Sinh con ở bệnh viện nào tốt nhất TPHCM? Các tiêu chí chọn bệnh viện

Tham khảo ngay những thông tin được tổng hợp trong bài viết dưới đây của Hello Bacsi để biết được câu trả lời cho thắc mắc “sinh con ở bệnh viện nào tốt nhất TPHCM?”.

Ưu điểm của việc sinh con tại bệnh viện

Trước khi trả lời câu hỏi “sinh con ở bệnh viện nào tốt nhất TPHCM?”, cần tìm hiểu ưu điểm của việc sinh con tại bệnh viện. Có rất nhiều bệnh viện phụ sản để mẹ bầu lựa chọn. Dù là bệnh viện công hay bệnh viện tư nhân đều an toàn hơn tự sinh tại nhà, bởi vì:

Xem thêm:: Nên sinh con ở bệnh viện nào

 • Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao: Sản phụ sẽ được tiếp cận nhanh chóng với bác sĩ sản khoa nếu quá trình chuyển dạ trở nên phức tạp.
 • Nhân viên hỗ trợ‌: Đội ngũ y tá, nữ hộ sinh có kinh nghiệm và am hiểu về quá trình sinh nở sẽ tận tình giúp đỡ mẹ bầu khi chuyển dạ và sinh con.
 • Kiểm soát cơn đau‌: Sản phụ được tiếp cận với nhiều phương pháp ngăn ngừa cơn đau, được gặp mặt trực tiếp với bác sĩ gây mê và được giải đáp thắc mắc liên quan đến gây tê ngoài màng cứng, gây mê toàn thân…
 • Khoa Săn sóc tích cực sơ sinh: Các chuyên gia và đội ngũ chăm sóc trẻ sơ sinh có chuyên môn cao, đặc biệt chăm sóc trẻ gặp vấn đề sức khỏe.
 • Các biện pháp can thiệp‌: Nếu ca sinh gặp khó khăn hoặc sản phụ phải đối mặt với các vấn đề khác, bệnh viện sẵn sàng thực hiện nhiều biện pháp chuyên môn để quá trình sinh nở thành công.
 • Kỹ thuật công nghệ phát triển: Có sẵn các trang thiết bị hiện đại dành riêng cho thai phụ có nguy cơ cao bị biến chứng thai kỳ và trẻ sơ sinh bị bệnh nặng.

Do đó, phụ nữ mang thai có bệnh lý nên lựa chọn sinh con tại bệnh viện để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Các tiêu chí lựa chọn bệnh viện để sinh con

sinh con ở bệnh viện nào tốt nhất tphcm

Việc lựa chọn bệnh viện để sinh con phụ thuộc vào nhu cầu, rủi ro sức khỏe và nơi ở của sản phụ. Tuy nhiên, để giải đáp thắc mắc “sinh con ở bệnh viện nào tốt nhất TPHCM?”, cần phải cân nhắc một số yếu tố sau đây:

 • Chất lượng khoa sản cao: Vì quá trình chuyển dạ và sinh nở cần đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao, nên phải cân nhắc chất lượng khoa sản của bệnh viện. Bệnh viện nên có một đội ngũ chuyên gia, có bằng cấp và giàu kinh nghiệm trong việc hỗ trợ chuyển dạ và sinh nở. Ngoài ra, nên cân nhắc xem bệnh viện bảo vệ bệnh nhân tốt như thế nào và cung cấp trải nghiệm cho thai phụ xuất sắc ra sao.
 • Đa dạng các phương pháp giảm đau khi chuyển dạ: Hãy tìm bệnh viện cung cấp thuốc giảm đau khi chuyển dạ, bao gồm thuốc gây tê vùng và cục bộ, cũng như các phương pháp giảm đau tự nhiên khác.
 • Khoa chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh (NICU): Một số trẻ cần được hỗ trợ và theo dõi thêm sau khi sinh. Vì vậy, hãy cân nhắc những bệnh viện có NICU với trang thiết bị tiên tiến và đội ngũ y bác sĩ trình độ cao.
 • Chăm sóc sau sinh cho mẹ và bé: Những bệnh viện có dịch vụ chăm sóc sau sinh tốt, cung cấp phòng sau sinh thoải mái, luôn có y tá – nữ hộ sinh hỗ trợ và hướng dẫn chăm sóc trẻ, cho con bú… là lựa chọn tuyệt vời.
 • Có các lớp học dạy chăm sóc trước và sau khi sinh
 • Khoảng cách giữa nhà và bệnh viện gần
 • Chi phí sinh nở phù hợp

Sinh con ở bệnh viện nào tốt nhất TPHCM?

Dựa trên những tiêu chí lựa chọn bệnh viện để sinh con đã được đề cập ở trên, câu trả lời cho băn khoăn “sinh con ở bệnh viện nào tốt nhất TPHCM?” đã dần được tiết lộ. Dưới đây là top 5 bệnh viện tốt nhất ở TPHCM mà sản phụ nên lựa chọn để sinh con:

Related Posts