Tháng 11 trồng rau gì? 15 loại rau lý tưởng ngắn ngày nên trồng

Nhiều người hỏi Tháng 11 trồng rau gì? Tháng 11, thời tiết bắt đầu đã se lạnh với cái lạnh đặc trưng của mùa đông, đôi khi còn kèm theo cả gió mùa khiến nhiều người lo lắng không biết trồng loại rau nào thì thích hợp với kiểu thời tiết này. Dưới đây Cửa hàng hạt giống online sẽ chia sẻ cho bạn 15 loại rau lý tưởng nên trồng trong tháng 11.

Tháng 11 trồng rau gì?

15 loại rau cho câu hỏi – Tháng 11 trồng rau gì

1. Cải thảo

Đứng đầu danh sách những loại rau nên trồng trong tháng 11 mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn là cải thảo. Đây là loại cây khá dễ trồng lại có thời gian sinh trưởng ngắn nên chỉ khoảng 50 ngày trồng là bạn đã có thể thu hoạch được. Nếu bạn đang cần trồng rau cải thoải sạch để làm rau, làm kim chi thì mua ngay hạt giống cải thảo về gieo trồng tại nhà luôn nhé.

Cửa hàng bán hạt giống rau cải thảo

2. Cải mơ

Hạt giống cải mơ lùn tại mà Cửa hàng cung cấp chính là cải mơ Hoàng mai nổi tiếng. Đây cũng là một loại cây họ cải thích hợp trồng trong tháng 11. Cải mơ không hề kén đất trồng và có thể thích hợp sinh trưởng và phát triển trong nhiều loại khí hậu khác nhau. Chỉ cần gieo hạt, chăm sóc trong khoảng 45 ngày là bạn có thể thu hoạch cải mơ.

3. Cải bẹ mào gà

Cải bẹ mào gà là loại cây rau thuộc họ cải có lá to, mép lá xoăn trông như hình mào gà. Loại này dùng để nấu canh, ăn lẩu hoặc có thể dùng muối dưa rất ngon.

4. Cải cúc

Tháng 11 bạn nên trồng cải cúc vì nó cực dễ trồng, dễ ăn và chế biến thành nhiều món ăn ngon. Ngoài ra, loại rau này còn có thể được dùng để nấu canh, nhúng lẩu,… cực ngon luôn. Gói hạt giống cải cúc tại cửa hàng 20gr thoải mái gieo trồng và chăm sóc tốt thì thu hoạch nhiều lần luôn nhé.

Cửa hàng bán hạt giống rau cải cúc nếp

5. Cải ngọt

Không mất nhiều thời gian chăm sóc, chỉ khoảng 25 – 30 ngày trồng là bạn có thể thu hoạch được. Đó chính là rau cải ngọt – một loại cải thích hợp vào mùa lạnh đặc biệt là vào tháng 11.

6. Cải xoong

Cũng thuộc họ nhà cải nhưng cải xoong lại là loại cây có chứa hàm lượng sắt lớn nên rất tốt cho cơ thể, đặc biệt ăn cải xoong rất bổ máu. Hơn nữa trồng loại cải này cũng không khó nên bạn có thể tự trồng rau tại nhà.

7. Su hào

Su hào hiện là một trong những loại cây ăn củ tốt cho hệ tiêu hóa và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Bạn có thể trồng su hào vào tháng 11 để rút ngắn thời gian thu hoạch. Với su hào thì cây ra lá bạn nên tỉa những lá héo, chỉ để lại những lá xanh để nuôi củ, cây càng xanh tốt thì củ càng to. Vô các loại hạt giống su hào lựa loại yêu thích nhé.

Cửa hàng Bán hạt giống su hào tím

Su hào tím

8. Húng quế

Rau húng quế là một trong những loại rau gia vị mà bạn nên trồng vào tháng 11. Bởi loại rau này tương đối dễ trồng, bạn có thể trồng cây từ hạt hoặc bằng gốc của những cây khỏe mạnh từ vụ trước.

9. Bầu

Trong danh sách các loại bầu có tại Cửa hàng thì bầu lai và bầu hồ lô là 2 loại được trồng nhiều nhất. Thời điểm lý tưởng để bạn trồng bầu là vào tháng 11. Bạn có thể trồng bầu trong thùng xốp hoặc trồng trong các chậu xi măng, chậu sành có sẵn ở trên sân thượng nhà bạn.

10. Bắp cải

Bắp cải là một trong những cây rau mùa lạnh vì thế nó hoàn toàn phù hợp để bạn trồng vào tháng 11. Loại rau này không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có thể chữa được nhiều bệnh như chữa ho đờm, đái tháo đường,…

[av_productslider categories=’78’ columns=’3′ items=’9′ offset=’0′ sort=’0′ autoplay=’no’ interval=’5′]

11. Củ cải

Nếu đang tìm loại rau củ trồng vào tháng 11 thì bạn cũng đừng quên các loại củ cải nhé. Bởi loại củ này không chỉ được dùng làm thực phẩm mà còn có thể làm thuốc chữa trị rất nhiều bệnh lý khác nhau.

12. Các loại cây họ đậu

Các loại đậu như Đậu cô ve leo, không leo, đậu Hà Lan, đậu trạch lai là những loại cây họ đậu mà bạn nên trồng vào tháng 11 để bổ sung thêm nguồn rau sạch cho gia đình.

13. Các loại rau xà lách

Xà lách cuốn, xà lách trứng, xà lách xoăn tím cũng là những loại rau ăn sống hoặc làm salad mà bạn nên chọn để trồng vào mùa lạnh. Xem qua Các loại xà lách với hình ảnh kèm sẽ giúp bạn lựa được loại xà lách trồng tại nhà.

14. Thì là

Rau thì là là một trong những loại rau gia vị được nhiều người ưa thích, thì đây cũng là loại rau lý tưởng mà bạn có thể trồng vào tháng 11.

15. Rau mùi

Ngoài những loại rau ở trên thì trong tháng 11, bạn cũng nên trồng thêm một ít rau gia vị nữa như rau mùi để làm rau gia vị chế biến nhiều món ăn ngon cho gia đình.

Ngoài ra bạn cũng có thể xem thêm các loại hạt giống rau củ quả để có sự lựa chọn đa dạng và bổ sung thêm những loại rau củ quả chưa có cho vườn rau nhà mình nhé.

Related Posts