Điều kiện để được trồng một số loại rau củ trên đất trồng lúa

Điều kiện để được trồng một số loại rau củ trên đất trồng lúa

Gia đình tôi có một thửa đất trồng lúa tuy nhiên hiệu quả kinh tế đem lại không cao. Nay tôi muốn trồng một số loại rau củ trên đất trồng lúa đó và có nghe nói là nếu như chuyển đổi cơ cấu cây trồng thì chỉ cần xin xã là được chứ không cần phải xin chuyển mục đích sử dụng đất. Vậy tổng đài cho tôi hỏi là điều kiện để được chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa được quy định như thế nào? Tôi xin cảm ơn!

  • Chuyển đổi từ đất trồng lúa sang trồng chuối tại bãi bồi ven sông Hồng
  • Chuyển đổi cơ cấu trên ruộng lúa có hợp pháp không?
  • Tiền chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng lúa sang đất ở

Trên đất trồng lúaTư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Về điều kiện để: Điều kiện để được trồng một số loại rau củ trên đất trồng lúa; tổng đài xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 4 Nghị định 35/2015/NĐ-CP về Quản lí, sử dụng đất trồng lúa theo đó::

“Điều 4. Chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa

1. Điều kiện chuyển đổi từ trồng lúa sang trồng cây hàng năm hoặc trồng lúa kết hợp nuôi trồng thủy sản:

a) Không làm mất đi các điều kiện phù hợp để trồng lúa trở lại: Không làm biến dạng mặt bằng, không gây ô nhiễm, thoái hóa đất trồng lúa; không làm hư hỏng công trình giao thông, công trình thủy lợi phục vụ trồng lúa;

b) Phù hợp với kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ trồng lúa sang trồng cây hàng năm hoặc trồng lúa kết hợp nuôi trồng thủy sản trên đất trồng lúa của cấp xã (sau đây gọi là kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa);

c) Trường hợp trồng lúa đồng thời kết hợp với nuôi trồng thủy sản, cho phép sử dụng tối đa 20% diện tích đất trồng lúa để hạ thấp mặt bằng cho nuôi trồng thủy sản, nhưng phục hồi lại được mặt bằng khi chuyển trở lại để trồng lúa.”

Theo như quy định trên, nếu như bạn bạn muốn chuyển đổi cơ cấu từ trồng lúa sang trồng lúa sang trồng loại cây khác thì cần phải đáp ứng đồng thời các điều kiện sau:

  1. Không làm mất đi các điều kiện phù hợp để trồng lúa trở lại: Không làm biến dạng mặt bằng, không gây ô nhiễm, thoái hóa đất trồng lúa; không làm hư hỏng công trình giao thông, công trình thủy lợi phục vụ trồng lúa
  2. Phù hợp với kế hoạch chuyển đổi cơ cấu trồng lúa kết hợp nuôi trồng thủy sản trên đất trồng lúa của cấp xã.
  3. Chỉ được cho phép sử dụng tối đa 20% diện tích đất trồng lúa để hạ thấp mặt bằng cho nuôi trồng thủy sản, đồng thời đảm bảo phục hồi lại được mặt bằng khi chuyển trở lại để trồng lúa.

Trên đất trồng lúaTổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Trên đây là toàn bộ phần tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Điều kiện để được trồng một số loại rau củ trên đất trồng lúa. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở

Nộp hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất ở đâu?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về: Điều kiện để được trồng một số loại rau củ trên đất trồng lúa; bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *