Hướng dẫn cách làm đất hữu cơ trồng rau siêu đơn giản – Cây XANH Thành Phố

Tự trồng rau sạch để sử dụng thay vì mua rau ngoài chợ đang trở thành xu hướng. Rau sạch không chỉ bảo đảm an toàn cho sức khỏe; mà việc tự trồng rau còn mang tới nhiều trải nghiệm thú vị. Để có vườn rau tươi tốt, bạn chớ bỏ qua khâu chọn đất trồng rau. Bạn có thể tự trộn đất hữu cơ để trồng rau; hoặc tiện lợi hơn là bạn mua đất hữu cơ sạch từ các nhà phân phối uy tín.

đất trồng rau

Nhiều gia đình tự trồng rau thay vì mua rau ngoài thị trường

Tự trồng rau sạch tại nhà mang đến nhiều lợi ích

Bạn có đang lo lắng về nguồn rau củ quả không rõ xuất xứ; thiếu vệ sinh an toàn thực phẩm đang bày bán la liệt trên thị trường? Vậy thì hãy bắt tay ngay vào việc làm một mảnh vườn nho nhỏ ngay tại nhà; sân thượng hoặc ban công và thậm chí là vách tường. Chỉ với những chiếc thùng xốp, can nhựa; vỏ hộp sữa đựng đất trồng rau cũng có thể tạo nên góc xanh cho ngôi nhà của bạn. Và gia đình bạn sẽ được tận hưởng rất nhiều lợi ích từ việc tự trồng rau.

Thứ nhất, bạn sẽ có rau củ quả sạch để sử dụng cho bữa ăn hằng ngày; khỏi lo mua phải rau củ quả kém chất lượng, nhiễm bẩn ở ngoài thị trường. Món ăn thêm thơm ngon và giàu dinh dưỡng hơn, góp phần bảo vệ sức khỏe.

Thứ hai, trải nghiệm tự trồng rau thực sự rất thú vị; nó có thể giúp bạn xả stress, thư giãn tinh thần. Đặc biệt là trẻ được tham gia trồng và chăm sóc cây rau sẽ thêm nhanh nhẹn; vui tươi và biết yêu quý thiên nhiên, môi trường.

Thứ ba, khéo léo bài trí và trồng rau củ quả còn giúp mang tới không gian xanh tươi mát; trong lành cho ngôi nhà của bạn. Sau một ngày học tập hoặc làm việc; trở về nhà ngắm nhìn góc vườn nhỏ xinh sẽ thêm thư thái, dễ chịu.

đất trồng rau

Tự trồng rau trên ban công giúp cung cấp rau sạch và tô điểm không gian

Xem thêm: Mách bạn cách làm đất trồng rau màu mỡ để rau tươi tốt.

Mách bạn cách làm đất hữu cơ trồng rau tại nhà

Muốn trồng rau tại nhà thì không thể thiếu đất trồng. Cây Xanh Thành Phố gợi ý tới bạn cách làm đất hữu cơ trồng rau tại nhà rất đơn giản.

Đầu tiên là bạn lấy khoảng 5 xô đất ở ruộng vườn, có thể là đất thịt, đất đen hoặc đất màu, đất phù sa. Đây là loại đất tơi xốp, nhiều dinh dưỡng nên rất thích hợp để trồng rau. Tiếp đến là bạn lấy khoảng 3 xô giá thể hay còn gọi là chất làm tơi xốp đất; có thể là xơ dừa hoặc tro, trấu. Tự làm đất trồng rau cần có thêm phân chuồng hoai mục với định lượng khoảng 2 xô. Tỷ lệ trộn của các thành phần này tương đương 5:3:2, và ủ trong vòng 1 tháng trước khi trồng.

đất trồng rau

Cách làm đất hữu cơ trồng rau khá đơn giản

Việc tự đi lấy đất, giá thể, phân bón và tự trộn, tự ủ đất có thể khiến bạn tốn công sức, tốn thời gian. Muốn nhanh-gọn-nhẹ, bạn có thể tìm đến nơi bán đất trồng rau để mua đất hữu cơ đã trộn sẵn. Mua đất hữu cơ trồng rau ở đâu chất lượng và giá tốt? Gợi ý bạn tìm mua đất hữu cơ hiệu Cây Xanh Thành Phố là loại đất sạch; được trộn bằng đất thịt lấy từ vùng đất màu mỡ, giá thể sạch; phân hữu cơ hoai mục và được xử lý hết các mầm bệnh có trong đất.

đất trồng rau

Đất hữu cơ Cây Xanh Thành Phố sử dụng các loại giá thể sạch là nguồn cung cấp dinh dưỡng đảm bảo an toàn cho rau trồng sử dụng

Sản phẩm đất hữu cơ hiệu Cây Xanh Thành Phố giàu dưỡng chất; đã được khử mầm bệnh và các vi sinh vật gây hại. Trồng rau bằng đất hữu cơ hiệu Cây Xanh Thành Phố thêm tươi tốt, sạch sẽ; nhiều giá trị dinh dưỡng và mang tới những bữa ăn chất lượng cho gia đình của bạn.

Xem thêm: Trồng rau trên đất thịt cho năng suất cao, rau tươi tốt.

  • Quy trình sản xuất đất hữu cơ của Cây Xanh Thành Phố như thế nào?

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • CÔNG TY CÂY XANH THÀNH PHỐ
  • Địa chỉ: 116 TA10, P. Thới An, Q12, TP. HCM
  • MST: 0315926482
  • Website: cayxanhthanhpho.com
  • Hotline: 0822 669 779

Tag: đất thịt trồng cây, đất đen, đất màu

Related Posts