Trồng rau sạch bằng đèn LED sản lượng 80 tấn mỗi năm – OMLED

Công nghệ trồng rau bằng đèn LED công nghệ cao hay trồng rau thủy canh là một bước đột phá khi giải quyết được vấn đề về nông phẩm ở các nước có ít diện tích đất canh tác.

Với tốc độ đô thị hóa chóng mặt của các đô thị lớn hiện nay. Đất nông nghiệp dần nhường chỗ cho các tòa chung cư, cao ốc, văn phòng. Vì vậy việc tìm kiếm hay xây dựng một vườn rau xanh trong thành phố là một điều rất khó khăn. Không những thế với mục tiêu lợi nhuận, việc sử dụng các chất kích thích để tăng trưởng các loại rau là một điều rất nguy hiểm cho người sử dụng.

Nhưng vẫn còn một hạn chế cửa phương pháp trồng rau thủy canh đó là thiếu ánh sáng để phục vụ cho cây trồng quang hợp. Tuy nhiên với công nghệ Led công nghệ cao sẽ giải quyết được khó khăn trên. Hãy tim hiểu về mô hình trồng rau sạch bằng đèn LED với sản lượng 80 tân mỗi năm của công ty Panasonic nhé!

Trồng rau sạch bằng đèn LED sản lượng 80 tấn mỗi năm - Ảnh 1

Công ty Panasonic một thương hiệu Nhật Bản rất quen thuộc đã có một nhà kho trồng rau tại Singapore từ năm 2014, và bán cho các cửa hàng thực phẩm và nhà hàng địa phương.

Dự án nông nghiệp trong nhà của Panasonic thuộc ban Giải pháp nhà máy, nơi tạo ra những cỗ máy và hệ thống công nghiệp.

Trợ lý giám đốc phòng kinh doanh nông nghiệp Alfred Tham cho hay: Khi bắt đầu trang trại có diện tích 248m2 và sản lượng cho ra khoảng 3,6 tấn rau mỗi năm. Tới thời điểm hiện tại thì diện tích và sản lượng của trang trại đã tăng gấp 4 lần so với trước đó.

Tại trang trại của Panasonic tất cả mọi loại rau đều được trồng trong nhà, và thay thế ánh sáng 100% mặt trời bằng bằng ánh sáng đèn LED.

Để tiết kiệm diện tích, rau được trồng vào những chậu nhỏ và sếp lên các giá đỡ nhiều tầng. 20 công nhân làm việc tại trang trại đeo mũ trùm đầu, mặt nạ, găng tay và trang phục bảo hộ trước khi làm việc để tránh nguy cơ làm ô nhiễm khu trồng rau.

Trồng rau sạch bằng đèn LED sản lượng 80 tấn mỗi năm - Ảnh 2

Hiện tại trang trại đang gieo trồng khoảng 40 loại rau khác nhau bao gồm: rau mầm củ cải đỏ, củ cải trắng, xà lách rocket, cải Nhật, cải cầu vồng, xà lách romaine. Vào tháng 3/2017, trang trại sẽ bắt đầu triển khai trồng thêm khoảng 30 loại rau khác nữa.

Trồng rau sạch bằng đèn LED sản lượng 80 tấn mỗi năm - Ảnh 3

Khi hạt giống bắt đầu nảy mầm, nông dân chuyển cây trồng vào những chậu nhỏ. Những vòi phun nhỏ cung cấp nước giàu chất dinh dưỡng cho cây trồng. Bóng đèn LED chiếu sáng thường xuyên thúc đẩy cây trồng phát triển nhanh chóng. Nông dân có thể kiểm soát thời tiết bên trong trang trại bao gồm nhiệt độ, lượng oxy và cả độ pH.

Trồng rau sạch bằng đèn LED sản lượng 80 tấn mỗi năm - Ảnh 4

Mục tiêu của trang trại là tăng sản lượng rau trồng tại Singapore, nơi phải nhập khẩu hơn 90% thực phẩm. Quốc đảo này rất khan hiếm đất trồng trọt, vì vậy trồng rau trong nhà có thể trở thành giải pháp khả thi để sản xuất nhiều rau xanh hơn

Trồng rau sạch bằng đèn LED sản lượng 80 tấn mỗi năm - Ảnh 5

Trang trại sử dụng đèn LED tiết kiệm năng lượng hơn rất nhiều so với bóng đèn truyền thống. Ngoài ra chúng không tỏa nhiều nhiệt, cũng như giảm thải khí CO2. Ngành kinh doanh này rất có tiềm năng trong điều kiện thiếu đất nông nghiệp trên toàn cầu, dân số gia tăng, biến đổi khí hậu, cùng nhu cầu về nguồn cung cấp thực phẩm chất lượng cao và ổn định.

Với phương pháp trồng rau sạch bằng đèn Led này sẽ loại bỏ được những nhược điểm của phương pháp canh tác truyền thống, nhưng để nó ứng dụng được rộng giải thì cần rất nhiều thời gian nữa vì vấn đề điều kiện và quan niệm canh tác thâm căn của người dân. Hy vọng ở một tương lai không xa nó sẽ được phát triển và giải quyết được vấn đề về lương thực trên toàn thế giới.

– Đèn ngoài trời OMLED –

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *