du lịch. Để yên tâm hơn, các bạn hãy tham gia các tour du lịch của Viet Viet Tourism nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *