35 công cụ quản lý kiểm thử phần mềm tốt nhất hiện nay

Quản lý kiểm thử (Test Management) bao gồm những công việc và công cụ mà tester sử dụng để thực hiện hiệu quả công việc kiểm thử phần mềm của mình.

Sau đây là danh sách các công cụ test management đáng chú ý năm 2021 mà các tester có thể tham khảo để chọn cho mình công cụ tốt nhất.

1) qTest

Không có gì ngạc nhiên khi qTest là công cụ test management số 1. qTest là phần mềm dễ học, dễ sử dụng, có thể mở rộng tích hợp với JIRA, các ALM (Application Life Cycle Management) khác và các công cụ tự động hóa.

qTest đã được chứng minh là làm cho mọi bước của quy trình QA nhanh hơn, đơn giản hơn và hiệu quả hơn. Nó bao gồm Quản lý yêu cầu, test case, repository, Test Execution, Defect Tracking, Reporting, và Integration.

qTest là một trong những giải pháp quản lý kiểm thử phát triển nhanh nhất trên thị trường hiện nay trong số các nhóm phát triển và thử nghiệm Agile khác. Đây chắc chắn là một công cụ quản lý kiểm thử phần mềm đáng để dùng thử.

2) PractiTest

Một ngôi sao đang nổi trong thị trường công cụ test management, PractiTest là hệ thống quản lý QA đầu cuối của SaaS với một số tính năng tiên tiến và thú vị nhất. Với PractiTest, Người kiểm tra có thể tập trung vào chất lượng và công việc thực tế của họ hơn là các nhiệm vụ phụ.

Tập trung vào hiệu quả và khả năng hiển thị, các trang tổng quan và báo cáo của PractiTest đặt ra một tiêu chuẩn mới về thông tin dữ liệu. Sử dụng các bộ lọc độc đáo và có thể tùy chỉnh, có thể sắp xếp các yêu cầu một cách hiệu quả, tạo và chạy các thử nghiệm (Automated, Scripted và Exploratory), theo dõi lỗi và tạo báo cáo.

Tích hợp hoàn toàn với các công cụ bug tracking hàng đầu như JIRA, Pivotal Tracker, Bugzilla và Redmine cũng như các công cụ tự động hóa khác nhau như Selenium, Jenkins, v.v. API có thể đảm bảo tùy chỉnh thêm cho các nhu cầu quy trình khác.

PractiTest là công cụ quản lý kiểm thử phần mềm tuân thủ SOC2 Type 2 và ISO 27001 duy nhất, trở thành hệ thống QA bảo mật nhất trên thị trường. Nếu bạn cần hướng dẫn kỹ thuật hoặc phương pháp, nhóm PractiTest trả lời trong thời gian trung bình là 5 phút.

3) Zephyr

Z_No-Icon-CLR

Zephyr cung cấp các giải pháp quản lý kiểm thử phần mềm được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, cung cấp cho hơn 18.000 khách hàng và 5 triệu người dùng trên 100 quốc gia. Zephyr đang dẫn đầu quá trình chuyển đổi toàn cầu theo hướng DevOps và Khả năng kiểm tra liên tục thông qua các công cụ phân tích, tự động hóa và quản lý chất lượng tiên tiến được áp dụng rộng rãi.

Zephyr đáp ứng nhu cầu cụ thể với nhiều tùy chọn triển khai (Máy chủ, Đám mây, Trung tâm dữ liệu). Tích hợp với các hệ thống tốt nhất như JIRA, Confluence, v.v. bao gồm các công cụ Tự động hóa và Tích hợp liên tục.

Ngày nay, các công ty và nhóm thuộc mọi quy mô đều dựa vào các giải pháp đầu cuối, khả năng mở rộng và hỗ trợ của Zephyr.

4) Test Collab

Test Collab là một công cụ quản lý kiểm kiểm thử phần mềm hiện đại, nhanh chóng và dễ hiểu. Trong 7 năm qua, hàng trăm doanh nghiệp đã tin tưởng Test Collab cho quy trình QA của họ.

Test Collab cung cấp khả năng tích hợp hiện đại với tất cả các trình theo dõi lỗi phổ biến và các công cụ tự động hóa kiểm tra. Ngoài ra, còn cung cấp tính năng theo dõi thời gian, phương pháp agile, quản lý yêu cầu, kế hoạch thử nghiệm và lập lịch trình.

