10 mẹo mà những ai dùng Samsung Galaxy nên biết

Samsung tích hợp rất nhiều tính năng trong giao diện TouchWiz của điện thoại Galaxy. Có nhiều tính năng ẩn mà bạn sẽ khó mà tìm ra, dưới đây là những hướng dẫn để bạn trải nghiệm tốt hơn smartphone Samsung Galaxy.

1. Thay đổi mạng Wifi và các thiết lập khác

Một trong những điều mà tôi thích về điện thoại Samsung là thanh cài đặt nhanh, cho phép bạn chuyển đổi mạng Wifi, tắt mở các kết nối, chọn chế độ… nhưng bạn có thể làm nhiều hơn thế.

Thay đổi mạng Wifi

Nếu bạn muốn thay đổi qua các mạng Wifi khác, bạn hãy nhấn và giữ biểu tượng Wifi trong thanh kéo thả và bạn sẽ nhanh chóng vào phần cài đặt Wifi và có thể chọn một mạng khác để kết nối.

2. Chạy cùng lúc 2 ứng dụng trên màn hình

Samsung đã tích hợp rất nhiều tính năng mà một số trong đó là chưa hữu dụng nhưng có những tính năng cực kỳ hữu dụng đó là chế độ nhiều cửa sổ.

Chạy nhiều cửa sổ

Để bắt đầu, hãy chắc chắn chế độ nhiều cửa sổ (Multi Windows) đã được bật trong menu cài đặt nhanh. Sau đó bạn vuốt từ trái qua phải bắt đầu từ cạnh trái màn hình, kéo những biểu tượng ứng dụng sang bên phải theo chỉ dẫn.

3. Tăng tốc độ nút Home

Bạn có thấy rằng có một khoảng thời gian chờ khi bạn nhấn nút Home để thoát ra khỏi màn hình ứng dụng? Nếu bạn muốn nó nhanh hơn, hãy vô hiệu hóa phím tắt Home dành cho tính năng S Voice và nó sẽ đẩy nhanh tốc độ.

Tăng tốc cho nút Home

Đó là bởi vì chiếc Galaxy của bạn ở chế độ mặc định sẽ là nhấn giữ nút Home sẽ mở tính năng S Voice, vì vậy khi bạn nhấn nút, hệ thống sẽ đợi xem bạn có nhấn giữ để bật tính năng đó hay không.

4. Tùy chỉnh Menu cài đặt nhanh

Thanh cài đặt nhanh mà bạn kéo thả xuống từ điện thoại Galaxy nhằm mục đích nhanh chóng bật tắt các kết nối, hỗ trợ… Tuy nhiên, nếu bạn thích sắp xếp lại hoặc bỏ những biểu tượng mà bạn không thích bạn có thể tinh chỉnh lại.

Sắp xếp lại menu cài đặt nhanh

Hãy kéo thanh cài đặt nhanh xuống từ đỉnh màn hình, sau đó nhấn nút 3 chấm ở góc bên phải. Tiếp theo, bạn nhấn vào nút biểu tượng bút chì (chỉnh sửa), từ đó bạn sẽ thiết lập theo ý bạn muốn.

5. Giữ các phím backlit luôn sáng

Nhiều người không thích các nút điều hướng 2 bên nút Home của điện thoại Galaxy tự động tắt sau vài giây không chạm vào mà muốn nó luôn sáng?

Giữ phím điều hướng luôn sáng

Bạn vào Cài đặt (Setting), chọn Display (màn hình), kéo xuống và nhấn vào nút chọn “luôn mở” (Always on).

6. Giữ hình ảnh và các tập tin bí mật

Mẹo này chỉ dành cho những ai đang dùng Galaxy S5 vì nó là thiết bị cao cấp của Samsung được hỗ trợ chế độ bảo mật cá nhân. Chế độ này cho phép bạn bảo vệ những hình ảnh và các tập tin khỏi những con mắt tò mò. Bạn có thể xem những hình ảnh này ở chế độ riêng tư, nhưng khi đã tắt chế độ đó, không một ai có thể thấy được.

Chế độ bảo mật

Cách dễ nhất để bật chế độ riêng tư là vào menu cài đặt nhanh và nhấp vào biểu tượng chế độ bảo mật (Private Mode), bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu để xác định hoặc thông qua dấu vân tay… Sau khi chế độ cá nhân được kích hoạt, bạn có thể chọn một hoặc nhiều tập tin và nhấn nút menu (3 chấm) ở góc phải và di chuyển đến chế độ cá nhân.

7. Sử dụng bằng một tay

Với việc màn hình lớn hơn thì sử dụng bằng một tay sẽ khó khăn hơn, tuy nhiên Samsung đã giải quyết vấn đề đó bằng một tính năng đó là kích hoạt chế độ sử dụng bằng một tay, nó sẽ làm cho màn hình co lại xuống một kích thước gọn hơn sang bên phải, nhờ vậy bạn sẽ sử dụng bằng một tay một cách dễ dàng hơn.

Chế độ dùng bằng một tay

Hãy vào menu cài đặt, và chọn chế độ hoạt động bằng một tay (One-handed). Tiếp theo, hãy bật nút On ở góc phải để kích hoạt chế độ này.

8. Điều khiển TV

Rất nhiều người trong số các bạn sẽ sử dụng smartphone để xem TV nhưng ít người sẽ biết sử dụng ngay smartphone để điều khiển chiếc TV của nhà mình. Nhờ vào việc tích hợp cổng hồng ngoại mà ngay nay khá nhiều smartphone Galaxy của Samsung có thể làm được điều đó.

Điều khiển TV

Nó khá dễ dàng để thiết lập. Bạn chỉ cần chọn khu vực mà bạn đang ở, nhà cung cấp và sau đó là đề nghị cá nhân của bạn – dựa trên sở thích. Sẽ có một quá trình cài đặt ngắn và sau đó thì bạn có thể dễ dàng điều khiển chiếc TV của mình.

9. Chụp ảnh bằng giọng nói

Nếu bạn không muốn máy ảnh bị rung khi nhấn nút chụp hình thì bạn có thể được giúp đỡ bằng việc chụp bằng giọng nói. Với một lệnh đơn giản ví dụ như “cười lên”, “chụp nào”… thì máy ảnh sẽ kích hoạt màn trập và chụp ngay cho bạn.

Chụp bằng giọng nói

Để kích hoạt tính năng này bạn mở ứng dụng camera và chọn Cài đặt. Sau đó bạn chọn đến mục kiểm soát bằng giọng nói và chọn tính năng trên để chụp ảnh, thậm chí là quay video bằng câu lệnh có sẵn.

10. Giúp bàn phím thông minh hơn

Có rất nhiều lý do để bạn thích một bàn phím của smartphone Samsung bao gồm hàng phím số chuyên dụng, tính năng tiên đoán văn bản… nhưng không dừng lại ở đó. Với các tùy chọn “học từ bạn” bàn phím có thể đồng bộ với các ứng dụng khác như Facebook, Gmail…

Bàn phím thông minh hơn

Chức năng này đang được để ẩn, nếu bạn muốn sử dụng bạn vào phần Cài đặt chọn Ngôn ngữ đầu vào. Tiếp theo nhấp vào biểu tượng cài đặt bên cạnh bàn phím Samsung. Trên cửa sổ kế tiếp, gõ vào phần Tiên đoán văn bản, sau đó kéo xuống dưới để chọn các phần mà bạn muốn.

Thegioididong (theo laptopmag)

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc): Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *