Trồng rau bao lâu thu hoạch? Các loại rau ngắn ngày có thể trồng tại nhà –

Ngày nay, nhu cầu trồng rau và tiêu thụ rau sạch hiện đang rất phổ biến, nhất là các gia đình hiện đang sống ở thành phố. Những nơi đường xá đông đúc, mức sống sinh hoạt cao, nguồn gốc thực phẩm bị trà trộn làm cho con người càng muốn tự tay trồng thực phẩm tại nhà hơn. Điều này đảm được sức khỏe của con người và tiết kiệm được chi phí. Vậy trồng rau bao lâu thu hoạch?

Trồng rau bao lâu thu hoạch? Một số loại rau ngắn ngày, năng suất cao

  • Rau diếp

Rau diếp là một loại cải xà lách rất dễ trồng, thích hợp với nhiều vùng miền và khí hậu. Nhưng thời điểm mà cây phát triển tốt nhất là vào mùa thu từ tháng 8 đến tháng 4 năm sau. Ai cũng biết rau diếp là loại rau rất dễ ăn, lá mỏng và có vị thanh mát, thường dùng để nấu canh, làm rau sống ăn kèm với các món khác hoặc trộn salad dầu giấm, phù hợp với khẩu vị của nhiều gia đình.

Đặc biệt, rau diếp cho năng suất rất cao và là một loại rau rất nhanh thu hoạch, không đòi hỏi sự quan tâm, chăm sóc tỉ mẫn từ các bác nông dân đô thị. Chỉ cần trồng rau diếp ở những nơi có nhiều ánh sáng mặt trời và tưới nước thường xuyên là cây sẽ lớn lên trông thấy. Đối với những gia đình không có quá nhiều diện tích sân vườn thì ý tưởng trồng rau trong thùng xốp sẽ rất hợp lý đấy.

Thời gian thu hoạch của rau diếp là từ 28-40 ngày.

Trồng rau bao lâu thu hoạch?

  • Củ cải

Trong củ cải có tích hợp nhiều vitamin A, B, C và một số khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Đây là một loại củ sinh trưởng khá tốt và thích hợp với nhiều loại đất. Củ cải có rất nhiều loại và đa dạng màu sắc, bạn có thể trồng trong chậu hoặc thùng xốp đều được nhé.

Nhờ vào vị ngọt tự nhiên có trong củ cải, chúng thường góp mặt trong nhiều món ăn. Bên cạnh đó, hàm lượng dưỡng chất anthocyanin có trong củ cải giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa được bệnh ung thư và chống lão hóa da.

Với câu hỏi trồng rau bao lâu thu hoạch thì với củ cải thường có ba mùa vụ:

+ Vụ chính sẽ thu hoạch sau 60-70 ngày, cho năng suất trung bình.

+ Vụ muộn phải mất 80-100 ngày mới có thể thu hoạch, cho năng suất thân, lá, củ rất chất lượng.

+ Vụ hè chỉ mất khoảng 25-35 ngày đã cho thu hoạch nhưng năng suất thấp, chất lượng của củ bé, có mùi vị hăng nồng và đắng. Tuy nhiên, cải ở vụ hè thì có thể ăn được cả lá và củ.

Trồng rau bao lâu thu hoạch?

  • Đậu Hà lan

Đậu Hà lan cũng có một đặc điểm cực kỳ nổi bật là thích hợp với nhiều loại đất trồng và dễ phát triển. Với đặc điểm rất ưa ánh sáng, bạn cần bố trí cây đậu Hà lan của mình dưới ánh sáng mặt trời nhiều hơn nhé.

Chỉ cần sau 2 tháng kể từ lúc gieo hạt là bạn có thể thu hoạch được rồi đấy. Thời điểm để thu hoạch được năng suất cao là vào giữa hoặc cuối mùa hè.

Trồng rau bao lâu thu hoạch?

  • Cải bó xôi

Trồng rau bao lâu thu hoạch? Có thể bạn đang phân vân rằng cải bó xôi và rau chân vịt có khác nhau hay không, thì câu trả lời cải bó xôi và rau chân vịt là một. Loại rau này nổi tiếng trên thế giới vì rất tốt cho sức khỏe của con người, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, vitamin B, K, kali, đặc biệt là cực kỳ hữu ích cho các phụ nữ mang thai. Nếu không xào cải bó xôi, hoặc nấu canh thì việc chọn một cốc sinh tố với loại cải này cũng đang rất phổ biến.

Sau khi gieo hạt giống tầm 35-40 ngày là bạn có thể thu hoạch được sản phẩm. Rau chân vịt cũng khá dễ chăm sóc và không kén đất. Một lưu ý nhỏ mà ai cũng nên biết là nên ngâm hạt trong nước ấm khoảng 40-45 độ C và ủ qua đêm thì hạt sẽ nảy mầm nhanh, sinh trưởng tốt hơn.

trồng rau bao lâu thu hoạch?

  • Cà rốt

Cà rốt nổi tiếng trong việc làm “đại sứ” cho sức khỏe và sắc đẹp của con người. Nhờ vào các chất khoáng và vitamin như vitamin A, B1, B2, C nên cà rốt mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và thường được các bác nông dân đô thị trồng tại nhà.

Nếu bạn muốn cà rốt có vị ngọt hơn thì nên trồng vào mùa lạnh. Ngoài ra, bạn có thể trồng chúng quanh năm. Khi trồng bạn nên phủ một lớp mùn hoặc rơm rạ trên bề mặt để tránh giá rét, gió mạnh. Như vậy sau khoảng 2 tháng, bạn sẽ thu hoạch được chúng vào cuối mùa thu hoặc đầu mùa đông.

  • Đậu đũa

Đậu đũa là loại cây thích hợp trồng trong đất tơi xốp, dễ thoát nước, như vậy cây sẽ ít bị sâu bệnh hơn và cho quả nhiều hơn.

Đậu đũa cũng nằm trong những loại cây nhanh thu hoạch, không hề chiếm nhiều diện tích đất, có thể trồng ở ban công, sân thượng cũng rất thích thú và bắt mắt đấy.

Nếu vào thời điểm thời tiết thuận lợi, bạn sẽ thu hoạch được đậu đũa sau 50 ngày.

Để tìm lời giải đáp cho câu hỏi “Trồng rau bao lâu thu hoạch?” còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời điểm trồng, cách chăm sóc, đặc tính từng loại rau,… Hy vọng với những gợi ý trên của Farmerbox sẽ giúp bạn chọn ra được những loại rau phù hợp với sở thích và khoảng thời gian mà bạn có thể dành ra để chăm sóc cho chúng nhé.

Related Posts