Kể từ tháng 4 năm 2018, đã đưa ra các báo cáo tình báo thử nghiệm mới để khai thác tất cả các trường hợp và quá trình thực hiện của dự án, tạo ra những hiểu biết và xu hướng thú vị cho các nhà quản lý. Trong số các báo cáo khác, hiện cũng cung cấp burndown charts, test suite heatmap và phân phối theo tỷ lệ thất bại trong thử nghiệm.

5) TestFLO cho JIRA

TestFLO công cụ quản lý kiểm thử phần mềm

TestFLO là một tiện ích bổ sung của JIRA cung cấp quy trình test management toàn diện vào JIRA do repository các Trường hợp Kiểm tra có thể tái sử dụng, do đó cho phép tạo và sao chép Kế hoạch Kiểm tra nhanh chóng.

TestFLO hỗ trợ các cấu hình linh hoạt cho các Nhóm và Dự án Agile, tích hợp với các khiếm khuyết và yêu cầu bằng cách cung cấp các chỉ số truy xuất nguồn gốc rộng và báo cáo mở rộng bao gồm tất cả các số liệu và thống kê của JIRA.

TestFLO tích hợp với các công cụ CI như Jenkins hoặc Bamboo để kiểm tra tự động, do đó cho phép chạy kiểm tra từ JIRA và xuất bản kết quả kiểm tra trong thời gian thực.

6) XQual

XQual cung cấp một trong những giải pháp Quản lý Kiểm thử tiên tiến / hoàn chỉnh nhất với mức giá rất rẻ. Từ công cụ độc đáo này, bạn sẽ có thể quản lý không ít các bản phát hành, yêu cầu, rủi ro, thông số kỹ thuật, thử nghiệm, chiến dịch và lỗi.

Có thể được tích hợp với tất cả các nền tảng tích hợp liên tục và thúc đẩy BẤT KỲ loại kiểm tra nào: 5 giao diện khác nhau để kiểm tra thủ công và gần 70 đầu nối cho tất cả các khung tự động hóa tốt nhất trên thị trường: Selenium, QTP / UFT, JMeter, Ranorex, TestComplete , JUnit, NUnit, TestPartner, Sahi, NeoLoad, QF-Test, RobotFramework, Sikuli, SoapUi, Squish, TestNg, TestOptimal …

XQual bao gồm một mô-đun quản lý theo dõi lỗi và yêu cầu nội bộ, tuy nhiên, nó có thể được tích hợp với nhiều yêu cầu của bên thứ ba hoặc hệ thống theo dõi lỗi (tức là JIRA, ClearQuest, Mantis, v.v.).

7) Xray – Cutting Edge Test Management

Xray là Ứng dụng quản lý kiểm thử tự động & thủ công số 1 để đảm bảo chất lượng tại Jira. Đó là một công cụ đầy đủ tính năng live bên trong và tích hợp liền mạch với Jira. Mục đích là giúp các công ty cải thiện chất lượng sản phẩm thông qua thử nghiệm hiệu quả. Có thể lập kế hoạch, thực hiện và theo dõi thử nghiệm với khả năng truy xuất nguồn gốc các yêu cầu đầy đủ.

Xray hỗ trợ cả kiểm tra thủ công và tự động, bao gồm cả BDD sử dụng Cucumber bên cạnh JUnit, NUnit, Robot và các loại khác. Bao gồm toàn bộ vòng đời thử nghiệm: lập kế hoạch thử nghiệm, test specification, tổ chức thử nghiệm theo flat hoặc phân cấp, thực hiện thử nghiệm và báo cáo thử nghiệm. Sử dụng các loại vấn đề Jira đặc biệt, vì vậy bạn có thể sử dụng tất cả các lợi ích của Jira mà bạn được sử dụng bên cạnh việc tạo sự linh hoạt để tổ chức trong cùng một dự án hoặc trên nhiều dự án, để tách biệt rõ ràng các mối quan tâm.

Tích hợp với công cụ Tích hợp liên tục yêu thích, bao gồm cả Bamboo và Jenkins, thật dễ dàng bằng cách sử dụng các tiện ích bổ sung miễn phí của Xray hoặc thậm chí thông qua API REST tích hợp của nó.

Với hơn 4000 khách hàng ở 65 quốc gia, Xray là ứng dụng phát triển nhanh nhất cho Jira.

8) TestRail

TestRail cung cấp khả năng quản lý trường hợp kiểm thử dựa trên web, toàn diện để giúp các nhóm tổ chức nỗ lực thử nghiệm và nhận được thông tin chi tiết theo thời gian thực về hoạt động thử nghiệm.

Với TestRail, bạn có thể dễ dàng nắm bắt chi tiết về các trường hợp hoặc kịch bản thử nghiệm với ảnh chụp màn hình và kết quả mong đợi. Theo dõi trạng thái của các bài kiểm tra riêng lẻ. Đo lường tiến độ với các trang tổng quan thông tin và báo cáo hoạt động. So sánh kết quả qua nhiều lần chạy thử nghiệm, cấu hình và các mốc quan trọng.

Theo dõi khối lượng công việc của nhóm để điều chỉnh các nhiệm vụ và tài nguyên, đồng thời làm việc hiệu quả hơn với danh sách việc cần làm, bộ lọc và thông báo qua email được cá nhân hóa.

TestRail có khả năng tùy biến cao, với các tùy chọn cài đặt dựa trên đám mây hoặc tại chỗ. Phiên bản Enterprise mới cung cấp các tính năng cho các nhóm lớn hơn, chẳng hạn như Đăng nhập một lần SAML 2.0, nhật ký kiểm tra và hỗ trợ ưu tiên.

TestRail tích hợp với các giải pháp cộng tác và theo dõi lỗi như Atlassian Jira, FogBugz, Bugzilla, Gemini, Axosoft, GitHub và TFS; với các công cụ tự động hóa thử nghiệm như Ranorex Studio và nhiều công cụ khác.

9) Kualitee

Kualitee công cụ quản lý kiểm thử phần mềm

Cho dù bạn đang quản lý kiểm thử trong Excel hay đã sử dụng công cụ quản lý vòng đời phần mềm, Công cụ Test Management Kualitee sẽ giải quyết những rắc rối trong quá trình kiểm tra và giúp cho việc hợp tác nhóm trở nên dễ dàng. Giao nhiệm vụ cho nhóm một cách dễ dàng và luôn cập nhật tiến độ trực tiếp thông qua bảng điều khiển được thiết kế cẩn thận.

Có thể tích hợp với nhiều loại công cụ và tùy chỉnh nhiều hay ít tùy thích bao gồm báo cáo, bộ lọc, báo cáo lỗi, v.v.

Tính năng:

 • Giao diện trực quan và thân thiện
 • Lập kế hoạch yêu cầu
 • Quản lý trường hợp thử nghiệm & Theo dõi sự cố
 • Báo cáo lỗi tùy chỉnh
 • Bảng điều khiển tương tác
 • Theo dõi tiến độ cá nhân và nhóm
 • Tích hợp bên thứ 3

10) Requirements and Test Management for Jira (RTM)

RTM-tool-logo

Requirements and Test Management for Jira đưa toàn bộ dự án phần mềm vào trong Atlassian suite.

Ứng dụng cho phép lập kế hoạch Yêu cầu, viết các Trường hợp kiểm tra và thêm vào Kế hoạch kiểm tra, theo dõi các lần thực thi kiểm tra và báo cáo các khiếm khuyết bên trong phiên bản Jira. Giao diện người dùng quen thuộc giúp nhanh chóng điều chỉnh giao diện và không yêu cầu đào tạo thêm.

Các tính năng và lợi ích:

 • Quản lý yêu cầu cài sẵn.
 • Hỗ trợ vững chắc cho các quy trình Agile và các chức năng riêng của Jira.
 • Dạng xem có cấu trúc Tree với các thư mục và thư mục con cho mỗi mô-đun.
 • Các thành phần của ứng dụng rõ ràng.
 • Quy trình được sắp xếp hợp lý từ thu thập Yêu cầu đến tạo ra các khiếm khuyết.
 • Báo cáo thân thiện với người dùng để theo dõi tiến độ tối ưu: Traceability Matrix, Requirement Coverage, Test Execution, and Test Case Execution (Có sẵn Bảng điều khiển dành cho người dùng).
 • Dễ dàng cấu hình plug-and-play.
 • Di chuyển dễ dàng các Trường hợp Kiểm tra từ các công cụ bên ngoài.

11) SPIRATEST của Inflectra

spiraTest-logo

SpiraTest là một giải pháp quản lý kiểm thử có nhiều tính năng giúp người dùng quản lý tất cả các testing, yêu cầu và lỗi ở một nơi.

Tất cả các thử nghiệm hoạt động cùng nhau, từ tích hợp liên tục đến thử nghiệm đơn vị (unit tests), kiểm thử tự động (automation tests) và kiểm thử thủ công(manual testing).

Ngay từ đầu, SpiraTest được thiết kế để tích hợp liền mạch với các phương pháp hay nhất trong ngành và cho phép điều chỉnh theo nhu cầu. Đặc biệt, cấu trúc định giá là đáng chú ý nhất – được dựa trên thông tin đăng nhập đồng thời chứ không phải số lượng người dùng đã đăng ký.

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm:

 • 12 Công cụ miễn phí giúp quản lý công việc từ xa dành cho lập trình viên và thiết kế
 • Công cụ Sumerian giúp các Developers xây dựng các ứng dụng AR, VR và 3D trong điện tóa đám mây của Amazon
 • Tìm hiểu các cấp bậc của kỹ sư phần mềm trong công ty Google

12) Qase

Qase là một công cụ quản lý kiểm thử phần mềm hiện đại được xây dựng cho các nhóm QA và Dev với giao diện hiện đại và đơn giản cùng các tính năng mạnh mẽ. Đó là lý do tại sao hàng nghìn tổ chức từ khắp nơi trên thế giới đang chuyển qua dùng Qase.

Một giải pháp test management tất cả trong một. Bao gồm quản lý tesrt cases, quản lý lỗi, quản lý kế hoạch kiểm thử, chạy thử nghiệm với các báo cáo. Quse còn có các API phong phú và webhooks.

Qase cung cấp tích hợp với các issue trackers phổ biến nhất như Jira, Redmine, Trello và nhiều công cụ khác. Tạo sự cố mà không cần rời khỏi ứng dụng – sự cố sẽ được đăng tự động. Tích hợp với Slack rất hữu ích khi muốn nhận thông báo về việc bắt đầu chạy thử nghiệm.

Được thiết kế cho cả việc kiểm thử thủ công và tự động. Thông qua API REST, có thể tích hợp với các bài kiểm tra tự động và đăng kết quả trực tiếp lên ứng dụng. Webhooks sẽ giúp kích hoạt các bản dựng trong CI.

Các tính năng chính:

 • Tổ chức các trường hợp thử nghiệm và tập hợp thành hierarchical tree.
 • Các bước được chia sẻ làm giảm thời gian cho thành phần trường hợp kiểm thử.
 • Trình hướng dẫn thông minh cho quá trình chạy kiểm tra sẽ thúc đẩy quá trình kiểm thử.
 • Xem xét trường hợp kiểm thử để xác minh các thay đổi được thực hiện đối với mô hình thử nghiệm.
 • Soạn kế hoạch kiểm thử và chỉ định các trường hợp kiểm thử cho đồng đội.
 • Quản lý tất cả các khiếm khuyết mà không cần rời khỏi ứng dụng.
 • Tích hợp Jira, Redmine, Youtrack, GitHub và Slack.
 • Có API để tương tác và Webhooks để nhận thông báo.
 • Các trường tùy chỉnh cho các trường hợp kiểm thử, lỗi và lần chạy.
 • Có UI theming(bao gồm Night theme).

Giá:

 • Miễn phí cho nhóm nhỏ tối đa 3 thành viên. Không có giới hạn về các trường hợp thử nghiệm hoặc chạy thử nghiệm.
 • 10 đô la mỗi tháng cho mỗi người dùng cho các nhóm đang phát triển.

13) aqua

aqua-Logo

aqua (= đảm bảo chất lượng phù hợp) là một giải pháp quản lý vòng đời ứng dụng mới ra mắt để đảm bảo chất lượng phần mềm và quản lý dự án CNTT. aqua cho phép tăng tốc quá trình làm việc và phát triển nhanh hơn. Công cụ này điều chỉnh tất cả các khía cạnh liên quan của đảm bảo chất lượng và điều chỉnh chúng một cách chính xác theo nhu cầu của công ty.

