Trang chủ Bệnh thường gặp Mắt trái giật: Điềm báo hay bệnh lý ở mắt? • Hello Bacsi

Mắt trái giật: Điềm báo hay bệnh lý ở mắt? • Hello Bacsi

by Security
0 Bình luận
Nháy mắt trái bị bệnh gì

Mắt giật hay nháy mắt là một hiện tượng khá phổ biến. Chứng mắt giật, cụ thể là ở mắt trái, mang một số ý nghĩa nhất định mà không phải ai cũng biết. Bạn nên tìm hiểu những điều thú vị về hiện tượng này, cũng như điểm qua một số nguyên nhân và cách phòng ngừa tình trạng mắt trái giật nhé.

Ý nghĩa của hiện tượng mắt trái giật

Theo quan niệm của một số quốc gia phương Đông, mắt trái giật liên tục là dự báo điềm lành hoặc sự thành công sắp đến. Nếu bạn đang lên kế hoạch thực hiện một dự án hoặc phải ra một quyết định quan trọng nào đấy thì hiện tượng này là điềm báo những suy tính của bạn sắp thành hiện thực.

Có thể bạn quan tâm: Nháy mắt trái bị bệnh gì

Tuy nhiên, không phải lúc nào giật mắt trái cũng là điềm lành. Điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như thời điểm xảy ra hay khu vực mà bạn sinh sống. Ở một số nước, người ta còn quan niệm tình trạng này báo hiệu điềm dữ sắp đến, vận rủi này có thể khiến bạn phải khóc. Ngoài ra, mắt trái nháy liên tục có thể là cho bạn biết có người đang bàn tán hoặc nói xấu sau lưng bạn.

Hiện tượng nháy mắt trái nữ

mắt trái giật ở nữ

Xem thêm: KHẢO SÁT BỆNH VIÊM VÚ, VIÊM TỬ CUNG CỦA HEO NÁI SAU KHI SANH VÀ BỆNH TIÊU CHẢY TRÊN HEO CON TRONG

Trái với đàn ông thường có nguy cơ cao gặp điềm dữ khi mắt trái giật, ở phái đẹp, họ có thể gặp nhiều may mắn hơn nếu hiện tượng này xảy ra. Theo đó, dấu hiệu nháy mắt trái ở nữ dự báo rằng bạn có khả năng sẽ đạt được thành công trong công việc hoặc nhiều phước lành trong cuộc sống.

Theo quan điểm của người Ấn Độ, bên trái liên quan đến nữ giới. Do vậy, giật mắt trái ở nữ là dấu hiệu người đó sắp thu lợi về tài chính, sẽ sinh em bé, gặp nhiều điều an lành hoặc nhận được tin vui trong cuộc sống … Ngược với ý kiến này, người Trung Hoa lại cho rằng mắt trái giật là dấu hiệu cảnh báo những xui xẻo sắp đến và việc nháy mắt phải liên tục lại là điềm may đối với họ.

Hiện tượng giật mắt trái nam

mắt trái giật ở nam

Phần lớn nam giới có hiện tượng mắt trái giật liên tục sẽ gặp điềm không may. Khi mí mắt trái giật, bạn sẽ dễ thất bại hoặc gặp xui xẻo. Bên cạnh đó, khi phần bọng mắt trái của nam giật, họ có nguy cơ phải sử dụng rất nhiều tiền hoặc thậm chí mất tiền.

Mắt trái giật là điềm lành hay điềm dữ?

Ở một số vùng miền, mắt trái giật, cụ thể là ở phần bọng mắt, báo hiệu rằng bạn sẽ sớm gặp phải chuyện buồn và có thể phải khóc. Trong khi đó, mí mắt trái giật lại cho biết rằng bạn sắp gặp được những người mới trong cuộc sống.

Xem thêm: Thuốc sủi bọt giảm đau, hạ sốt Panalganeffer 500mg 16 viên

Một số địa phương khác lại cho rằng, mắt trái giật đồng nghĩa với việc sẽ có những người lạ xuất hiện trong cuộc sống của bạn. Đặc biệt hơn, nếu mắt trái giật liên tục, điều này cho biết có khả năng cao trong gia đình bạn sẽ có người qua đời.

Tuy nhiên, xét về khía cạnh khoa học, hiện tượng này có thể xảy ra do nhiều vấn đề về sức khỏe và thói quen sinh hoạt của bạn đấy.

Các nguyên nhân khiến bạn bị giật mắt trái

Không phân biệt giới tính như các điềm báo, tình trạng mắt trái giật ở cả nam và nữ có thể bắt nguồn từ một trong những nguyên nhân sau đây:

1. Bị khô mắt là nguyên nhân gây giật mắt trái

Mắt trái giật do khô mắt

Thông thường, mắt sẽ đạt trạng thái tốt khi được giữ ẩm bởi nước mắt từ tuyến lệ. Khi mắt bạn thiếu độ ẩm hoặc bị khô do cơ thể đang mất nước, sử dụng kính áp tròng không thích hợp hoặc bị ảnh hưởng bởi tác dụng của một số loại thuốc … có thể đưa đến nguy cơ khiến mắt trái giật liên tục. Nếu tình trạng này không thuyên giảm hoặc diễn biến xấu đi, bạn nên lập tức đến bệnh viện để kiểm tra ngay.

Xem thêm: Triệu chứng đau gan bàn chân, nguyên nhân và cách chữa trị

You may also like

An toàn vệ sinh cho cuộc sống khỏe mạnh