Bị dầu dừa dính vào mắt có sao không và cách xử lý

Dầu dừa nguyên chất là sản phẩm chiết xuất từ tự nhiên với vô vàn lợi ích, nhất là trong làm đẹp. Tuy nhiên, thỉnh thoảng cũng có vài tình huống vô cùng khó chịu xảy ra trong quá trình sử dụng như bị dầu dừa vào mắt. Trong trường hợp này, bị dính dầu dừa vào mắt có sao không và làm cách nào để xử lý an toàn?

1. Bị dầu dừa dính vào mắt có sao không?

Thực tế cho thấy có thể khi dùng dầu dừa tẩy trang hoặc dùng dầu dừa để dưỡng mi nếu sơ ý chúng ta có thể vương dầu dừa vào mắt. Đây là tình trạng mà nhiều người gặp phải và những lúc thế này mọi người vẫn lo lắng liệu có ảnh hưởng đến thị lực của mắt không? Có gây ngứa ngáy hay phản ứng phụ gì khác không?

dầu dừa vào mắt

Bị dầu dừa dính vào mắt khi sử dụng là trường hợp nhiều người gặp phải

Nhưng dầu dừa hoàn toàn vô hại, bởi chúng được chiết xuất từ thành phần tự nhiên, không hóa chất, không gây hại nên nó rất an toàn. Tuy nhiên nếu như để chúng bị dính lâu mà không có cách xử lý có thể khiến mắt vô cùng khó chịu và nổi đỏ. Chính vì thế, dù không nguy hiểm nhưng bạn cũng nên tìm cách khắc phục nhanh chóng nhé!

2. Cách xử lí khi bị dầu dừa vào mắt

Nếu chẳng may bị dầu dừa dính vào mắt thì bạn chỉ cần sử dụng tăm bông thấm sạch vùng dầu xung quanh mắt. Nếu vẫn còn cảm thấy khó chịu thì có thể sử dụng thuốc nhỏ mắt có tác dụng sát khuẩn để rửa mắt và đẩy dầu dừa ra bên ngoài. Sau đó, dùng khăn thấm nước ấm lau bên ngoài để lấy hết lượng dầu dừa đã được đẩy ra.

Đối với những trường hợp nặng và dính quá nhiều dầu dừa vào mắt thì bạn nên sử dụng một số loại thuốc, điển hình như thuốc kháng sinh: Tobrex 0,3% hoặc Oflovid 0,3% nhỏ ngày 3 lần. Đồng thời, bạn nên kết hợp rửa mắt nhỏ nước muối NaCl 0,9% từ 3- 4 lần/ ngày. Hãy chú ý trước khi nhỏ cần rửa mắt 10 phút để tránh loãng thuốc. Tuy nhiên, nếu chưa rõ về các loại thuốc nhỏ mắt trên thì cách tốt nhất là bạn nên tìm đến bác sĩ để có được chỉ dẫn xử lý thích hợp.

3. Lưu ý khi sử dụng để tránh dầu dừa rơi vào mắt

Một trong số các lợi ích của dầu dừa được chị em tin tưởng sử dụng nhiều nhất đó là dùng dầu dừa để dưỡng mi. Tuy nhiên để tránh gặp tình trạng vương dầu dừa vào mắt bạn nên sử dụng cẩn thận như sau:

Bạn chỉ cần sử dụng tăm bông, thấm đầy dầu sau đó chuốt từ dưới lên như masscra. Bạn cũng chú ý không nên sử dụng quá nhiều sẽ khiến dầu dừa đọng lại và gây cảm giác khó chịu, cũng như trĩu nặng lông mi.

dầu dừa rơi vào mắt có sao không

Nên sử dụng dầu dừa để dưỡng lông mi vào buổi tối trước khi đi ngủ và rửa sạch vào sáng sớm hôm sau bằng nước ấm. Thực hiện đúng cách để dầu dừa không dính vào mắt và phát huy những công dụng nổi bật, giúp đôi mi cong vút và cuốn hút.

Nếu dùng dầu dừa tẩy trang thì riêng đối với da quanh vùng mắt, nên dùng miếng bông tẩy trang mềm thấm dầu dừa rồi lau nhẹ quanh mắt, cẩn thận tránh để dầu dừa vướng vào mắt.

Hi vọng những giải đáp trên đây về vấn đề dầu dừa rơi vào mắt có sao không cũng như cách xử lý nhanh, hiệu quả. Hãy yên tâm sử dụng dầu dừa làm đẹp, không chỉ dưỡng mi mà dầu dừa còn có thể dưỡng da, dưỡng môi, tóc…. những bộ phận khác trên cơ thể. Liên hệ Kepha theo hotline 0899.90.91.92 mua dầu dừa ép lạnh nguyên chất để làm đẹp nào mọi người. Chúc các bạn thành công!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *