Lợi nhuận lớn từ áp dụng trồng rau công nghệ Israel – Agri.vn

Nguồn thực phẩm sạch hiện tại đang là vấn đề được xã hội quan tâm rất nhiều, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng. Bạn đã từng nghe nói đến công nghệ trồng rau sạch Israel hay chưa? Tại sao đây lại là phương pháp canh tác mới được nhiều người quan tâm? Chúng tôi mời bạn cùng tìm hiểu những gì mà trồng rau công nghệ Israel mang lại nhé.

Xu hướng ứng dụng công nghệ trồng rau sạch Israel

Tính đến thời điểm hiện tại, mô hình trồng rau sạch Israel chính là xu hướng hiện đại. Xu hướng trồng rau sạch này do chính kỹ sư nông nghiệp người Israel nghiên cứu và phát triển.

Công nghệ trồng rau sạch Israel được thiết kế với hệ thống gồm bồn nước, 1 van phụ, van tổng, hệ thống lọc cặn và hệ thống ống nước lớn, ống nước nhỏ nhằm phân bố nước đều đến các khu vực.

Trồng rau theo công nghệ Israel cần dựa vào nhiều tiêu chuẩn
Trồng rau theo công nghệ Israel cần dựa vào nhiều tiêu chuẩn

Toàn bộ hệ thống trồng rau sạch được tính toán một cách chi li, cẩn thận nhằm đảm bảo mang đến nguồn dưỡng chất dồi dào và đồng đều nhất cho toàn bộ cây trồng.

Hệ thống trồng rau theo công nghệ Israel còn cung cấp phân bón đến các gốc cây cách tự động. Phân bón sẽ được hòa loãng trong các bồn chứa, chỉ cần mở đầu van thì phân bón sẽ theo các đường ống dẫn trực tiếp đi vào đất trồng cây.

Trồng rau sạch công nghệ Israel mang đến ưu điểm gì?

 • Với phương pháp trồng rau sạch này, mọi giống cây trước khi gieo trồng đều đã được kiểm tra kỹ về chất lượng. Thông qua quy trình chăm sóc cẩn thận, cây trồng sẽ cho năng suất và chất lượng tốt nhất, đảm bảo an toàn cho người dùng.
 • Công nghệ trồng rau sạch Israel cũng là một phương pháp hiệu quả để hạn chế thất thoát nước cho cây trồng. Nhờ vậy mà cây trồng được tạo điều kiện tốt nhất để sinh trưởng và phát triển.
 • Phương pháp trồng cây sử dụng các nguồn dưỡng chất hữu cơ, hạn chế tối đa thuốc trừ sâu và thuốc bảo vệ thực vật có thành phần độc hại. Vì vậy chất lượng cây trồng được nâng cao so với cách trồng rau truyền thống.
 • Áp dụng công nghệ trồng rau sạch Israel cũng giúp cây trồng hạn chế bị mầm bệnh và côn trùng tấn công.
 • Phương pháp trồng rau sạch công nghệ Israel này còn giúp hạn chế công sức lao động của người làm nông do không cần tự mình bón phân, làm cỏ, tưới nước…
Trồng rau theo công nghệ Israel mang lại năng suất cao
Trồng rau theo công nghệ Israel mang lại năng suất cao

Sự khác biệt khi ứng dụng trồng rau công nghệ Israel

Rau trồng bằng công nghệ Israel sẽ mang lại những điểm khác biệt như:

 • Rau cho năng suất cao, kích thước đồng đều nhau và không bị sâu bệnh tấn công.
 • Rau phát triển tốt, giữ được dưỡng chất thiết yếu và không gây hại cho người dùng.
 • Rau được chăm sóc theo tiêu chuẩn và điều kiện tự nhiên có sự điều chỉnh của các chuyên gia nên luôn đảm bảo sinh trưởng tốt nhất.
 • Không cần đến quy trình chăm sóc, bón phân thủ công như phương pháp truyền thống, tiết kiệm thời gian và công sức.
 • Rau trồng theo công nghệ cao có thể thu hoạch nhiều vụ trong 1 năm, góp phần nâng cao thu nhập.
 • Chất lượng rau được nâng cao, đầu ra của sản phẩm cũng sẽ rộng mở hơn.
Công nghệ trồng rau Israel có nhiều ưu điểm hơn so với trồng rau truyền thống
Công nghệ trồng rau Israel có nhiều ưu điểm hơn so với trồng rau truyền thống

Những lưu ý khi trồng rau công nghệ Israel

 • Nếu có ý định trồng rau lâu dài thì không thể trồng trong thùng xốp, vì chất lượng đất sẽ nhanh chóng suy giảm.
 • Không nên xây các hộp bê tông để trồng rau công nghệ cao, vì chất lượng đất cũng sẽ nhanh chóng mất đi độ phù sa, màu mỡ.
 • Người ứng dụng công nghệ trồng rau sạch này cần phải trau dồi và tích lũy những kiến thức liên quan đến phân bón, kỹ thuật xử lý hệ thống tưới tiêu.
 • Việc trồng rau theo công nghệ mới không yêu cầu cao về nguồn nhân công, tuy nhiên hệ thống chăm sóc cây tự động lại luôn phải được điều chỉnh cho phù hợp từng giai đoạn sinh trưởng của cây.
 • Chú ý học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước để rút ra cho mình kinh nghiệm và có hướng đi chính xác nhất.
 • Công nghệ canh tác có xu hướng đổi mới theo từng thời kỳ. Vì vậy, người đang đi theo hướng trồng rau canh tác hiện đại này cần không ngừng tìm hiểu, chịu đổi mới tư duy để mang lại kết quả cao nhất.
 • Cần chuẩn bị trước một số vốn lớn vì phương pháp trồng rau công nghệ Israel sẽ có phần khó khăn hơn, cần bước đầu để làm quen, mức thu nhập ban đầu chưa ổn định do điều kiện chăm sóc chưa căn chỉnh chuẩn xác.
Người quyết định thực hiện trồng rau theo công nghệ Israel cần chuẩn bị sẵn một số vốn
Người quyết định thực hiện trồng rau theo công nghệ Israel cần chuẩn bị sẵn một số vốn

Trên đây là những thông tin có liên quan đến phương pháp trồng rau công nghệ Israel mà chúng tôi muốn chia sẻ. Bạn có thể tham khảo qua những thông tin này để hiểu hơn về lĩnh vực trước khi bắt đầu nhé.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *