Top loại cây trồng dễ chăm sóc trên vườn rau thẳng đứng trên ban công

Tìm hiểu cách trồng và chăm sóc các loại cây trồng ở vườn rau thẳng đứng trên ban công

Cà chua

Cà chua thích ánh nắng mặt trời đầy đủ và đất thoát nước tốt. Bạn có thể trồng cà chua bụi hoặc dây leo trong một vườn rau thẳng đứng với khả năng thành công cao.

Nếu bạn chọn trồng loại cà chua dây leo, bạn sẽ cần bảo đảm dây leo vào lưới mắt cáo. Điều này sẽ giúp khi chúng phát triển cả hai hỗ trợ dây leo. Khi chúng sinh hoa trái, và để giữ cho chúng có trật tự.

Nếu bạn chọn loại cây bụi, bạn sẽ cần phải đặt cây hoặc sử dụng lồng cà chua để giữ cho nó không bị đổ khi nó ra nặng trĩu quả.

Cà chua cũng được trồng thủy canh hoặc không có đất. Hydroponics là một hệ thống mà chậu được cung cấp dinh dưỡng thông qua hệ thống hydrat hóa của nó, loại bỏ sự cần thiết của đất. Sử dụng phương pháp này kết hợp với một khu vườn thẳng đứng có thể cho phép người làm vườn thu hoạch cà chua suốt mùa đông khi được trồng trong nhà kính hoặc trong nhà với ánh sáng phát triển.

Cây ớt

Ớt có nhiều hình dạng, màu sắc và hương vị khác nhau. Chúng có thể có màu đỏ, cam, xanh lá cây, vàng và ngọt, hoặc có nhiều mức độ nhiệt khác nhau từ ớt cay nhẹ đến ớt cay nóng dữ dội. Ớt yêu cầu điều kiện trồng tương tự như cà chua.

Những cây thân leo

Những loài cây thân leo là lựa chọn hoàn hảo cho 1 khu vườn thẳng đứng. Những loại cây này có thể được trồng lên một giàn hay trong chậu có gắn giàn leo. Đặc biệt là với tường đứng, dây thân leo có thể bám vào lưới để leo lên cao tạo nên bức tường xanh.

Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan rất dễ trồng, nhưng có một mùa sinh trưởng ngắn. Chúng thích nhiệt độ dưới 70 độ, vì vậy bạn sẽ cần trồng chúng càng sớm càng tốt nếu bạn sống ở nơi có khí hậu ấm áp hơn. Bạn có thể gieo 4 – 5 tuần trước sau đó thì trồng vào chậu của vườn rau thẳng đứng trên ban công.

Đậu Hà Lan cũng sẽ giúp cố định hàm lượng nitơ trong đất, vì vậy đây là một loại cây trồng sớm tuyệt vời. Chúng có thể giúp cải tạo đất, giúp đất tơi xốp và giàu chất dinh dưỡng hơn.

Dưa chuột

Dưa chuột là những loại cây thú vị để phát triển vì chúng phát triển rất nhanh. Chúng có thể dùng trong những bữa ăn hằng ngày. Và rất dễ trồng trên vườn rau thẳng đứng trên ban công.

Dưa chuột thích nhiệt độ ấm áp và đất đai màu mỡ, phong phú. Trồng hạt giống hoặc cấy ghép bên ngoài ít nhất hai tuần sau ngày sương giá ở một vị trí đầy nắng.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *