Bạn đã biết tháng 3 trồng rau gì chưa Cửa hàng hạt giống Mỹ Đình – Bán hạt giống Nhập khẩu Online

Tháng 3 vẫn là kiểu thời tiết đặc trưng của mùa xuân với những cơn mưa phùn bất chợt, tuy có mưa nên không phải tưới nước nhiều cho cây trồng nhưng mưa phùn cộng với độ ẩm không khí cao dễ tạo điều kiện cho sâu bệnh phát triển. Vì thế, muốn trồng rau vào tháng này, bạn nên tìm những loại có thể chịu được lạnh và chống chịu sâu bệnh hại tốt. Vậy, tháng 3 trồng rau gì? Bạn đã biết chưa? Dưới đây Cửa hàng hạt giống chia sẻ cho bạn một vài loại rau củ quả thích hợp với điều kiện thời tiết tháng 3.

1. Mướp hương

Đây là loại quả rất giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Hơn thế nữa nó còn có thể được sử dụng làm thuốc chữa trị một số bệnh như táo bón, bệnh trĩ. Mướp hương rất thích hợp phát triển trong điều kiện thời tiết của tháng 3. Nó cũng là loại cây dễ trồng, nhanh thu hoạch, chỉ khoảng 50 ngày gieo hạt giống mướp hương là có thể thu hoạch được.

2. Cà tím

Cà tím cũng là loại quả mà bạn nên trồng vào tháng 3. Vì trồng cà tím không khó lại không cần nhiều công chăm sóc. Chỉ khoảng hơn 2 tháng là bạn có thể thu hoạch quả để chế biến thành nhiều món ăn ngon cho gia đình.

3. Mùng tơi

Nếu chưa biết tháng 3 trồng rau gì thì rau mồng tơi sẽ là một sự gợi ý cho bạn. Bạn có thể gieo trồng rau mồng tơi vào tháng 3, chú ý chăm sóc 1 chút thì đến tháng 5 là đã có thể thu hoạch được rồi nhé.

4. Rau muống

Rau muống có thể trồng vào tháng 3, 4 và tháng 5. Loại rau này rất dễ trồng nên bạn có thể trồng trong luống hoặc trong thùng xốp để trên ban công của gia đình.

Bạn đã biết tháng 3 trồng rau gì chưa

5. Rau diếp cá

Rau diếp cá chủ yếu được dùng để ăn sống hoặc xay lấy nước uống. Loại ra này có tính mát và có thể giúp bạn chữa được nhiều bệnh như bí tiểu tiện, điều hòa kinh nguyệt,….đây cũng là một trong những loại rau nên trồng vào tháng 3 mà bạn nên lưu ý.

6. Cải ngọt và cải xanh

Theo Đông Y thì 2 loại rau này đều có tính ôn, có thể dùng để thanh nhiệt, chữa ho và nhiều bệnh lý khác. Loại rau này vừa dễ trồng mà thời gian thu hoạch lại ngắn chỉ khoảng 25 ngày nên sẽ là ứng cử viên sáng giá trong số những loại rau mà bạn lựa chọn trồng vào tháng 3.

7. Xà lách

Xà lách là loại rau ăn sống rất phổ biến. Loại rau này không khó trồng, bạn chỉ cần lưu ý trồng cây nơi râm mát, vừa đủ nắng, tưới nước thường xuyên cho cây thì chỉ khoảng 30 – 50 ngày là đã có thể thu hoạch được.

8. Cà tím quả dài

Cà tím quả dài là loại quả được nhiều người ưa chuộng vì nó có thể dùng chế biến nhiều món ăn ngon, lạ miệng. Đây cũng là loại quả bạn nên trồng vào tháng 3. Lưu ý khi trồng cà tím bạn nên làm giàn để cây có thể phát triển và đậu quả.

Bạn đã biết tháng 3 trồng rau gì chưa

9. Bí xanh

Tháng 3 nếu chưa biết nên trồng loại rau quả nào phù hợp thì bạn nên trồng bí xanh vì nó có thể chế biến thành nhiều món ăn và có thể bảo quản được trong nhiều ngày.

10. Bí đỏ

Bí đỏ rất giàu vitamin A và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Vì thế bạn cũng đừng quên trồng loại quả này vào tháng 3 nhé.

11. Cải cúc

Cải cúc là loại rau nấu canh và ăn lẩu được nhiều người ưa chuộng. Bởi nó rất dễ ăn. Loại rau này cũng dễ trồng tại nhà nên bạn không cần quá lo lắng về công chăm sóc.

12. Cải chíp

Thời tiết của tháng 3 rất phù hợp để bạn trồng cải chíp. Hơn thế nữa loại rau này lại không quá kén đất, không cần nhiều công chăm sóc nên sẽ không làm mất nhiều thời gian của bạn nếu bạn là người bận rộn.

13. Đậu bắp

Đậu bắp hay còn có tên gọi khác là mướp tây, là loại cây thích hợp trồng ở những nước có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa như nước ta. Nếu đang có ý định trồng rau vào tháng 3 thì bạn cũng đừng bỏ qua đậu bắp nhé.

14. Mướp đắng

Tuy có vị đắng đặc trưng nhưng mướp đắng lại rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt nó có thể được sử dụng như một vị thuốc để chữa nhiều bệnh.

15. Rau đay

Ngoài những loại rau ở trên thì tháng 3 bạn cũng có thể trồng thêm một loại rau nấu canh quen thuộc là rau đay.

Related Posts