Những lời chúc mừng năm mới hay và ý nghĩa nhất xuân Nhâm Dần

Những lời chúc mừng năm mới hay và ý nghĩa nhất năm Nhâm Dần

Trong những ngày đầu năm, người Việt thường chúc nhau sức khỏe, tài lộc, hạnh phúc, bình an và thịnh vượng. Đây là phong tục từ nhiều đời nay đã ăn sâu và tâm thức của người Việt với niềm tin về sự may mắn, tài lộc đến với gia đình mình trong suốt một năm.

Xem thêm:: Chúc năm mới bình an sức khỏe

nhung-loi-chuc-mung-nam-moi-2022-hay-va-y-nghia.jpg
Chúc Tết là nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt trong những ngày đầu năm mới.

Dưới đây là những lời chúc hay và ý nghĩa dành tặng cho ông bà, bố mẹ, bạn bè và người thân trong năm mới Nhâm Dần 2022:

-Hổ vàng đã gõ cửa, mở cửa đón tài, lộc! Chúc mừng năm mới bình an, vạn sự như ý!

-Xuân đã gõ cửa mọi nhà mang năm mới bình an, vạn sự như ý! Chúc mừng năm mới!

– Năm mới quẳng hết ưu phiền, lo âu, chỉ có niềm vui, hạnh phúc, vạn sự hanh thông, tốt lành. Chúc mừng năm mới!

– Năm cũ đã qua, năm mới đã đến! Hãy cùng nhau hân hoan chào đón mùa xuân mới với nhiều niềm vui, hạnh phúc ngập tràn cả nhà nhé! Chúc mừng năm mới!

– Xin chúc anh chị tấn tài, tấn lộc, gặp nhiều may mắn. Đầu năm chí giữa, nửa năm chí cuối sự nghiệp hanh thông, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

– Xin chúc cả nhà năm mới tốt lành, sức khỏe dồi dào, tấn tài tấn lộc, vạn sự tốt lành, vạn điều như ý.

– Năm mới xin chúc gia đình anh chị mạnh khỏe, mọi sự bình an, vạn sự tốt lành, gia đình hòa thuận, làm ăn phát đạt, các cháu học hành tấn tới.

– Hãy quên đi tất cả những gì lấn cấn của năm cũ để chào đón một năm mới tràn đầy niềm vui! Chúc mừng năm mới!

– Năm qua quả là một năm đặc biệt với nhiều khó khăn do dịch bệnh. Hãy cùng đón năm mới với những điều tích cực hơn! Chúc mừng năm mới!

– Mở cửa nghênh xuân, đón Hổ vàng đi bạn nhé! Chúc mừng năm mới!

– Xuân đã về, xuân vẫn huy hoàng! Chúc mừng năm mới!

– Năm qua đã thử thách chúng ta quá nhiều! Chúng ta đã vượt qua và năm nay may mắn sẽ mỉm cười! Chúc mừng năm mới!

– Mục đích của bạn năm nay là gì? 1.000 tỷ? Hãy mở cửa đón năm mới với mọi sự như ý cả nhà nhé! Chúc mừng năm mới!

– Chúc bạn và gia đình năm mới Nhâm Dần “Vạn sự an khang vạn sự lành!”.

– Chúc mừng năm mới Nhâm Dần 2022. Chúc cả nhà năm mới sức khỏe dẻo dai, công việc thăng tiến!

– Hoa đào nở, chim én về, mùa xuân lại đến. Chúc một năm mới: nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỉ lần hạnh phúc.

– Năm mới Chúc bạn: 12 tháng phú quý, 365 ngày phát tài, 8760 giờ sung túc, 525600 phút thành công 31536000 giây vạn sự như ý.

– Mừng 2021 phát tài phát lộc/ Tiền vô xồng xộc, tiền ra từ từ/ Sức khoẻ có dư, công danh tấn tới/ Tình duyên phơi phới, hạnh phúc thăng hoa/ Xin chúc mọi nhà một năm đại thắng.

– Chúc bạn có 1 bầu trời sức khỏe, 1 Biển cả tình thương, 1 Đại dương tình bạn, 1 Điệp khúc tình yêu, 1 Người yêu chung thủy, 1 Sự nghiệp sáng ngời, 1 Gia đình thịnh vượng.

– Chúc năm mới cả gia đình bạn vạn sự như ý, Tỉ sự như mơ, Triệu triệu bất ngờ!

– Năm cũ đã qua, năm mới tài lộc sẽ đến. Tết cười a ha. Chúc mừng năm mới!

– Ngày đầu năm, mình cười lên, cả năm hên. Chúc mừng năm mới!

– Năm mới chúc mọi người cười thả ga, tài lộc xồng xộc vào nhà!

Lời chúc Tết, năm mới gia đình, ông bà, bố mẹ

– Con may mắn hơn rất nhiều bạn bè cùng trang lứa vì có ông bà. Năm nay con lớn rồi nhưng vẫn thích ôm bà ngủ và nghe ông đọc thơ. Năm mới, con kính chúc ông bà luôn mạnh khỏe để đón cháu rể và chắt ngoại, ông bà nhé!

– Mỗi năm có nhiều chuyến đi nhưng chuyến về quê Tết luôn ý nghĩa, đong đầy yêu thương với cháu. Tết đoàn viên, tết của tình thân. Năm mới cháu chúc ông bà luôn mạnh khỏe, hạnh phúc!

– Ông mất từ khi cháu vừa sinh nên trong ký ức của cháu chỉ có bà. Bà luôn là người chiều cháu nhất nhà và luôn bênh cháu khi bị bố mẹ mắng! Cháu yêu bà nhiều lắm, chỉ mong bà luôn khỏe để mỗi ngày nghỉ được về sà vào lòng bà. Năm mới cháu kính chúc bà luôn mạnh khỏe, sống thật lâu với chúng cháu.

– Từ bé, năm nào cháu cũng được ông bà lì xì. Những đồng tiền ông bà mừng tuổi cháu chỉ dùng để mua dụng cụ học tập và luôn là động lực để cháu phấn đấu mỗi năm. Năm nay ra trường rồi nhưng cháu vẫn thích lì xì. Năm mới, cháu chúc ông bà hãy thật mạnh khỏe, sống thật lâu bên bố mẹ và chúng cháu!

– Ngày bé con hay vuốt má nói “yêu bố, yêu mẹ” rồi thơm hết má trái sang má phải. Giờ lớn rồi, con không làm được điều đó nhưng tình yêu bố mẹ vẫn luôn trọn vẹn trong con. Năm mới, con kính chúc bố mẹ luôn mạnh khỏe, sống vui vẻ bên con cháu!

– Mẹ luôn là người con yêu mến nhất trong cuộc đời, nhưng nhiều lúc con đã làm mẹ buồn, nhất là trong năm vừa qua. Con xin lỗi mẹ và năm mới sẽ không làm mẹ thất vọng, buồn vì con nữa! Con mong mẹ luôn mạnh khỏe để cho con cơ hội được sửa chữa sai lầm và đền đáp công sinh thành, dưỡng dục của mẹ.

– Năm nay là Tết thứ 4 nhà mình vắng bố và sự trống trải vẫn như ngày đầu. Con nhớ bố và thương mẹ nhiều hơn. Năm mới, con mong mẹ luôn mạnh khỏe, sống vui vẻ bên con cháu.

– Các cụ có câu “dâu con rể khách” nhưng hơn 10 năm làm rể, con đã được bố mẹ yêu quý như con trai và con rất hạnh phúc vì điều này. Năm mới, con chúc bố mẹ luôn mạnh khỏe, sống vui bên con cháu!

– Năm mới đến rồi! Con kính chúc gia đình mình luôn mạnh khỏe, mọi sự như ý. Con kính chúc bố mẹ lúc nào cũng “tươi trẻ” như thời mới yêu!

– Năm mới, con kính chúc đại gia đình mình năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự thuận lợi, may mắn!

– Con chúc bố mẹ năm mới nhiều niềm vui, mọi khó nhọc trên đôi vai sẽ vơi bớt. Chúc cho gia đình mình luôn luôn quây quần, đầm ấm và ở bên nhau mọi lúc vui buồn. Chúc mừng năm mới!

– Người ta thường nói “Mẹ chồng nàng dâu” nhưng con may mắn có được ba mẹ chồng rất tâm lý, luôn dành cho con sự quan tâm và yêu thương hết mực. Ở bên ba mẹ chồng, tôi con có cảm giác như ở bên ba mẹ ruột của mình. Năm mới, con chúc bố mẹ luôn mạnh khỏe, an vui bên con cháu.

Related Posts