6 cách chữa bệnh hen suyễn bằng phương pháp tự nhiên • Hello Bacsi

Hen suyễn là một bệnh viêm mạn tính của đường hô hấp, làm cho người bệnh xuất hiện các triệu chứng như ho, nặng ngực, khó thở hoặc thở khò khè. Do là bệnh mạn tính nên việc điều trị hen suyễn thường cần nhiều thời gian và cho đến nay vẫn chưa có loại thuốc nào có thể trị dứt điểm căn bệnh này.

Nếu bạn hoặc người thân mắc bệnh hen suyễn thì hẳn bạn phải biết rằng các loại thuốc trị hen suyễn được liệt vào danh sách những loại thuốc đắt tiền nhất. Bên cạnh những đơn thuốc đắt đỏ, bạn còn phải liên tục dùng các loại thuốc hít và thuốc giúp cắt cơn hen khác. Thế nên, để việc chữa trị hiệu quả và ít tốn kém hơn, bạn nên kết hợp những cách chữa bệnh hen suyễn từ tự nhiên để giúp kiểm soát bệnh tốt hơn và tăng cường sức khỏe. Sau đây là cách chữa bệnh hen suyễn ở người lớn tại nhà mà bạn có thể cân nhắc áp dụng.

1. Xông hơi ướt giúp giảm chứng nghẹt mũi

Xông hơi ướt là một liệu pháp xông hơi dựa vào sức nóng và hơi nước (nhiệt độ khoảng 45oC nhưng độ ẩm lên đến 100%), giúp làm thông thoáng lỗ chân lông và “tống khứ” các độc tố ra ngoài cơ thể. Phương pháp này có tác dụng giúp làn da mịn màng, giảm mụn trứng cá, giảm đau khớp và thư giãn. Ngoài ra, nhờ cung cấp độ ẩm cho đường hô hấp, xông hơi ướt còn có tác dụng giúp giảm chứng nghẹt mũi và các dạng kích ứng đường hô hấp liên quan đến bệnh hen suyễn.

2. Tập yoga cũng là cách trị bệnh hen suyễn

yoga điều trị hen suyễn

Căng thẳng, mệt mỏi có thể làm triệu chứng hen suyễn thêm nghiêm trọng. Yoga là một trong những cách tốt nhất để giảm thiểu căng thẳng. Vì vậy, nhiều người cũng tin rằng yoga có thể giúp điều trị hen suyễn hiệu quả.

Vẫn chưa có kết luận chính thức về tác dụng điều trị hen suyễn của yoga. Tuy nhiên, một số nghiên cứu bước đầu cũng cho thấy, tập yoga hoặc các liệu pháp thư giãn cơ có thể giúp cải thiện chức năng phổi. Dù có thể chữa bệnh hen suyễn hay không, các chuyên gia cũng khuyến khích bạn nên thường xuyên vận động, nhất là tập yoga vì những tác dụng của yoga mang lại cho sức khỏe.

3. Tập thể dục nhẹ nhàng tốt cho người bệnh hen

Những người mắc bệnh hen suyễn thường lo lắng việc tham gia vào các môn thể thao có thể làm cho những triệu chứng của bệnh trở nên trầm trọng hơn. Trên thực tế, việc luyện tập thể dục sẽ không gây ảnh hưởng đến bệnh hen suyễn nếu bạn biết cách lựa chọn những bài tập phù hợp kết hợp với việc dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Những bài tập thể dục nhẹ nhàng thích hợp với người bệnh hen suyễn là aerobic, đi bộ, chạy cự ly ngắn, bóng chuyền… Bạn không nên tập những môn thể thao đòi hỏi cường độ gắng sức cao như bóng đá, chạy điền kinh, bóng rổ…

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *