Vườn rau đẹp xinh trên cao với diện tích nhỏ hẹp

Hoa lạ – hoa đẹp >> Hoa leo – hoa rủ >> Hạt giống hoa, hạt giống rau >> Thay vì trồng những loại cây nở hoa tươi tắn, trong thời bão giá này bạn có thể sử dụng khoảng sân nhỏ vào việc trồng rau xanh phục vụ cho bữa ăn hằng ngày của gia đình. Những chậu rau không chỉ mang lại nguồn thực phẩm hằng ngày mà còn giúp không gian ngoài trời nhà bạn thêm độc đáo và đẹp mắt. Tận dụng không gian Một góc sân nhỏ, ban công, hiên nhà hay sân thượng đều có thể trở thành một vườn rau tươi tốt. Chỉ cần khéo léo bố trí những chậu rau là bạn đã sở hữu một mảnh vườn đẹp, tăng thêm giá trị cho không gian sống.

Vườn rau đẹp xinh trên cao với diện tích nhỏ hẹp Một góc nhỏ trên sân thượng cũng có thể tạo thành vườn rau xinh xắn

Bài trí có tổ chức Vườn rau đẹp xinh trên cao với diện tích nhỏ hẹp Mỗi một loại cây rau bạn nên trồng riêng vào từng chậu nhỏ. Những chiếc chậu này vẫn sẽ tạo nên phong cách riêng cho ngoại thất nhờ việc sắp xếp có tổ chức và thẩm mỹ.

Vườn rau đẹp xinh trên cao với diện tích nhỏ hẹp Treo những chậu rau lên tường cũng là một ý tưởng thú vị

Nếu nhà bạn không sở hữu mảnh sân rộng, bạn chỉ nên trồng những loại rau thơm như bạc hà, húng tây, rau mùi… để không gian trở nên thông thoáng hơn. Hãy chắc chắn rằng, bạn sẽ dành chút thời gian buổi sáng trước khi đi làm để tưới cây và nhổ cỏ cho những chậu rau nhà mình. Tận dụng đồ tái chế Vườn rau đẹp xinh trên cao với diện tích nhỏ hẹp | hoala.vn Khi mảnh sân có diện tích khiêm tốn, việc đặt những loại cây rau dọc lối đi sẽ khiến không gian này trở nên chật chội. Một giải pháp cho những mảnh sân trong trường hợp này đó là tận dụng những vật cũ kỹ như khay đựng thức ăn, xô nhôm, chậu nhựa hoặc giỏ mây… làm nơi gieo trồng. Sử dụng móc xích hoặc dây thép để treo những chiếc chậu, giỏ cây này lên trên hiên nhà, ngang tầm mắt. Vườn rau đẹp xinh trên cao với diện tích nhỏ hẹp | hoala.vn Vườn rau đẹp xinh trên cao với diện tích nhỏ hẹp | hoala.vn Tận dụng vỏ chai nước ngọt làm thành vườn treo để trồng rau gia vị dọc tường nhà đúng là một ý tưởng sáng tạo Tạo vườn trên sân gạch Vườn rau đẹp xinh trên cao với diện tích nhỏ hẹp | hoala.vn Vườn rau đẹp xinh trên cao với diện tích nhỏ hẹp | hoala.vn Khi mảnh sân nhà bạn đã được lát gạch cẩn thận, bạn có thể sử dụng những chậu nhôm (hoặc chậu nhựa) to, đổ đất vào và trồng những loại cây mà bạn thích. Một khu vườn nhiều màu sắc của những loại cây rau sẽ giúp không gian ngoài trời nhà bạn thêm đẹp hơn. Bạn hãy đục những lỗ nhỏ dưới đáy hộp để khi tưới nước, lượng nước thừa sẽ thoát ra ngoài giúp cây không bị úng… Thật đơn giản để có được mảnh vườn nhỏ xanh tươi và hữu ích cho không gian nhà bạn!

Theo afamily

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *