10 cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại khiến nhiều người phải xiêu lòng – Thegioididong.com

Không cần phải máy ảnh chất lượng cao hay những phần mềm chỉnh sửa ảnh xịn sò, bằng chiếc điện thoại bạn chỉ cần bỏ túi cho mình 10 cách chụp ảnh đẹp trong bài viết này là có thể tạo ra các tác phẩm nghệ thuật để đăng tải trên Facebook, Zalo, Instagram,… rồi đấy!

1. Lựa chọn ánh sáng phù hợp

Ánh sáng là yếu tố mà bạn cần phải chú ý đầu tiên. Tốt hơn hết, bạn nên sử dụng ánh sáng tự nhiên có thể ánh sáng từ mặt trời, bóng đèn, ánh lửa, hoàng hôn,… Như vậy sẽ hết sức nổi bật đấy!

Lựa chọn ánh sáng phù hợp

2. Dùng quy tắc 1/3

Bạn có thể sử dụng chế độ lưới ảnh 3×3 trên điện thoại Android hoặc iPhone. Sau đó, ghi nhớ và áp dụng quy tắc 1/3 bằng cách đặt đối tượng chính trong bức hình ở vị trí 1/3 trong cả chiều dọc và chiều ngang. Như vậy, đảm bảo bức ảnh của bạn trông sẽ thật hài hoà, cân bằng. Ngược lại, bạn không nên đặt chủ thể trong trung tâm của bức hình, bởi khi đó sẽ mất đi sự thu hút và tính tự nhiên của bức hình.

Dùng quy tắc 1/3

3. Chụp ở nhiều góc nhìn khác nhau

Bạn có thấy rằng hầu hết tất cả những bức ảnh đều được chụp thẳng, kiểu đối diện, không mang lại tính độc đáo hay khác biệt gì. Như vậy, thay vì cứ chụp mãi một góc nhàm chán, bạn hãy thử chụp ảnh từ một góc mới lạ, độc đáo hơn.

Hãy thử chụp ảnh trực tiếp từ trên hướng xuống, nó sẽ xu hướng tạo cảm giác về chiều sâu và chiều cao cho đối tượng. Khi được đăng tải trên mạng xã hội, chắc chắn sẽ thu hút khá nhiều lượt tương tác vì phong cách chụp độc đáo này đấy!

Chụp ở nhiều góc nhìn khác nhau

4. Không đứng quá xa đối tượng

Đảm bảo khoảng cách tối thiểu từ camera đến chủ thể từ 90 cm – 1,2 m. Như vậy, đối tượng sẽ không quá nhỏ, không quá lớn, bức ảnh cũng rất hài hoà.

Không đứng quá xa đối tượng

5. Không nên zoom ảnh

Rất nhiều bạn có thói quen phóng to một thứ gì đó cụ thể khi chụp ảnh, tuy nhiên việc phóng to (zoom) ảnh thực sự không tốt. Bởi không giống như máy ảnh chuyên dụng để chụp ảnh dùng zoom quang, máy ảnh trên điện thoại hầu hết đều sử dụng zoom kỹ thuật số. Điểm hạn chế của zoom kỹ thuật số là làm giảm chất lượng của ảnh, ảnh khi bị zoom sẽ bị nhiễu hạt, mờ, không rõ nét.

Thay vào đó, mình khuyên bạn nên đến gần đối tượng để chụp ảnh được rõ nét và xinh xẻo hơn nhé!

Không nên zoom ảnh

6. Tránh dùng Flash

Sử dụng Flash là phương pháp “chữa cháy” của nhiều bạn khi chụp ảnh ban đêm, tuy nhiên đèn Flash trên điện thoại sẽ tạo ra nhiều vấn đề không mong muốn như làm cho đôi mắt phát sáng, loá màu, hình bóng phía sau,…

Như vậy, hãy hạn chế sử dụng Flash nhé, cố gắng tận dụng những ánh sáng tự nhiên nhất để có thể tạo ra được những bức ảnh không chỉnh sửa vẫn đẹp.

Tránh dùng Flash

7. Tận dụng sự phản chiếu

Muốn bức ảnh trở nên thật độc đáo, thu hút ánh nhìn của người khác, vậy thì bạn đừng bỏ qua tip tận dụng sự phản chiếu này nhé. Nhìn thật lạ mắt khi nhìn thấy bầu trời phản chiếu trong một vũng nước. Có một số nơi độc đáo mà bạn có thể chụp ảnh phản chiếu như gương, kính râm, khối nước, ly uống nước,…

8. Sử dụng ứng dụng chụp ảnh thứ 3

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh với nhiều bộ lọc màu sinh động, cứ chụp là đẹp như Snow, Foodie, Ulike,… Bạn có thể tận dụng những ứng dụng này để tạo những thước ảnh đẹp như mơ.

9. Sử dụng thêm thiết bị hỗ trợ chụp hình

Mặc dù các thiết bị di động giúp bạn dễ dàng chụp ảnh bất kỳ góc độ nào kể cả khi đang di chuyển, tuy nhiên với những bức ảnh cần sự cân bằng thì đây lại không phải là giải pháp hay. Hãy sử dụng thêm các thiết bị, phụ kiện hỗ trợ chụp ảnh như tripods cho phép bạn tự do gắn điện thoại để thoả sức chụp ảnh.

Sử dụng thêm thiết bị hỗ trợ chụp hình

10. Đừng ngại chỉnh sửa ảnh sau khi chụp

Để bức ảnh của bạn thêm phần lung linh, thu hút thì đừng bỏ qua các bước chỉnh sửa ảnh trước khi upload lên mạng xã hội nhé!

Các phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến mà bạn có thể sử dụng như Lightroom, VSCO, Snapseed,…

Đừng ngại chỉnh sửa ảnh sau khi chụpMột số mẫu điện thoại hỗ trợ bạn chụp ảnh siêu đẹp

Với 10 tips chụp ảnh trên điện thoại hy vọng sẽ giúp bạn tạo nên những bức ảnh siêu thần thánh. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này nhé!

Related Posts