Những mẫu thực đơn bàn tiệc cưới theo các phong cách cưới

Không đơn thuần chỉ là tờ giấy mang tính chất thông báo về các món ăn có trong tiệc cưới mà thực đơn bàn tiệc cưới còn là một trong số những chi tiết trang trí đáng yêu và đẹp mắt. Với từng phong cách tổ chức tiệc cưới lai có những mẫu thực đơn đám cưới độc đáo và thú vị riêng. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những điều đó trong bài viết ngày sau đây.

  • Những lễ cưới chi tiền không tiếc tay của người Việt
  • Chi phí cho một lễ cưới bao nhiêu là đủ
  • Ý tưởng tổ chức tiệc cưới bên hồ bơi

Đối với lễ cưới của người Việt truyền thống thì thực đơn thường không được chú trọng nhiều, chủ yếu nó đều phụ thuộc vào các đơn vị tổ chức tiệc sẽ lo liệu. Ngày nay thì nhiều cô dâu chú rể đã lựa chọn phong cách tổ chức cưới hiện đại, trẻ trung và quan tâm nhiều hơn đến cả thực đơn cưới trong tiệc chiêu đãi, đảm bảo cho không gian cưới trở nên hoàn hảo hơn tới từng chi tiết. Chọn thực đơn cưới như thế nào cũng phụ thuộc nhiều vào phong cách tổ chức tiệc cưới. Cách chọn mẫu thực đơn đám cưới cũng rất đa dạng, tùy theo sở thích và cách tổ chức mà bạn có thể chọn một trong số những mẫu thiệp dưới đây:

Mẫu thực đơn cưới dành chung cho tất cả các bữa tiệc

Kiểu thực đơn này được thiết kế khá to, thường là được thiết kế 2 mặt hoặc thành 2 bản đặt ở hai vị trí khác nhau. Thông thường là một chiếc được đặt trên bàn gallery và một chiếc sẽ được đặt ở cạnh bàn tiệc cưới buffer. Trong tiệc cưới thì mọi người thường xuyên di chuyển thì thực đơn thiết kế cỡ lớn như thế này và đặt ở gần bàn tiệc cưới sẽ giúp cho các vị khách mời có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn các món ăn mà mình yêu thích.

Với các tiệc buffet thì bạn nên lựa chọn các loại menu to

Đối với dạng thực đơn được thiết kế theo kiểu này thì cần phải có cách sắp xếp và bài trí sao cho phù hợp, đẹp mắt hơn. Thông thường thì cô dâu chú rể sẽ chọn những tấm bảng đen to, giấy bìa cứng hoặc kính hoặc dán lên miếng mica trong suốt. Việc lựa chọn chất liệu và cách trang trí còn tùy thuộc nhiều vào them cưới, thời gian, địa điểm tổ chức tiệc cưới của các bạn nữa nhé.

Thực đơn cho từng bàn tiệc

Thực đơn dành cho từng bàn tiệc cưới là mẫu thực đơn cưới phổ biến nhất trong lễ cưới của người Việt Nam ta. Trong mỗi một bàn tiệc thường sẽ có một loại thực đơn nhỏ để vừa trang trí bàn tiệc cưới lại vừa giúp cho các vị khách mời khi tham gia tiệc cững nắm được những thông tin cần thiết cho bữa tiệc cưới này. Đối với các nhà hàng tiệc cưới thì cũng đều có cung cấp một số mẫu in sẵn nhưng nếu muốn đám cưới mang cho mình những dấu ấn riêng biệt, các cặp đôi của chúng ta nên đầu tư sáng tạo hơn, đề nghị nơi tổ chức tiệc cưới đổi mẫu thực đơn do các bạn thiết kế. Nhờ thế mà tiệc cưới của các bạn sẽ trở nên độc đáo hơn.

Thực đơn để bàn tiệc cưới được kết hợp với hoa tươi trang trí đẹp mắt và thanh lịch

Bạn có thể tự thiết kế cho mình mẫu thực đơn gồm nhiều họa tiết với màu sắc tương đồng với them cưới mà bạn chọn. Làm như vậy bạn có thể tạo nên sự đồng nhất hơn trong tiệc cưới của mình. Nội dung thực đơn ngoài tên cô dâu chú rể, thứ tự các món ăn mà bạn còn có thể thêm vào menu đó những tấm ảnh cưới của cả hai để tạo nên vẻ đẹp và độc đáo hơn. Ngoài ra bạn có thể thêm một số thông tin để giải thích ý nghĩa của những món ăn trong tiệc cưới để tạo được điểm nhấn thú vị chẳng hạn.

Thiết kế menu mang vẻ đẹp cổ điển đẹp mắt nhưng lại nhẹ nhàng ngọt ngào

Cũng là thực đơn đặt tại bàn nhưng các bạn có thể thiết kế chúng với kích thước nhỏ hơn để dành riêng cho từng vị khách mời. Mẫu thực đơn cưới này cũng thường khá phổ biến ở các nước phương Tây vì họ cho rằng thực đơn gửi tới tay từng vị khách là một phần quan trọng, không thể thiếu trong đám cưới. Nó thể hiện sự trang trọng và quan tâm tới các vị khách mời của mình.

Mẫu thực đơn gửi tới từng vị khách mời

Trong một cách thiết kế khác thì thực đơn sẽ được đặt trên mỗi bộ đồ dùng kèm trang trí đơn giản để làm nhẹ đi cảm giác bị trống trải. Chỉ cần sử dụng một ít hoa, giấy xếp hoặc chút kẹp gỗ hay những tag nhỏ xinh xắn chắc chắn sẽ làm cho các vị khách mời nhà bạn cảm thấy “rung rinh” hơn khi ngồi vào bàn tiệc cưới.

Mẫu thực đơn đặt bàn tiệc cưới cực kỳ đơn giản

Cũng là một dạng thực đơn được thiết kế dành riêng co từng vị khách mời nhưng được gửi từ sớm để kèm theo thiệp mời đám cưới. Dạng thực đơn này sẽ giúp cho các vị khách biết trước được các món đãi trong bữa tiệc và có thể thông báo trước cho cô dâu chú rể nếu như các vị khách mời bị dị ứng với nguyên liệu nấu ăn hoặc cần thêm một món ăn chay.

Trên đây là mẫu thực đơn đám cưới cực kỳ đa dạng, bạn nhớ cân nhắc màu sắc và kiểu dáng mà cả chi phí đám cưới khi bạn chọn lựa mẫu nhé. Chúc các bạn chọn cho mình những mẫu thực đơn phù hợp với lễ cưới của mình.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *