Trang chủ Life Style Tháng 6 trồng rau gì? Gợi ý 8 loại rau phù hợp trồng ở miền Nam và Bắc trong tháng 6!

Tháng 6 trồng rau gì? Gợi ý 8 loại rau phù hợp trồng ở miền Nam và Bắc trong tháng 6!

by Security
0 Bình luận
Tháng 6 trồng rau gì ở miền bắc

I – Tháng 6 nên trồng rau gì ở miền Nam?

Tháng 6, thời tiết miền Bắc và miền Nam có chút khác biệt, thời tiết miền Nam vào mùa mưa còn miền Bắc là mùa hè. Do đó, các bạn ở miền Nam nên cân nhắc lựa chọn những loại cây ưa ẩm.

Tháng 6 nên trồng rau gì

Có thể bạn quan tâm: Tháng 6 trồng rau gì ở miền bắc

1. Trồng bí xanh

Bí xanh hay bí đao là loại rau củ cực kỳ mát, dễ ăn và bảo quản được lâu. Đây là món ăn cực kỳ thanh mát , rất hợp với thời tiết miền Nam.

Trồng bí xanh cũng không quá cầu kỳ về kỹ thuật, rất hợp với khí hậu miền Nam trong tháng 6. Điều này là nhờ khả năng ưa ẩm do rễ phát triển sâu.

Để trồng bí xanh, các bạn lựa chọn hạt bí chắc khoẻ rồi mang ngâm khoảng 6 tiếng. Sau đó mang gieo hạt trên giá thể xơ dừa hay đất ẩm. Khi cây mọc mầm và ra lá thì mang trồng và cho cây leo giàn khi cây bắt đầu vươn ngọn.

Trồng bí xanh sau khoảng 2 tháng là có thể cho thu hoạch quả.

2. Trồng cây rau muống

Tháng 6, thời tiết miền Nam cũng phù hợp để trồng rau muống. Các bạn có thể trồng bằng phương pháp thổ canh hay thuỷ canh đều được.

Những loại rau nên trồng vào tháng 6

Tháng 6, thời tiết miền Nam cũng phù hợp để trồng rau muống.

Rau muống dễ trồng, có thể gieo hạt hoặc dùng gốc già. Sau khoảng 15 – 20 ngày là các bạn có thể thu hoạch được rau muống.

Đây là loại rau có giá trị dinh dưỡng cao, vị thanh mát nên nhất định không nên bỏ qua trong danh sách tháng 6 trồng rau gì tại miền Nam nhé.

3. Rau đay

Rau đay là loại rau có tính mát, rất quen thuộc trong các bữa cơm của người Việt Nam.Đây cũnglà loại rau có khả năng ưa ẩm tốt nên rất hợp để trồng vào tháng 6 ở miền Nam. Các bạn chỉ cần cấp nước đủ để cây nảy mầm tốt ở giai đoạn gieo hạt. Sau khi cây đã khoẻ, lúc này không cần chăm sóc quá nhiều mà vẫn đạt năng suất tốt.

Hiện có 2 loại rau đay phổ biến là rau đay trắng và đỏ. Các bạn có thể tận dụng thùng xốp hay khay nhựa để tiến hành trồng ngay tại nhà.

4. Cải thảo

Cải thảo dễ ăn, cách chế biến đa dạng nên rất được ưa chuộng ở cả miền Nam và miền Bắc. Đây cũng là loại rau dễ trồng, thời gian sinh trưởng ngắn và trồng được nhiều vụ trong năm nhất là các tháng 6,7,8.

Xem thêm: Rau nhút loại rau dân dã giúp thanh nhiệt, mát gan • Leep.app

Các loại rau trồng vào tháng 6

Cải thảo dễ ăn, cách chế biến đa dạng nên rất được ưa chuộng

Kỹ thuật trồng rau cải thảo cũng khá đơn giản, dễ dàng đạt hiệu suất cao. Chỉ cần cấp đủ nước và ánh nắng cho rau là các bạn thu hoạch sau khoảng 25 – 30 ngày gieo hạt.

Tất cả các loại rau ở trên đều có thể trồng được trên các mẫu giàn thủy canh hồi lưu tại nhà với sự tiện dụng và khả năng tiết kiệm diện tích tối đa. Đồng thời, phương pháp thủy canh cũng mang lại chất lượng rau đảm bảo và an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

II – Tháng 6 trồng rau gì ở miền Bắc?

Miền Bắc tháng 6 có thể được coi là đỉnh điểm của thời tiết nóng, vì vậy rất thích hợp với các loại rau ưa nhiệt với hàm lượng dinh dưỡng cao như:

1.Rau ngót

Nếu chưa biết tháng 6 trồng rau gì ở miền Bắc, các bạn có thể lựa chọn rau ngót. Đây là món rau nấu canh rất phù hợp vào mùa hè, giúp thanh nhiệt cơ thể và sở hữu hàm lượng dinh dưỡng cao.

Tháng 6 nên trồng rau gì ở miền Bắc

Rau ngót giúp thanh nhiệt cơ thể và sở hữu hàm lượng dinh dưỡng cao

Đặc biệt, rau ngót là loại rau dễ sinh trưởng và phát triển, có thể trồng ở bất kỳ chỗ nào trống. Loại cây này sinh trưởng nhanh, ít sâu bệnh và có thể thu hoạch ngay sau 25 ngày ươm trồng.

2. Rau mồng tơi

Rau mồng tơi gần như ở miền nào cũng phổ biến, đây là loại cây ưa sáng, phù hợp để trồng ở nhiều loại đất khác nhau.

Hiện mồng tơi được chia làm 2 loại, gồm loại leo giàn và cao sản. Với trường hợp của các gia đình ở đô thị, trồng mồng tơi cao sản là lựa chọn phù hợp nhất. Bởi không cần phải làm giàn và có thể xen canh nhiều loại rau khác.

Thời tiết tháng 6 ở miền Bắc hoàn toàn phù hợp để trồng rau mồng tơi. Sau khoảng 25 – 30 ngày gieo trồng, các bạn đã có thể thu hoạch rau. Kết hợp nấu rau mồng tơi cùng rau đay nấu cùng cua hay thịt bằm chắc chắn khiến bữa ăn trở nên hấp dẫn hơn.

3. Rau cải ngọt

Rau cải ngọt cũng là loại rau quen thuộc, dễ ăn và hàm lượng dưỡng chất cao. Ở Việt Nam, cải ngọt thường được chế biến thành nhiều món ăn như xào thịt, nấu tôm hay luộc.

Tháng 6 miền Bắc cũng rất hợp để trồng rau cải ngọt. Mặc dù chất lượng rau không ngọt như tháng 3, tháng 4,.. tuy nhiên trồng cải ngọt vào tháng 6 cây rau vẫn xanh tốt và mọng nước.

Xem thêm: Dạy bé vẽ hình đơn giản – Các loại rau củ quả – Kids Art&Music Saigon

Sau khi ủ hạt giống, các bạn mang gieo hạt với khoảng cách giữa các hàng và các hạt khoảng 10cm.Sau đó dùng bạt nhỏ hoặc bìa các-tông phủ kín trong 2 – 3 ngày đầu để tránh vi sinh vật ăn lá, hạt nảy mầm nhanh. Sau khoảng 20 ngày là rau có thể cho thu hoạch.

Lưu ý rằng,rau cải là loại rau dễ trồng, nhưng cũng dễ bị tấn công bởi sâu bệnh. Do đó, các bạn nên chăm sóc kỹ nếu trồng bằng phương pháp thổ canh.

Tháng 6 nên trồng rau cải ngọt

Tháng 6 miền Bắc cũng rất hợp để trồng rau cải ngọt.

4.Trồng rau dền

Rau dền là loại rau trồng mùa hè, mọc nhanh nên các bạn hoàn toàn có thể trồng vào tháng 6 tại khu vực miền Bắc. Hàm lượng canxi trong rau dền khá cao, cùng với đó là lượng lớn vitamin, sắt, kali,…nên rất tốt cho sức khỏe.

Để ngày hè thêm thanh mát, chắc chắn không thể bỏ qua canh rau dền. Kết hợp cùng tôm tươi hay thịt băm thì ngon hết ý.

Hiện có 2 loại rau dền phổ biến là dền cơm và dền đỏ. Kỹ thuật trồng của 2 loại rau này không quá phức tạp, có thể trồng bằng nhiều phương pháp từ thổ canh, khí canh tới thủy canh.

Các bạn có thể tận dụng trồng trong thùng xốp hay trồng trên đất bằng cách gieo hạt. Nhưng để rút ngắn thời gian thu hoạch nên mua sẵn cây con về trồng. Chỉ sau 25 ngày là có thể thu hoạch.

Trên đây là top 8 loại rau rất phù hợp để trồng vào tháng 6 tại cả 2 miền Bắc và miền Nam. Có thể thấy rõ, việc trồng rau không khó, cách chăm sóc cũng không quá phức tạp. Thậm chí, các bạn hoàn toàn có thể trồng trái vụ nếu lựa chọn giải pháp thông minh.

Mô hình thuỷ canh – Giải pháp trồng rau trái mùa hiệu quả hàng đầu!

Bằng những ưu điểm vượt trội, hiện mô hình trồng rau thuỷ canh đang là giải pháp hiệu quả nhất hiện nay. Dù là rau chỉ trồng được ở miền Nam hay miền Bắc trên nền thổ cư thì với phương pháp thuỷ canh đều có thể phát triển tốt, mang lại năng suất cao.

Với mô hình trồng rau thuỷ canh, các bạn cũng hoàn toàn có thể trồng các loại rau trái vụ. Ví dụ tháng 1 hoàn toàn có thể trồng được rau quả tháng 9 tháng 10, hay ở miền Bắc vẫn trồng được các loại rau ở miền Nam. Đây là một trong những ưu điểm vượt trội giúp giải quyết nhu cầu về rau sạch của nhiều gia đình.

Chỉ cần lựa chọn được đơn vị thiết kế, thi công và tư vấn về mô hình trồng rau thuỷ canh thì nỗi lo về nguồn sau sạch của các hộ gia đình sẽ được giải quyết hoàn toàn.

Hiện SkyFarm đang là đơn vị số 1 về thiết kế – thi công mô hình thuỷ canh, vật tư thuỷ canh tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ đồng hành giúp các khách hàng có được mô hình thuỷ canh đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Để được tư vấn kỹ thuật trồng rau thủy canh, cũng như thiết kế thi công mô hình thuỷ canh, các bạn có thể liên liên hệ zalo hoặc Hotline SkyFarm 0989379282 để được tư vấn 24/7 nhé.

Đang tải…

Xem thêm: Tất cả các loại rau cải trên thế giới và cách phân biệt – Đi đâu có gì

You may also like

An toàn vệ sinh cho cuộc sống khỏe mạnh