Rau Cải xoăn: &quotVua&quot của các loại rau xanh

3.1. Kiểm soát bệnh đái tháo đường

  • Chất xơ: Những người tiêu thụ lượng chất xơ cao nhất dường như có nguy cơ phát triển bệnh đái tháo đường loại 2 thấp hơn, kết quả từ nghiên cứu năm 2018.
  • Chất chống oxy hóa:
  • Cả hai chất chống oxy là vitamin C và axit alpha-linolenic (ALA) hóa đều có trong cải xoăn. Một bài báo năm 2012 đã lưu ý rằng, lượng đường trong máu cao có thể kích hoạt sản sinh các gốc tự do. Các chất chống oxy hóa này có thể giúp giảm các biến chứng có thể xảy ra với bệnh tiểu đường.

3.2. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Cải xoăn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

  • Kali: AHA khuyên nghị nên tăng lượng kali và giảm tiêu thụ muối hoặc natri. Điều này có thể làm giảm nguy cơ cao huyết áp và bệnh tim mạch. Một chén cải xoăn nấu chín cung cấp 3,6% nhu cầu kali hàng ngày của một người trưởng thành.
  • Chất xơ: Một đánh giá của Cochrane cho thấy lợi ích của việc tiêu thụ chất xơ. Chúng có liên quan đến mức lipid máu và huyết áp thấp hơn. Những người tiêu thụ nhiều chất xơ hơn có nhiều khả năng có mức cholesterol toàn phần và lipoprotein mật độ thấp (LDL) thấp hơn.

3.3. Có thể ngăn ngừa ung thư

Cải xoăn và các loại rau xanh khác có chứa chất diệp lục, có thể ngăn cơ thể hấp thụ các amin dị vòng. Các hóa chất này có trong các thực phẩm động vật nướng ở nhiệt độ cao. Các chuyên gia cho rằng chúng có thể dẫn đến bệnh ung thư.

Cơ thể con người không thể hấp thụ nhiều chất diệp lục. Nhưng chất diệp lục giúp liên kết với các chất gây ung thư và ngăn cơ thể hấp thụ chúng. Bằng cách này, cải xoăn có thể hạn chế nguy cơ ung thư. Và do đó, nếu bạn muốn giảm tác động tiêu cực của các loại bít tết nướng, hãy kết hợp chúng với rau xanh.

Ngoài ra, cải xoăn còn chứa Vitamin C, beta carotene, selen và các chất chống oxy hóa khác có thể giúp ngăn ngừa ung thư.

Nghiên cứu từ năm 2015 còn cho thấy, việc ăn nhiều chất xơ có thể giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.

3.4. Cải thiện xương

Canxi và phospho rất quan trọng để hình thành xương khỏe mạnh.

Một số nghiên cứu đã gợi ý rằng bổ sung nhiều vitamin K có thể giúp giảm nguy cơ gãy xương.

Một chén cải xoăn nấu chín cung cấp gần 5 lần nhu cầu vitamin K hàng ngày của người lớn, khoảng 15-18% nhu cầu canxi và khoảng 7% nhu cầu phospho hằng ngày.

3.5. Tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa

Cải xoăn có nhiều chất xơ và nước, cả hai đều giúp ngăn ngừa táo bón và thúc đẩy sự đều đặn.

Từ đó, có thể giúp đường tiêu hóa khỏe mạnh.

3.6 Làm đẹp da và tóc

Cải xoăn còn cung cấp nhiều beta-carotene, khi cần, cơ thể sẽ thể chuyển hóa chúng thành vitamin A.

Beta-carotene và vitamin A là 2 loại chất rất cần cho sự phát triển và duy trì của tất cả các mô cơ thể, gồm cả da và tóc.

Cơ thể sử dụng vitamin C để xây dựng và duy trì collagen. Đây là một loại protein cung cấp cấu trúc cho da, tóc và xương. Vitamin C cũng có trong cải xoăn.

Một chén cải xoăn chín cung cấp đến hơn 20% nhu cầu vitamin A và hơn 23% nhu cầu vitamin C hàng ngày của một người .

3.7. Tốt cho mắt

Cải xoăn chứa lutein và zeaxanthin. Đây là một sự kết hợp chống oxy hóa có thể giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng do tuổi tác.

Vitamin C, vitamin E, beta-carotene và kẽm cũng đóng vai trò trong sức khỏe của mắt.

Xem thêm: Bác sĩ gợi ý những loại thực phẩm giúp bạn ngủ ngon

Related Posts