Đụng chạm tài xế xe cấp cứu, 5 bảo vệ Bệnh viện 115 nhập viện – Tuổi Trẻ Online

Bị bảo vệ yêu cầu đậu xe cấp cứu đúng quy định, trong lúc xô xát tài xế xe cấp cứu cắn vào tay khiến hai bảo vệ bị thương đang phải điều trị phơi nhiễm viêm gan siêu vi B.

Liên quan đến vụ việc xô xát giữa bảo vệ và tài xế xe cấp cứu trong bệnh viện, ngày 25 – 4 Bệnh viện Nhân dân 115 cho biết đã kiến nghị Công an TP.HCM điều tra hoạt động của một số người được cho là hoạt động chạy xe cấp cứu dù có tính chất bảo kê ngoài và trong khu vực khuôn viên của bệnh viện.

Theo ông Nguyễn Ngọc Phú – trưởng phòng hành chính quản trị (Bệnh viện Nhân dân 115) – đỉnh điểm của tình trạng này xảy ra vào ngày 24 – 4 khi có 5 bảo vệ của đơn vị (thuộc Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Thanh niên xung phong) bị nhóm này kháng cự, hành hung.

Cụ thể theo ông Phú, khoảng 12h30 ngày 24 – 4, lực lượng bảo vệ phát hiện có một ôtô đậu tại khu vực tiếp nhận bệnh cấp cứu, cản trở lối vận chuyển bệnh nhân vào khoa cấp cứu.

Khi xác định được chủ nhân của chiếc xe là ông Vĩnh Hưng (47 tuổi, ngụ Q.Tân Phú) đang đứng tại cửa thang máy, các bảo vệ tìm gặp yêu cầu di chuyển xe sang khu vực khác.

Tuy nhiên, ông Hưng không đồng ý, to tiếng cự cãi, quay clip phát livetream trên Facebook với mục đích vu khống bảo vệ không cho vào bệnh viện rước bệnh.

“Bảo vệ nhiều lần yêu cầu ông Hưng ngừng ngay việc quay phim, di chuyển xe để dành lối cho các xe khác vào cấp cứu nhưng ông này liên tục chống đối. Khi bảo vệ áp sát để khống chế, ông này đã cắn cắn chặt tay bảo vệ Phan Văn Cường – trưởng ca trực – trong khoảng 2 phút. Sau khi nhả anh Cường ra thì tài xế Hưng quay qua cắn vào tay trái bảo vệ Y Đêm MLô” – ông Phú nói.

Trong quá trình khống chế giải cứu đồng nghiệp, phía bảo vệ có đánh vào vùng mặt tài xế Hưng.

Theo video của bệnh viện cung cấp, khi thấy ông Hưng bị khống chế, con trai ông Hưng là Tòng Thịnh (21 tuổi) lao vào đánh giải vây. Trên đường truy đuổi các bảo vệ, cha con ông Hưng còn đánh một bảo vệ 60 tuổi chấn thương đầu.

Sự việc chỉ được kiểm soát khi có sự xuất hiện hỗ trợ của lực lượng cảnh sát hình sự.

Như vậy, có tất cả 6 người nhập viện (5 bảo vệ cùng ông Hưng) sau vụ xô xát. Trong đó, hai bảo vệ bị cắn đang được điều trị phơi nhiễm viêm gan siêu vi B. Riêng con trai ông Hưng đang bị Công an Q.10 tạm giữ để điều tra.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Vĩnh Hưng – tài xế xe cấp cứu – cho biết ông được bên công ty dịch vụ mai táng thuê vào đón bệnh nhân tử vong, cũng là người quen trong xóm với ông Hưng. Lúc vào cổng bệnh viện, ông có xuất trình giấy ra viện từ người nhà cung cấp.

Ông Hưng thừa nhận có dùng điện thoại quay clip phát tán trên mạng. “Tôi tính đưa người nhà bệnh nhân và con lên nhận bệnh rồi mới ra di chuyển xe thì bị nhóm 5 bảo vệ đè bóp cổ buộc tôi phải cắn tay để giải vây” – ông Hưng lý giải.

Ông Hưng khẳng định: “Chỉ khi được người thân quen, hoặc dịch vụ mai táng thuê thì tụi tôi mới vào được chứ không cò kèo gì cả. Anh em tôi góp mỗi người một ít mua xe chạy kiếm sống qua ngày thôi”.

Related Posts