Độc đáo vườn rau thủy canh ở xứ Huế có thể ăn sống tại vườn – Báo Công an Nhân dân điện tử

  • Trồng rau sạch bằng… không khí
  • Trồng rau sạch thu tiền tỷ ở Tam Dương (Vĩnh Phúc)
  • 500 hộ sản xuất rau sạch trong cả nước được cam kết bao tiêu đầu ra

Đây là mô hình trồng rau sạch quy mô lớn đầu tiên tại Huế được giới chuyên môn và cơ quan chức năng đánh giá cao về độ an toàn thực phẩm.

Đặc biệt, rau sạch được trồng tại đây có thể ăn ngay tại vườn.

Rau sạch được trồng trong nhà kính tại nông trại Thảo Vy.

Anh Tùng, chủ nông trại rau sạch cho biết, nếu như ở TP Đà Lạt, Lâm Đồng hoặc các tỉnh thành khác việc trồng rau sạch bằng phương pháp thủy canh không còn xa lạ với bà con nông dân thì ở Huế, mô hình này rất mới mẻ. Với phương pháp thủy canh, dung dịch thủy canh được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng.

Quy trình trồng rau sạch được thực hiện hoàn toàn khép kín.

Để thực hiện mô hình, vợ chồng anh Tùng, chị Tám đã đầu tư hơn 2 tỷ đồng để lắp đặt hệ thống nhà lưới và giàn thủy canh. Trước khi cây được đưa lên giàn, các công nhân làm việc tại vườn rau sử dụng xơ dừa được xử lý nấm bệnh để ươm hạt giống. Để đảm bảo chất lượng rau, nông trại nhập 100% các loại hạt giống từ Hà Lan về để gieo trồng.

Chủ nông trại chọn 100% loại giống có nguồn gốc xuất xứ từ Hà Lan để gieo trồng dù giá thành đắt hơn nhiều lần so với giống cây trong nước.

Hiện mỗi ngày, vườn rau của gia đình chị Tám cung ứng một số lượng lớn rau sạch đến các cửa hàng, siêu thị ở Huế. Ngoài ra, nhiều trường học tại Huế cũng đăng ký mua rau sạch tại vườn này để làm thức ăn cho học sinh bán trú nhằm đảm bảo độ an toàn.

Vườn rau xà lách xanh mướt bên trong nông trại Thảo Vy. Từ đây, rau sạch được thu hoạch và đưa đi cung ứng tại các cửa hàng rau sạch, siêu thị, trường học.

Rau, hành được trồng trên giàn thủy canh.

Bình quân mỗi ngày vào dịp cận Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, vườn rau sạch này cung ứng hàng trăm kg rau ra thị trường.

Related Posts