Các tính năng chính:

 • Quản lý các trường hợp thử nghiệm thủ công và tự động, các yêu cầu và lỗi trong một công cụ.
 • Quản lý dự án nhanh với các kế hoạch dự án tự duy trì.
 • Kiểm soát tự động hóa kiểm tra
 • Truy xuất nguồn gốc trực quan
 • Kiểm tra hồi quy
 • Đồng bộ hóa liền mạch với JIRA.

14) ReQtest

ReQtest-logo

ReQtest là một công cụ quản lý kiểm thử phần mềm với hơn 11.000 người dùng trên toàn cầu. ReQtest được tạo ra để giúp các chuyên gia QA vượt qua các thách thức kiểm thử, quản lý các ưu tiên kiểm thử và hoàn thành các mục tiêu thử nghiệm.

ReQtest là một công cụ quản lý kiểm thử dựa trên đám mây bao gồm một bộ mô-đun: quản lý yêu cầu, bảng nhanh, quản lý kiểm thử, theo dõi và báo cáo lỗi. ReQtest cung cấp giải pháp ALM end-to-end cho các nhóm dự án agile. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc truy xuất nguồn gốc đầy đủ của quá trình phát triển – từ ý tưởng đến sản phẩm được phát hành.

15) Testpad

Testpad là một công cụ trực tuyến có cách tiếp cận khác với quản lý kiểm tra thủ công. Thay vì quản lý từng trường hợp một, tạo danh sách kiểm tra có cấu trúc dạng tự do.

Điều này cho phép nhiều kiểu kiểm thử khác nhau, bao gồm các trường hợp kiểm thử truyền thống với các bước và kết quả mong đợi, nhưng cũng hoạt động tốt cho kiểm thử thủ công trong kiểm thử agile, đánh dấu cú pháp BDD given/when/then hoặc chỉ ad-hoc nơi bạn viết một danh sách đơn giản những thứ cần kiểm tra.

Việc chỉnh sửa được thực hiện bằng keyboard với giao diện người dùng hỗ trợ javascript mượt mà và việc tổ chức các kế hoạch thành các bản phát hành đều là thao tác kéo thả. Các báo cáo có hiệu quả đáng ngạc nhiên; lưới kết quả tạo ra hình ảnh tuyệt vời về cách kiểm nghiệm đang thực hiện. Thêm vào đó, tích hợp đơn giản với các trình theo dõi vấn đề, bao gồm cả JIRA.

Testpad tập trung vào các chuyên gia QA đang tìm kiếm một cách tiếp cận thực tế / hiệu quả hơn để kiểm tra và những người mới bắt đầu đang tìm kiếm một bản nâng cấp mới.

16) JunoOne

Công cụ tuyệt vời để quản lý và theo dõi Agile Test Case với tích hợp JIRA mạnh mẽ.

Làm việc hiệu quả với hệ thống Quản lý Test Case phức tạp JunoOne, được thiết kế để hợp lý hóa Test Management và Quản lý Sự cố. Phần mềm Test Management JunoOne cung cấp các hoạt động kiểm thử, giúp tổ chức công việc, kiểm soát các bước riêng lẻ và trạng thái tổng thể của các dự án.

JunoOne cung cấp một số tính năng trong suốt quá trình này. Bắt đầu với việc tạo chiến dịch và thực hiện phân tích thử nghiệm. Sau đó, dự định kiểm tra và chạy các bài kiểm tra. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nó giải quyết các vấn đề và bảo vệ dữ liệu.

17) TestMonitor

TestMonitor – Quản lý kiểm thử trực tuyến cấp cao nhất.

TestMonitor là một công cụ quản lý kiểm tra end-to-end cho mọi tổ chức. Một cách tiếp cận đơn giản, trực quan để kiểm tra. Cho dù đang triển khai phần mềm doanh nghiệp, cần QA, xây dựng ứng dụng chất lượng hay chỉ cần trợ giúp trong dự án thử nghiệm cá nhân.

Tính năng:

 • Yêu cầu và thử nghiệm dựa trên rủi ro.
 • Thiết kế trường hợp kiểm thử tiên tiến có khả năng hỗ trợ hàng nghìn trường hợp.
 • Công cụ lập kế hoạch mạnh mẽ với các lần chạy nhiều người thử nghiệm và nhân bản cột mốc.
 • Theo dõi kết quả toàn diện.
 • Quản lý vấn đề tích hợp.
 • Báo cáo thông minh với nhiều tùy chọn bộ lọc và hình ảnh.
 • Giao diện người dùng đơn giản mang tính cách mạng.
 • Các tích hợp của bên thứ ba có Jira, DevOps và Slack. API REST bao gồm.
 • Hỗ trợ chuyên nghiệp với thời gian phản hồi nhanh chóng.

18) TestCaseLab

TestCaseLab = quản lý trường hợp kiểm thử mạnh mẽ = thử nghiệm có tổ chức = sản phẩm chất lượng cao hơn

Đây là một dịch vụ của Ukraina được tạo ra vào năm 2016 bởi các kỹ sư QA của công ty Gera-IT, chuyên cung cấp các dịch vụ phát triển outsourcing.

TestCaseLab cho phép theo dõi hầu hết các hoạt động thử nghiệm: tạo các trường hợp thử nghiệm, phân loại , tập hợp trong các kế hoạch kiểm thử và bắt đầu chạy kiểm thử, báo cáo kết quả cho Jira, v.v.

Các tính năng chính:

 • Người dùng và dự án không giới hạn
 • 6 vai trò khác nhau để phù hợp với nhu cầu
 • Tích hợp với: Jira, Redmine, Pivotal Tracker, Asana, YouTrack, Trello.
 • Xuất / Nhập các trường hợp thử nghiệm
 • Nhiều test case.
 • Kế hoạch / Yêu cầu Kiểm tra
 • Chạy thử + chỉ định người dùng
 • Báo cáo kết quả trường hợp thử nghiệm trên mỗi bước của kiểm thử.
 • Tìm kiếm nâng cao
 • Báo cáo / thông tin chi tiết cơ bản
 • Stream hoạt động, nhật ký lịch sử
 • Đồng bộ hóa thời gian thực

19) Klaros-Testmanagement

Klaros-Testmanagement là một công cụ quản lý kiểm thử phần mềm đã được chứng minh và phổ biến từ Đức, được các team lớn và nhỏ trên toàn thế giới sử dụng để lập kế hoạch và thực hiện các hoạt động kiểm thử.

Phạm vi chức năng bao gồm tất cả các lĩnh vực của quá trình testing: lập kế hoạch, tạo test, thực hiện test, phân công và đánh giá các nhiệm vụ kiểm thử cũng như đánh giá test và tạo báo cáo.

Các giao diện với hệ thống quản lý lỗi và yêu cầu, tích hợp liên tục, tự động hóa kiểm tra và phân tích hiệu suất tồn tại cho nhiều công cụ như JIRA, Redmine, GitLab, GitHub, Jenkins, JMeter, QF-Test, Selenium, JUnit, QTP, và nhiều công cụ khác.

Phần mềm có sẵn dưới dạng Phiên bản Cộng đồng miễn phí và Phiên bản Doanh nghiệp với sự hỗ trợ toàn diện, cả cài đặt máy chủ và dịch vụ đám mây.

20) QACoverage

QACoverage là một giải pháp test management thế hệ mới, hiệu quả về chi phí với tầm nhìn và quy trình làm việc sáng tạo để quản lý Test Life Cycles hiệu quả hơn.

Tăng cường năng suất kiểm tra và cung cấp khả năng hiển thị để xử lý và kiểm soát tốt hơn quy trình QA đã thiết lập thông qua Agile toàn diện, Quản lý yêu cầu, Thiết kế kiểm tra, Thực thi kiểm tra, Quản lý lỗi và các mô-đun Đo lường & Báo cáo.

QACoverage không chỉ là một Giải pháp Quản lý Thử nghiệm mà còn là một nền tảng hợp tác tích hợp với toàn bộ Bộ phận CNTT trong suốt Vòng đời Phát triển Phần mềm từ khi bắt đầu yêu cầu đến sẵn sàng sản xuất ứng dụng để đạt được chất lượng vượt trội.

21) JIRA

JIRA là một công cụ có thể xuất hiện bất cứ lúc nào khi có cuộc thảo luận về bất kỳ quy trình quản lý nào – vì tất cả các lý do phù hợp.

JIRA có 2 tiện ích bổ sung hỗ trợ quá trình quản lý kiểm thử.

a) Zephyr: Tất cả các khía cạnh mà bạn mong đợi từ một công cụ điển hình thuộc loại này đều được hỗ trợ. Có thể tạo test / test suites / chu kỳ kiểm thử / lỗi / báo cáo và nhiều thứ khác.

b) Go2Group SynapseRT: Công cụ này có tất cả các tính năng quản lý kiểm thử nhưng trọng tâm chính là kiểm tra dựa trên yêu cầu. Nó có thể được sử dụng cho các dự án mà việc theo dõi tiến độ có ý nghĩa hơn về việc hoàn thành / hoặc thành công một yêu cầu nhất định thay vì các trường hợp thử nghiệm.

22) QAComplete

SmartBear-QAComplete-Logo

QAComplete là một công cụ quản lý kiểm thử linh hoạt, mạnh mẽ giúp người dùng dễ dàng quản lý các yêu cầu, kiểm thử và khiếm khuyết ở một nơi. Công cụ này rất dễ sử dụng và cung cấp trung tâm để quản lý và báo cáo về tất cả các kiểm thử – thủ công, Selenium, TestComplete, SoapUI và hơn thế nữa!

Nó đủ tùy chỉnh để phù hợp với bất kỳ quy trình phát triển nào, từ Waterfall đến Agile và tích hợp chặt chẽ với các công cụ quản lý dự án và quy trình làm việc đã sử dụng, chẳng hạn như Jira, Bugzilla, Visual Studio, v.v.

23) Panaya Test Center

Panaya Test Center là một nền tảng tăng tốc kiểm thử giúp các tổ chức tăng tốc và tiêu chuẩn hóa thử nghiệm ứng dụng đóng gói mà không ảnh hưởng đến phạm vi hoặc chất lượng. Bằng cách đáp ứng nhu cầu của tất cả các bên liên quan và tích hợp với các quy trình kiểm tra tiêu chuẩn hóa cho cả người dùng CNTT kỹ thuật và Doanh nghiệp, Panaya giảm 30-50% nỗ lực kiểm tra tổng thể.

Được hỗ trợ bởi khả năng machine learning, Kiểm thử tự động Panaya cho SAP loại bỏ những khó khăn liên quan đến việc tạo và duy trì các tập lệnh được thiết kế thủ công và cho phép tạo và bảo trì trường hợp thử nghiệm không chạm.

24) TestLodge

Đây là một công cụ quản lý trường hợp kiểm thử toàn diện có 4 khía cạnh chính – est Plan, requirements, Test suites/cases, và test runs. Đối với tất cả các hoạt động khác, tích hợp với một số công cụ quản lý sự cố / vấn đề chính để cung cấp một giải pháp toàn diện.

25) Micro Focus Quality Center Enterprise (QC)

quản lý kiểm thử phầm mềm

Micro Focus Quality Center Enterprise (QC) là một trong những phần mềm quản lý kiểm thử thông dụng nhất được sử dụng trong vài năm nay. có tất cả các tính năng cần thiết và theo nhiều cách, là tiêu chuẩn để đo lường các công cụ khác. Mặc dù là một trong những công cụ cao cấp, về mặt kinh tế, vẫn rất phổ biến.

26) Test Management QMetry – Server và Cloud

QMetry Test Management là một công cụ quản lý kiểm thử cấp doanh nghiệp giúp các nhóm kỹ thuật số cung cấp phần mềm chất lượng cao nhanh hơn. Khả năng quản lý kiểm thử cho phép mở rộng quy mô từ thủ công sang Agile và DevOps.

Được xây dựng để nâng cao năng suất QA, công cụ hàng đầu của QMetry tích hợp với nhiều công cụ bao gồm Jira, các công cụ xác thực như LDAP và SAML; và các công cụ CI / CD.

Một số tính năng cốt lõi bao gồm:

 • Quản lý kiểm thử hoàn toàn theo mô-đun: Tạo, nhập, thêm hoặc theo dõi
 • Kiểm soát phiên bản để tạo và giữ lại các phiên bản của nội dung kiểm thử
 • Bảng điều khiển thời gian thực và công cụ báo cáo tùy chỉnh
 • Giải pháp Plug và play với khả năng chọn các tính năng mong muốn

27) TestLink

Đây là một trong số rất ít công cụ quản lý kiểm thử mã nguồn mở có sẵn để sử dụng trên thị trường. Dựa trên web với các tính năng điển hình như quản lý yêu cầu, tạo trường hợp thử nghiệm và bảo trì, chạy testing, theo dõi lỗi, báo cáo, tích hợp với trình theo dõi sự cố phổ biến, v.v.

28) IBM Rational Quality Manager

Đây là một sản phẩm Quản lý kiểm thử có tất cả các tính năng điển hình – Lập kế hoạch kiểm thử, thiết kế kiểm thử, thực hiện kiểm thử, theo dõi và báo cáo. Tích hợp với nhiều sản phẩm hợp lý cho các hoạt động tự động hóa, kiểm soát nguồn và theo dõi lỗi.

29) Meliora Testlab

Meliora Testlab là một công cụ quản lý Kiểm thử hiện đại, dễ tiếp cận, có tất cả các tính năng để quản lý kiểm thử thành thạo từ các dự án nhỏ đến lớn.

Công cụ này hỗ trợ kiểm tra thủ công và tự động theo một cách độc đáo để cung cấp một cái nhìn rõ ràng về chất lượng của hệ thống đang được phát triển – không có chi phí cho các nhiệm vụ báo cáo.

Meliora Testlab cũng là một công cụ ALM đầy đủ với các mô-đun theo dõi vấn đề và yêu cầu. Công cụ này cũng tích hợp với các trình theo dõi vấn đề và CI quan trọng nhất.

30) VersionOne

Đây là một sản phẩm thương mại chủ yếu phục vụ cho các dự án nhanh nhẹn, sản phẩm này có một mô-đun quản lý thử nghiệm cùng với lập kế hoạch, báo cáo, v.v., với tất cả các tính năng điển hình khác.

31) SmarteQM

Đây là một công cụ quản lý vòng đời hoàn chỉnh cung cấp hỗ trợ hoàn chỉnh quy trình kiểm tra đầu cuối và tích hợp với các công cụ kiểm tra chức năng SmartSoft khác. Dựa trên web và thương mại.

32) Test Wave

Nó là một công cụ quản lý kiểm thử không cần cài đặt, dựa trên web, đơn giản và thương mại (giá cả phải chăng). Công cụ này cung cấp cơ sở để nhập các yêu cầu / nội dung kiểm tra đã có từ các trang tính excel. Đi kèm với một trình theo dõi lỗi có sẵn.

33) Enterprise Tester:

Công cụ quản lý kiểm thử này hỗ trợ cả các dự án agile và truyền thống. Nó tích hợp với JIRA và cũng hoạt động tốt để kiểm tra tự động hóa với QTP, Selenium, RFT, v.v. Đây là một công cụ thương mại thực sự thú vị.

34) TestLog

Đây là một công cụ quản lý kiểm tra đầu cuối rất toàn diện, dễ cài đặt và cấu hình do cơ sở dữ liệu XML. Cho phép tạo tài liệu về cả trường hợp kiểm thử tự động và thủ công. Cũng đi kèm với một giao diện web để truy cập từ xa. Sản phẩm này cũng là thương mại.

35) QaTraq

Là một công cụ kiểm soát quá trình thử nghiệm mã nguồn mở có thể được sử dụng để tạo các trường hợp thử nghiệm, running, ghi lại kết quả, v.v.

Kết luận

Hai yếu tố rất rõ ràng trong danh sách trên.

 1. Không có nhiều công cụ mã nguồn mở có sẵn, tuy nhiên, hầu hết chúng vẫn có giá cả phải chăng.
 2. Hầu hết các công cụ chỉ cung cấp tính năng quản lý trường hợp kiểm thử và tính năng theo dõi lỗi được tích hợp thông qua một công cụ bên ngoài.

Hy vọng bài viết này sẽ thực sự giúp ích rất nhiều khi bạn đang tìm kiếm một phần mềm Test Management tốt nhất. Bạn nên đưa ra quyết định khôn ngoan khi lựa chọn một công cụ dựa trên yêu cầu dự án của mình.

Bài viết được tham khảo từ bài đăng trên Softwaretestinghelp tại đây !

Bạn có biết?

tham gia cộng đồng ITguru trên Linkedin, Facebook và các kênh mạng xã hội khác có thể giúp bạn nhanh chóng tìm được những chủ đề phát triển nghề nghiệp và cập nhật thông tin về việc làm IT mới nhất Linkedin Page: https://bit.ly/LinkedinITguru Facebook Group: https://bit.ly/ITguruvn cơ hội việc làm IT : ITguru.vn

Related Posts