Hướng dẫn cách trồng rau muống ở xứ lạnh đảm bảo phát triển tốt

Rau muống vốn là loài thực vật vốn có tính thích nghi cao, kể cả môi trường, nhiệt độ khắc nghiệt. Vào mùa đông rau muống vẫn phát triển tươi tốt mà không lo bị trì trễ, kìm hãm sự phát triển.

Hãy tham khảo ngay cách trồng rau muống ở xứ lạnh tại bài viết sau đây để có thêm kinh nghiệm cho bản thân.

1. Những điều cần biết khi trồng rau muống ở xứ lạnh

Dụng cụ trồng: sử dụng một số thùng xốp, xô chậy để trồng rau muống. Có một số lưu ý đó là những loại vật dụng này phải được đục một lỗ nhỏ để đảm bảo sự thông thoáng cũng như việc thoái nước khi cần thiết. Đặc biệt phải kê cao cách mặt đặt khoảng 4cm

Hình ảnh đất Tribat 2

Đất trồng: Rau muống là loại rau trồng không kén đất, thích hợp nhất là những loại đất thịt, đất có nhiều bùn và đất hơi ngập nước. Tuy nhiên bạn phải bón phân hữu cơ để dọn sạch cỏ trong đất để gieo trồng rau muống trước khi gieo trồng từ 7 đến 10 ngày. Có thể sử dụng đất sạch Tribat để trồng rau muống sẽ tiếp kiệm thời gian chuẩn bị đất cho bạn.

Chuẩn bị giống và gieo trồng

Ngâm và ủ: Ngâm hạt giống rau muống vào nước ấm khoảng 30 – 40°C từ 3 tiếng trở lên, sau đó vớt hạt ra rửa sạch bằng nước lạnh rồi ủ vào khăn ẩm ở nhiệt độ 25 – 30°C trong vòng 6 – 10 tiếng. Kiểm tra thấy hạt giống nứt ra ra nảy mầm thì với ra để khô nước rồi đem gieo trồng như bình thường.

Gieo hạt: Gieo hạt giống xuống thùng hay xô chậu với khoảng cách vừa phải rồi đặt một lớp đất nền lên trên.

Tưới nước: ngày tưới 2 lần, vào sáng sớm và lúc chiều tối

Vun gốc: khi cây cao được 2 – 3 cm thì ta nên vun gốc để giúp cây con bám đất tốt hơn.

Bón phân: khi trồng rau muống không nên bón phân thường xuyên chỉ cần bón lót trước khi trồng để đất có nhiều dinh dưỡng nhất có thể.

Trên đây là những điều cần thiết kế để gieo trồng rau muống. chỉ cần bạn thực hiện đúng các bước sẽ đem lại năng suất rau muống vô cùng cao

2. Thu hoạch rau muống

Khi gieo trồng rau muống từ 25 đến 30 ngày là bạn có thể thu hoạch rau muống. Nếu biết cách chăm bón, chịu khó tưới nước thì có thể thu hoạch thêm những đợt nữa. Những cây rau muống thơm ngon khi được kết hợp với những nguyên liệu khác sẽ tạo nên một món gỏi giòn giòn vô cùng thơm ngon, có thể ăn kèm những nước cá kho, hay nước tương… Nhắc đến đây thì chắc hẳn bao tử của bạn đang cồn cào lên rồi đúng không? Vậy hãy nhanh chóng trồng rau muống để cảm nhận rõ nét nhất nhé. Chúc bạn sẽ sớm thành công và có được cho mình những kinh ngiệm bổ ích trong việc gieo trồng, chăm sóc những giống cây trồng.

Related Posts