Danh Sách Món Ngon Nổi Bật Trong Ẩm Thực Brunei

Tổng quan về ẩm thực Brunei

Ẩm thực Brunei bị ảnh hưởng nặng nề bởi các quốc gia láng giềng như Malaysia, Singapore và Indonesia, trong khi những quốc gia láng giềng này lại chịu ảnh hưởng của ẩm thực Trung Quốc và Ấn Độ. Được mệnh danh là vương quốc Hồi giáo do đông đảo người dân theo tôn giáo này, Brunei gần như không có các món liên quan đến thịt lợn và đồ uống có cồn cũng bị cấm. Nếu muốn uống rượu, bạn sẽ phải sang thành phố Miri ở nước láng giềng Malaysia để tìm kiếm.

Tương tự đặc sản của các nước trong khu vực, các món ăn Brunei chủ yếu đều có vị cay. Gạo và các loại mì sợi rất phổ biến trong văn hóa ăn uống thường ngày của người dân nước này. Cá cũng là nguyên liệu được ưa chuộng bởi đây là quốc gia ven biển và đánh bắt cá là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất.

Hầu hết du khách đều nghĩ rằng ẩm thực Brunei rất giống ẩm thực Malaysia, tuy nhiên nếu ở lại đủ lâu, bạn sẽ khám phá được rất nhiều món ngon độc đáo được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và mang đậm bản sắc Brunei.

Tại thủ đô Bandar Seri Begawan, các nhà hàng và quầy hàng thực phẩm phục vụ món ăn quốc tế đang ngày một trở nên phổ biến. Tuy nhiên, với tư cách là một du khách, bạn hãy tranh thủ thời gian du lịch Bruneiđể thưởng thức đặc sản địa phương. Có rất nhiều điều để tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của đất nước nhỏ bé này thông qua các món ăn mà người dân vẫn ăn hàng ngày.

Danh sách món ngon khó cưỡng của Brunei

Rendang

Rendang là món thịt bò nấu chậm trong nước sốt dừa và sả. Đây được xem là món ngon hàng đầu tại Brunei theo cảm nhận của nhiều người. Nó có màu đỏ nâu đặc trưng do sử dụng nhiều ớt và các gia vị cay nồng khác. Rendang thường ăn cùng cơm nóng và phù hợp với các bữa chính.

Pizza Hut Brunei là nơi sáng tạo nên công thức món ăn độc đáo này, với mong muốn phản ánh văn hóa ẩm thực Brunei – thường kết hợp giữa vị mặn và ngọt. Ngày nay, rất nhiều tiệm pizza khắp cả nước phục vụ pizza gà tỏi mật ong.

Trên đây là danh sách những đặc sản ấn tượng trong ẩm thực Brunei. Hy vọng bạn đã bỏ túi được nhiều gợi ý hay ho cho chuyến đi Brunei sắp tới!

Thùy Linh (dịch) – Luhanhvietnam.com.vn

Nguồn: Where’s Sherlyn

Related Posts