&quotĐiểm mặt&quot 14 nguyên nhân khí hư màu hồng không nên xem nhẹ

Trong bài viết sau, bạn hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu nguyên nhân khiến dịch âm đạo có màu hồng nhé!

Điểm mặt 14 nguyên nhân khiến âm đạo ra khí hư màu hồng

Chắc hẳn bạn đã từng thắc mắc, âm đâọ ra dịch màu hồng nhạt là dấu hiệu gì và nguyên nhân do đâu. Theo các chuyên gia sức khỏe, khí hư màu hồng có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra, bao gồm:

1. Báo hiệu thời điểm bắt đầu hoặc kết thúc kỳ kinh

Nếu bạn thấy khí hư có màu hồng vào thời điểm bắt đầu hoặc kết thúc kỳ kinh thì đừng vội lo lắng. Bởi lẽ đây là lúc máu kinh chỉ vừa mới chảy hoặc đang chảy ít lại. Lượng máu kinh ít có thể bị pha loãng với các chất dịch âm đạo khác và chuyển thành màu hồng.

2. Rối loạn kinh nguyệt

Kinh nguyệt không đều cũng có thể khiến khí hư có màu hồng. Nếu thời gian hành kinh ngắn, kéo dài dưới 2 ngày, máu kinh sẽ xuất hiện dưới dạng đốm máu và có màu hồng thay vì màu đỏ.

Những thay đổi về cân nặng, tuổi tác hoặc căng thẳng đều có thể khiến chu kỳ kinh của bạn trở nên bất thường. Bạn có thể tìm hiểu 8 cách chữa kinh nguyệt không đều tại nhà an toàn, hiệu quả để khắc phục tình trạng này.

3. Mất cân bằng hormone

Nồng độ estrogen thấp có thể khiến âm đạo tiết dịch màu hồng, kể cả khi bạn chưa đến ngày hành kinh. Nội tiết tố estrogen giúp ổn định niêm mạc tử cung. Nếu nồng độ hormone này bị thiếu hụt, niêm mạc tử cung có thể bị bong ra bất thường, dẫn đến xuất huyết nhẹ gây chảy dịch màu hồng từ âm đạo.

Các dấu hiệu khác của tình trạng thiếu hụt estrogen bao gồm:

 • Bốc hỏa
 • Mất ngủ
 • Tâm trạng thay đổi thất thường hoặc trầm cảm
 • Khó tập trung
 • Loãng xương
 • Tăng cân
 • Nhiễm trùng đường tiết niệu.

4. Khí hư màu hồng do sử dụng biện pháp tránh thai

Việc bắt đầu sử dụng hoặc chuyển qua dùng các phương pháp tránh thai nội tiết có thể gây mất cân bằng estrogen. Điều này sẽ khiến bạn gặp phải tình trạng tiết dịch âm đạo màu hồng nhạt hoặc xuất hiện đốm máu.

5. U nang buồng trứng

Khí hư màu hồng do <a href=

U nang buồng trứng là túi chứa đầy chất lỏng phát triển ở một hoặc cả hai buồng trứng. U nang buồng trứng có nhiều loại khác nhau. Trong khi u nang cơ năng thường không gây ra triệu chứng và tự biến mất trong vòng vài tháng thì những loại u nang khác như u bì hoặc u tuyến có thể phát triển lớn dần, làm xuất hiện đốm máu hoặc âm đạo ra dịch màu hồng hay hồng nhạt cùng nhiều triệu chứng bất thường khác.

6. Quá trình làm tổ của phôi thai

Sự làm tổ là quá trình trứng được được thụ tinh tự “vùi mình” vào nội mạc tử cung để tiếp tục phát triển. Quá trình này xảy ra từ 10 đến 14 ngày sau khi thụ tinh và có thể gây chảy máu nhẹ, khiến khí hư có màu hồng.

Nếu bạn có quan hệ tình dục không dùng biện pháp bảo vệ, bị trễ kinh hoặc xuất hiện dịch tiết màu hồng, hãy cân nhắc việc thử thai tại nhà.

Các triệu chứng mang thai sớm khác bao gồm:

 • Đi tiểu thường xuyên
 • Ốm nghén
 • Đau ngực
 • Mệt mỏi.

7. Mang thai ngoài tử cung

Có không ít chị em băn khoăn ra dịch màu hồng nhạt là dấu hiệu gì? Bạn có biết mang thai ngoài tử cung có thể là một trong những nguyên nhân gây chảy máu âm đạo. Nếu máu chảy ít và bị hòa lẫn với dịch âm đạo sẽ khiến khí hư của bạn có màu hồng.

Related Posts