Khay trồng rau mầm lớn – Hoàng Long Garden – Giống cây trồng cây ăn trái

Khay trồng rau mầm lớn

Trồng rau mầm bằng khay, nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích

Đặc điểm:

– Khay trồng rau mầm được làm bằng nhựa PP bền đẹp, dễ lau rửa vệ sinh, chống chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết, có chất chống tia UV.

– Kích thước khay trồng rau mầm phù hợp: Dài 60 cm – rộng 40 cm – cao 20 cm gọn nhẹ, dễ bưng bê di chuyển nhưng vẫn trồng được với diện tích tối đa.

– Khay có 2 lỗ dưới đáy, có thể vít lại bằng ốc nhựa để làm chậu thủy sinh.

– Trồng rau mầm khay có độ bền 6-8 năm, trồng rau ăn lá độ bền 5-6 năm.

Khay dài 60cm- rộng 40cm, cao 20cm
Khay dài 60cm- rộng 40cm, cao 20cm
Tấm lưới dưới đáy để giữ độ ẩm, chống úng, và lọc chất dơ
Tấm lưới kèm theo lót dưới đáy khay để giữ độ ẩm, chống úng, và lọc chất dơ
Khay dài 60cm- rộng 40cm, cao 20cm
Khay dài 60cm- rộng 40cm, cao 20cm
Khay dài 60cm- rộng 40cm, cao 20cm
Khay dài 60cm- rộng 40cm, cao 20cm

Công dụng:

– Khay trồng rau để trồng rau mầm, ươm cây, gieo hạt các loại rau, rau thơm : ngò ta, hành, hẹ, ngò gai, rau muống, mồng tơi, rau ngót, tía tô, kinh giới, đậu cove, húng quế….

– Việc trồng và chăm sóc rau mầm, rau sạch trong khay nhựa rất tiện lợi, dễ vệ sinh và vận chuyển hơn nhiều so với thùng xốp. Khay có thành dầy nên bưng bê đảm bảo không sợ vỡ. Trồng rau sẽ tập trung quy hoạch một nơi đỡ công chăm sóc, và thời gian, tưới tắm, bón phân cũng dễ dàng.

– Với diện tích nhỏ hẹp, ban công nhỏ bạn cũng có thể tận dụng trồng các loại rau mùa nào thức ấy vừa mau lớn, dễ trồng, lại ít sâu bệnh. Ví dụ:

+ Mùa hè bạn trồng rau đay, mùng tơi, rau dền, rau muống, tía tô, đậu đũa, húng quế, đỗ cove… + Mùa đông nên trồng các loại xà lách, rau cải, xà lách, thì là, cải cúc, cải bắp, su hào, đỗ cove bụi , leo…

– Thêm vào đó, nếu trẻ nhỏ được sống trong môi trường trong lành, nhiều cây cối, sẽ giúp trẻ yêu thiên nhiên, chăm chỉ, thông minh hơn bằng việc khám phá thế giới trực quan sinh động, tăng khả năn quan sát, nhận biết, nhanh biết nói hơn.

– Khi không sử dụng có thể xếp lại để cất giữ gọn gàng, đồng bộ, dễ sắp xếp trưng bày trên giá kệ nhiều tầng để tiết kiệm diện tích, làm thành giàn lớn.

– Lỗ thoát nước nhiều giúp rau mầm không bị úng, chi phí rẻ và đỡ công chăm.

Rau mầm trồng khay

Cách sử dụng:

– Cách sử dụng hết sức đơn giản, bạn chỉ cần đổ giá thể vào khay rồi gieo hạt. B1: Trải giá thể ra khay, nén chặt để khi hạt nảy mầm và ra rễ sẽ có chỗ bám chắc, cây sống khỏe hơn. B2: Gieo hạt: mỗi khay khoảng 300-400 gram hạt rắc đều lên giá thể, mật độ tùy theo loại hạt giống, nên gieo hạt gần sát nhau để tiết kiệm diện tích và thu hoạch được nhiều hơn.

B3: tưới phun nhẹ lên giá thể, dùng bìa cứng đậy khay trong 2-3 ngày. B4: chăm sóc cây – Khi hạt nảy mầm đều trong 2-3 ngày,thì chuyển khay ra nơi có ánh sáng nhẹ để cây quang hợp tăng vitamin và nhiều lá, tránh ánh sáng và mưa trực tiếp. – Tưới phun sương ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát đều trên mặt khay. B5: Thu hoạch: Khi lá rau mầm chuyển thành màu xanh hoàn toàn là đến lúc thu hoạch được. Dùng dao sắc cắt sát gốc rau mầm hoặc nhổ lên khỏi mặt đất rồi dùng kéo cắt bỏ rễ, rửa lại bằng nước là ta có thể sử dụng được luôn, nếu chưa ăn thì không nên rửa, để trong ngăn mát bảo quản được 3-5 ngày.

Lợi ích khi mua tại Hoàng Long Garden:

– Được đảm bảo đúng giống – Tư vấn trọn đời cây – Ưu đãi cho khách hàng than thiết – Chốt và giao đúng cây như ảnh – Vườn rộng luôn đủ loại cây để khách đến lựa chọn trực tiếp – Cây bán ra luôn đạt tiêu chuẩn Khỏe, Mạnh, Ổn Định – Cập nhật giống mới liên tục. Đa dạng loại giống.

_____________________________

Related Posts