Cách Sửa Áo Bị Rách Cực Đơn Giản, Cách Để Khâu Vá Lỗ Thủng Trên Quần Áo – Thành Phố Vũng Tàu – Website Review Dịch Vụ Số 1 Tại Vũng Tàu

Nếu vô tình áo bạn có những vết rách, đừng vội cất chiếc áo yêu thích đó đi hay tốn tiền mang ra tiệm sửa chữa. Với những mẹo xử lý áo bị rách dưới đây, chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn có thể tự thực hiện việc vá lại nó ngay tại nhà cực kỳ đơn giản mẹo xử lý áo bị rách.Bạn đang xem : Cách sửa áo bị rách

Sử dụng bàn là cho những lỗ thủng nhỏ

Nếu vết rách rất nhỏ và nằm trên các loại vải mỏng dính như vải dệt kim áo phông thun, giải pháp tức thời là giữ một lớp mỏng mảnh nhẹ dễ chảy tiếp xúc dưới vết rách và ép bằng bàn là nóng. Lỗ nhỏ sẽ được hàn lại ngay lập tức .

Nối lại vết rách tại đường may

Nếu vết rách dài hơn mà không quá sâu, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các mũi khâu để nối các mép lại với nhau. Một cách khác là giữ các mép vải hai mặt phải với nhau là may. Điều này sẽ tương thích hơn với vải có hoa văn vì cấu trúc đường may sẽ không rõ ràng. Bạn sẽ phải khâu rất sát mép vải và thậm chí còn gần các đầu mút hơn, để bảo vệ tính nghệ thuật và thẩm mỹ .

Cách khâu quần áo bị rách đơn giản, sáng tạo

Cách khâu không để lộ đường chỉ

Bước 1 : Chèn kim qua lỗ chính giữa ở ngoài cùng bên phải, lên qua nếp gấp lên trên .*Bước 2 : Bây giờ, bạn lấy một đường khâu nhỏ dọc theo nếp gấp của tấm vải ở phía đối lập. Khâu từ điểm 2 đến điểm 3 trong hình vẽ dưới đây. Chú ý điểm 2 đối lập trực tiếp với điểm 1 như thế nào. Các mũi khâu có chiều dài khoảng chừng 1/4 inch ( 6 mm ). Các mũi khâu của bạn càng nhỏ thì nó sẽ càng hòa vào đường may của bạn với khoảng trống tối thiểu .*Bước 3 : Luồn kim qua mặt khởi đầu và dọc theo nếp gấp một lần nữa từ điểm 4 đến điểm 5. Tiếp tục khâu từ bên này sang bên kia. Bạn nên kéo chặt từng mũi khâu khi thực thi hoặc kéo các mũi khâu khép lại. Tránh trường hợp để quá lâu trước khi kéo vì nhiều lúc sợi chỉ hoàn toàn có thể bị rối .Bước 4 : Khi đến phần cuối, thắt nút như thông thường. Nếu bạn là người mới khởi đầu, điều này được thực thi bằng cách để lại một vòng trong đường may ở đầu cuối và sau đó đưa kim trở lại qua vòng và kéo chặt .*

Cách khâu sáng tạo đối với các loại vải khác nhau

Với vải dệt kim

Vải dệt kim có vẻ như là loại vải khó sửa chữa nhất, vì sợi chỉ to hơn và dễ nhìn thấy hơn. Nhưng không phải là không có cách, cùng làm theo các bước dưới đây.

Bước 1 : Xếp nếp vải, dùng bàn là ủi vào phần nếu cần. Ghim đường may vào vị trí. Khâu tay bằng cách sử dụng mũi khâu ngược ngăn nắp cho vải dệt thoi hoặc khâu đệm cho vải dệt kim .Bước 2 : Đi lên từ mặt dưới của vải. Sau đó khâu một vòng tròn theo đường may chạy dài khoảng chừng 50% inch ở mỗi bên từ lỗ, chỉ cần luồn kim và đi xuống qua vải .Xem thêm : Tây Sơn Lật Đổ Chính Quyền Họ Trịnh ) Sử 7, Nghĩa Quân Tây Sơn Lật Đổ Chính Quyền Họ NguyễnBước 3 : Thực hiện các mũi khâu dọc dài qua lỗ, từ bên này sang bên kia của vòng tròn. Giữ các mũi khâu này ngay ngắn, song song và không quá chặt .Bước 4 : Xoay áo của bạn 90 độ. Giữ sợi chỉ vuông góc với các mũi khâu dài, khởi đầu đan sợi. Xen kẽ kiểu dệt của bạn với mỗi hàng, dệt theo các sợi bạn đã trải ở hàng trước và dệt trên những sợi bạn đã trải qua. Thắt nút chắc như đinh và dệt các đầu vào vải . Với vải bòBạn hoàn toàn có thể sử dụng bất kể mũi khâu tay nào để sửa vết rách. Nhưng bạn nên dùng các mũi khâu trượt và khâu bắt dính cho kiểu thay thế sửa chữa này. Bắt đầu bằng cách kéo cả hai mặt của vết rách lại với nhau cho đến khi bạn hoàn toàn có thể gấp nhẹ mặt dưới vào trên cùng tạo thành một nếp gấp .Bắt đầu may từ mép gần nhất với bàn tay may của bạn. Tạo một đường may đi qua mép dưới và đi qua mặt trên. Quay lại mép dưới cho đến khi bạn may hàng loạt vết rách .Lưu ý : Đảm bảo rằng kim xuyên qua miếng vải và không xuyên qua mặt sau của áo. Ngoài ra, hãy chắc như đinh rằng bạn thực thi một vài lần đi đi lại lại cho đến khi vết rách được bịt chặt nhưng không được khâu quá nhiều .Cuối cùng, bạn chỉ cần luồn kim vào mặt trong của vải. Tạo nút thắt bằng chỉ và khâu cố định và thắt chặt lại. Bạn hoàn toàn có thể tạo hai hoặc ba nút thắt để chắc như đinh hơn, đặc biệt quan trọng nếu bạn đang sử dụng chỉ khâu mỏng mảnh . Với áo phông hoặc sơ mi*Mender là một loại băng dính trên vải. Đây là một lựa chọn khác để sửa vết rách bằng cách sử dụng bàn là. Nó được xem là giải pháp thay thế sửa chữa thuận tiện hơn, lâu bền hơn và nhanh gọn hơn để xử lý vết rách đó .Đặt áo sơ mi của bạn trên một mặt phẳng và làm phẳng nó. Xác định vết rách và dùng kéo cắt một miếng mender trên vết rách cho tương thích với vết rách .

Đặt miếng mender lên vết rách với mặt dính hướng lên trên. Sau đó, tiếp tục và đặt một miếng dán keo khác với mặt dính hướng xuống dưới. Miếng vá thứ hai sẽ hoạt động để hỗ trợ cùng một lúc. Nó phải lớn hơn miếng vá trực tiếp trên vết rách.

Kích hoạt chất kết dính bằng cách sử dụng nhiệt. Bàn là phải được đặt ở nhiệt độ thiết yếu. Bạn nên dùng một miếng vải ép lên đồ lót trước khi ủi. Giữ bàn ủi tại chỗ trong 30 giây và bạn đã hoàn tất .

Hy vọng với những mẹo xử lý áo bị rách mà capdoihoanhao.vn vừa chia sẻ ở trên đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Mong rằng bạn sẽ áp dụng nó hiệu quả để có những chiếc áo xinh như mới nhé!

Related Posts