7 mẹo nhỏ ghi nhớ từ vựng tiếng Anh – Oxford English UK Vietnam

Muốn giao tiếp tiếng Anh nhuần nhuyễn bạn phải có một nền tảng từ vựng vững chắc. Nhưng làm thế nào để ghi nhớ từ vựng một cách nhanh nhất lại luôn là câu hỏi khó đối với các bạn học tiếng Anh. Anh ngữ Oxford English UK Vietnam sẽ giới thiệu đến các bạn những mẹo nhỏ để có thể học và ghi nhớ từ vựng dễ dàng.

1. Ghi lại từ mới và đặt câu với từ mới đó

Hãy ghi lại những từ mới mà bạn gặp phải vào sổ tay và đặt câu cho từng từ trong mỗi ngữ cảnh khác nhau để có thể nắm được cách sử dụng và vị trí của từ đó trong câu. Đối với tiếng Anh dành cho các chuyên ngành khác nhau, hãy đọc từ điển chuyên ngành của bạn để hiểu rõ nội hàm của từ vựng.

2. Tìm những biến thể của từ

Khi học một từ mới, hãy tìm thêm những từ loại khác của từ đó. Như vậy từ một từ vựng bạn có thể ghi nhớ được 3-4 từ khác hoặc hơn.

Ví dụ:

Nation (danh từ) -> Nationalize (Động từ) -> National (Tính từ) -> Nationally (Trạng từ)

3. Phân loại từ vựng và học theo chủ đề

Hãy phân loại các từ vựng và học theo từng chủ đề sẽ giúp bạn ghi nhớ nhanh hơn và linh hoạt hơn khi sử dụng. Ví dụ: Các từ vựng trong chủ đề nghề nghiệp:

  • Accountant: Kế toán

  • Author: Nhà văn

  • Dentist: Nha sĩ

  • Designer: Nhà thiết kế

  • Lawyer: Luật sư

4. Học từ vựng qua hình ảnh

Việc học từ vựng qua hình ảnh giúp bạn liên tưởng và ghi nhớ dễ dàng hơn.

5. Luyện tập từ mới hàng ngày

Hãy liệt kê những từ mới bạn sẽ sử dụng trong ngày và cố gắng dùng chúng trong các cuộc hội thoại. Bạn sẽ biết được cách dẫn dắt câu chuyện để có thể sử dụng tối đa các từ mà bạn muốn ghi nhớ.

6. Tìm từ đồng nghĩa – trái nghĩa

Hãy tra từ điển thật cẩn thận! Bằng cách này bạn sẽ học thêm được nhiều từ mới từ một từ vựng mà bạn đang học. Ví dụ: từ Start

  • Từ đồng nghĩa: Begin, Commence, Initiate, Create, Activate, Rise….

  • Từ trái nghĩa: End, Finish, Stop, Conclude…

7. Phát âm đúng các từ vựng

Thông qua phát âm chuẩn mỗi từ vựng, bạn không những nhanh chóng học thuộc từ vựng, còn có thể luyện tập phát âm như người bản ngữ! Và hãy nhớ, phát âm đúng như người bản ngữ sẽ giúp cải thiện khả năng nghe. Bạn tin không? Thử xem nhé! ^^ Hi vọng những mẹo nhỏ trên đây có thể giúp bạn trau dồi thêm những kiến thức bổ ích trong việc học tiếng Anh. Chúc các bạn thành công! – Để tham khảo các khóa học và biết thêm chi tiết, các bạn vui lòng liên hệ: Bộ phận tư vấn – Oxford English UK Vietnam CS1: số 6, ngõ 28 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội CS2: số 321 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội Hotline: 04 2211 2691/04 6259 1475 Website: http://oxford.edu.vn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *