Các mô hình trồng rau nhà phố chật hẹp mang ại hiệu quả cao

Trồng rau sạch là thú vui của nhiều người vừa mang lại giá trị vật chất lẫn tinh thần .Tuy nhiên Ở thành thị đất chật người đông muốn có mảnh vườn tại nhà là điều không hề dễ dàng. Vì thế bạn phải tìm hiểu các mô hình trồng rau sạch tiết kiệm diện tích nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao .Có thể bạn cần một phương pháp trồng rau tiết kiệm diện tích , cho nên đừng ngần ngại đầu tư cho công nghệ “ Tháp trồng rau hữu cơ Eco ”. Sau đây là các mô hình trồng rau sạch tại nhà phố tết kiệm diện tích nhất.

1.Vườn đứng

Vườn đứng tiết kiệm không gian và luôn là hình ảnh trực quan dễ chịu đối với mắt nhìn. Có rất nhiều cách để thiết kế vườn đứng, chẳng hạn như sử dụng túi vải, giá treo, ống nước, máng nhựa… Mô hình vườn đứng cũng khá là tốn kém, và còn đòi hỏi 1 số kỹ thuật lắp đặt nhất định, yêu cần cần phải có chuyên môn mới làm được.

2. Trồng trong chai lọ/ giỏ treo

Trồng rau bằng cách tận dụng các loại túi, giỏ, chai nhựa,… và treo chúng lên cao để giải phóng diện tích mặt sàn là phương thức thông minh cho nhà ở đô thị.

Bạn cũng có thể kết hợp song song những chiếc giỏ trồng cây treo trên giàn và trồng rau trong thùng xốp bên dưới để tận dụng tối đa diện tích sân thượng; Các loại rau phù hợp với cách trồng này là rau gia vị, cà chua, ớt, dâu tây,…

Không những thế, nếu đầu tư mẫu chai lọ, giỏ, túi, chậu xinh xắn thì chúng cũng góp phần tô điểm cho không gian nhà bạn thêm ấn tượng.

3. Trồng rau củ trong hộp, chậuChúng ta có thể tận dụng các loại hộp, thùng xốp, chậu nhựa cũ để trồng rau. Mô hình này khá đơn giản và thích hợp với không gian sân thượng, ban công hay một vài khu vực quanh nhà. Bạn chỉ cần trải lớp lót bằng vải mỏng hoặc sỏi nhỏ, mùn cưa ở đáy thùng rồi gắn thêm tay cầm hai bên thành để thuận lợi cho việc di chuyển.

Mỗi thùng không nên gieo quá nhiều hạt vì cây mọc dày sẽ không đủ dinh dưỡng. Những cây lớn như ớt, cà chua, dưa chuột thì nên trồng riêng mỗi loại một thùng. Đối với các loại rau thơm như rau húng, rau mùi, hành… có thể gieo kết hợp nhiều loại.4. Trồng rau trong ống nhựa

Mô hình trồng rau trong ống nhựa cũng giải quyết được nhu cầu rau sạch cho diện tích nhà ở và đất đai nhỏ hẹp.

Chọn ống nhựa với kích thước tùy vào các loại rau mà bạn dự tính trồng, khoan những lỗ khoan tròn cách đều nhau.

Ống nhựa có thể được đặt thẳng đứng hoặc nằm ngang theo vị trí trồng, đổ đầy đất trồng hữu cơ lên trên lớp sỏi mỏng rải bên dưới và tiến hành gieo hạt.

Ống nhựa cũng được thiết kế phù hợp với phương pháp trồng rau thủy canh

5. Sử dụng kệ bậc thang

Cây trồng trong các lỗ hấp thụ lượng ánh sáng, chất dinh dưỡng như nhau. Tháp tầng này chỉ chiếm diện tích tương đương một thùng xốp cỡ to nhưng lại trồng rau được gấp 7-8 lần.

– Tốc độ phát triển rau rất nhanh chóng, cây rau to và giàu chất dinh dưỡng, đảm bảo 100% chuẩn hữu cơ quốc tế.Hy vọng qua bài viết các bác nông dân thành thị có thể lựa chọn cho mình mô hình trồng rau phù hợp với gia đình mình. Chúc các bác luôn có vườn rau xanh tốt tại nhà.Có thể bạn quan tâm >> Tháp trồng rau hữu cơ Eco

Related Posts