Ẩm thực tranh tài: phim về ẩm thực khiến khán giả thèm nhỏ dãi – FPT Play

Ẩm thực đóng vai trò không thể thiếu trong cuộc sống của con người và đặc biệt có ảnh hưởng tích cực đến việc quảng bá văn hóa của một đất nước. Nhìn thấy tiềm năng này, đài TVB đã cho ra mắt nhiều bộ phim lấy đề tài ẩm thực như: Mỹ vị thiên vương, Kim ngọc mãn đường, Hương sắc tình yêu… và sẽ là một thiếu sót lớn nếu không nhắc đến bộ phim Ẩm thực tranh tài.

Hình ảnh đẹp mắt của nhiều món ăn độc đáo Trung Hoa cùng những động tác nấu ăn điêu luyện vẫn là nét hấp dẫn không thể chối từ của bất kì bộ phim TVB nào về đề tài ẩm thực. Tuy nhiên, Ẩm thực tranh tài không chỉ có vậy. Bộ phim sẽ để lại dấu ấn mạnh mẽ cho người xem bởi một kịch bản chặt chẽ và lôi cuốn với những thông điệp ý nghĩa nhưng cũng không kém phần thực tế.

Nói cho cùng, con người muốn tồn tại thì không thể không ăn. Vì thế, thức ăn không chỉ là mục đích của việc lao động kiếm tiền mà nhiều người còn lấy đó làm thước đo để thể hiện thân phận và địa vị của mình. Thậm chí, khi rơi vào nghịch cảnh, chỉ cần một cái bánh bao cũng đủ sức khiến một người phải đánh đổi cả lòng tự trọng. Biết cảm nhận ân nghĩa, trân trọng phước lành chính là ý nghĩa cốt lõi mà Ẩm thực tranh tài muốn chuyển tải đến khán giả.

Bối cảnh chính của bộ phim là Trạng Nguyên Lâu – nơi chuyên tổ chức các buổi yến tiệc cho vương công quý tộc. Chủ quán là Cái Bách Xuyên tổ chức cuộc thi “Mỗi món một lượng” để tìm ra người kế thừa Trạng Nguyên Lâu. Phí báo danh cuộc thi là một lượng và người giành chiến thắng là người chế biến ra được món ăn ngon nhất.

Thực tế, Cái Bách Xuyên đã âm thầm sắp xếp mọi thứ để con trai là Cái Triệu Thiên (Huỳnh Tử Hằng đóng) giành chiến thắng. Tuy nhiên, bản thân Triệu Thiên vốn dĩ cũng là một người có tay nghề nấu nướng siêu phàm.

Trong khi đó, Đinh Nhất Sơn (Hồng Vĩnh Thành đóng) được trời phú ban cho cái lưỡi to với khả năng đặc biệt là chỉ cần nếm thức ăn liền có thể biết trong đó có nguyên liệu gì, gia vị gì, định lượng bao nhiêu… Do cha của Nhất Sơn cấm tuyệt đối anh học nghề nấu ăn nên khi biết tin về cuộc tranh tài, Nhất Sơn lén lút nhờ Thạch Du (Thái Tư Bối đóng) cải nam trang thi đấu thay cho anh.

Tại cuộc thi, kế hoạch của Nhất Sơn bị bại lộ nhưng thông qua sự kiện này, Triệu Thiên nhận ra tài nghệ đặc biệt của anh. Triệu Thiên mời Nhất Sơn về Trạng Nguyên Lâu làm cố vấn. Hai người trở thành anh em thân thiết, cùng nghiên cứu và sáng tạo ra các món ăn mới. Không lâu sau, Triệu Thiên được ban Hoa sen vàng – danh dự cao nhất trong giới ẩm thực. Còn Nhất Sơn cũng trở thành một nhà bình phẩm ẩm thực chuyên nghiệp, được nhiều người quý trọng.

Sóng gió bắt đầu ập đến khi Nhất Sơn đem lòng yêu mến Thạch Du còn tình cảm của cô lại dành cho Triệu Thiên. Nhất Sơn cho rằng Thạch Du chê bai cái lưỡi to của mình nên đã tìm thầy chữa trị. Trớ trêu thay, lưỡi to chưa chữa được mà khả năng đặc biệt đã biến mất. Cũng từ đó, anh phát hiện ra bí mật động trời về thân thế của mình.

Không chỉ có nội dung mới lạ và hấp dẫn, Ẩm thực tranh tài còn gây chú ý khi mời đầu bếp trứ danh Lý Văn Cơ đảm nhận vai trò cố vấn kỹ thuật cho bộ phim. Maria Cordero (hay còn được biết đến với tên gọi Mẹ mập) – người dẫn chương trình nấu ăn nổi tiếng của Hồng Kông cũng tham gia bộ phim với vai trò diễn viên kiêm ca sĩ. Bên cạnh đó, bộ phim còn có dàn diễn viên tên tuổi: Hồng Vĩnh Thành, Chu Thần Lệ, Thái Tư Bối, Huỳnh Tử Hằng, Hà Nhạn Thi…

Hội đủ ba yếu tố: sắc, hương, vị đầy cuốn hút, Ẩm thực tranh tài là bộ phim mà các tín đồ ẩm thực không thể bỏ qua dịp cuối năm này. Đón xem Ẩm thực tranh tài tại ứng dụng Phim truyện trên Truyền hình FPT ngay hôm nay.

Related Posts