Miễn thị thực Việt Nam – Danh sách 25 nước năm 2022

Thông báo quán trọng về Miễn thị thực Việt Nam: Chính phủ bắt đầu áp dụng lại chính sách miễn thị thực Việt Nam song phương và đơn phương từ ngày 15/03/2022.

Miễn thị thực là gì?

Miễn thị thực là việc một quốc gia cho phép người nước ngoài nhập cảnh và lưu trú trên lãnh thổ của quốc gia đó trong một khoảng thời gian nhất định mà không cần phải làm các thủ tục visa hoặc đóng các lệ phí liên quan đến visa.

Như vậy, miễn thị thực Việt Nam là việc chính phủ Việt Nam cho phép người nước ngoài nhập cảnh và lưu trú vào lãnh thổ Việt Nam trong khoảng thời gian nhất định mà không cần phải xin thị thực Việt Nam (Vietnam Visa) hoặc đóng các lệ phí liên quan đến thị thực Việt Nam.

Để nhập cảnh Việt Nam theo diện miễn thị thực, người nước ngoài phải đảm bảo các điều kiện sau:

Để được vào Việt nam theo diện miễn visa, công dân của các nước này phải đảm bảo:

 • Hộ chiếu còn hạn ít nhát 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh Việt Nam; và
 • Hộ chiếu có ít nhất 02 trang trống.
 • Có Kết quả xét nghiệm âm tính (trừ trẻ em dưới 2 tuổi) bằng RT-PCR/RT-LAMP còn hiệu lực trong vòng 72 giờ trước giờ khởi hành; hoặc Chứng nhận xét nghiệm nhanh kháng nguyên còn hiệu lực trong vòng 24 giờ.

Danh sách các nước miễn thị thực vào Việt Nam

Tại thời điểm tháng 01 năm 2022, Việt Nam đang miễn visa nhập cảnh cho công dân 25 quốc gia (hộ chiếu phủ thông), trong đó:

 • Việt Nam miễn thị thực song phương cho công dân 12 quốc gia, và
 • Việt Nam miễn thị thực song phương cho công dân 13 quốc gia, trong đó có 11 quốc gia châu Âu (thay vì 5 quốc gia trước đây).

Thời gian được phép lưu trú tối đa và điều kiện miễn thị thực từng nước được ghi cụ thể trong bảng dưới đây.

Quốc gia Thời hạn lưu trú tối đa Điều kiện (nếu có) Chile 90 ngày Chỉ áp dụng với visa du lịch Panama 90 ngày Chỉ áp dụng với visa du lịch Cam-pu-chia 30 ngày Indonesia 30 ngày Indonesia 30 ngày Kyrgyzstan 30 ngày Lào 30 ngày Malaysia 30 ngày Singapore 30 ngày Thái Lan 30 ngày Philippines 21 ngày Brunei 14 ngày Myanmar 14 ngày Belarus 15 ngày

 • Quy định về việc Người nước ngoài thuộc diễn miễn thị thực đơn phương, nếu lần kế tiếp nhập cảnh vào Việt nam muốn được sử dụng quyền miễn thị thực, thì phải chờ ít nhất 30 ngày kể từ ngày xuất cảnh của lần lưu trú việt Nam gần nhất theo diện miễn thị thực được xóa bỏ từ ngày 01/07/2020. Như vậy công dân thuộc các quốc gia theo diện miễn thị thực Việt Nam luôn được miễn thị thực lên tới 15 ngày.

Đan Mạch 15 ngày Phần Lan 15 ngày Tây Ban Nha 15 ngày Pháp 15 ngày Đức 15 ngày Ý 15 ngày Nhật Bản 15 ngày Na Uy 15 ngày Nga 15 ngày Hàn Quốc 15 ngày Thụy Điển 15 ngày Anh (không bao gồm người có hộ chiếu công dân Anh tại nước ngoài – BNO) 15 ngày

Bảng miễn thị thực nhập cảnh Việt nam ở trên (cập nhật ngày 10/03/2022) chỉ nhằm cung cấp thông tin. Có thể một số thông tin mới chưa được cập nhật cụ thể. Khách du lịch vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc cơ quan ngoại giao đại diện tại nước sở tại để biết thông tin cụ thể trước khi xuất cảnh.

Các trường hợp miễn thị thực Việt Nam khác

Hiện nay, ngoài các trường hợp được miễn visa nêu trên, Việt Nam cũng đang miễn thị thực cho các trường hợp sau:

 • Miễn thị thực 30 ngày cho người nước ngoài vào khu kinh tế ven biển theo quyết định của Chính phủ khi đáp ứng đủ các điều kiện:
  • có sân bay quốc tế;
  • có không gian riêng biệt;
  • có ranh giới địa lý xác định, cách biệt với đất liền;
  • phù hợp với chính sách phát triển kinh tế – xã hội và không làm phương hại đến quốc phòng, an ninh và trật tự, an toàn xã hội của Việt Nam.
 • Người có Thẻ đi lại doanh nhân APEC (ABTC) có hộ chiếu còn hạn được miễn visa nhập cảnh và lưu trú tại Việt nam tối đa 60 ngày;
 • Việt Kiều, người nước ngoài là vợ/chồng và con của Việt Kiều hoặc công dân Việt nam được miễn visa 5 năm.

Gia hạn miễn thị thực Việt Nam

Trước đây các du khách nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam vẫn có thể gia hạn visa để tiếp tục lưu trú tại Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, tất cả các trường hợp nhập cảnh Việt Nam bằng miễn thị thực đều không thể gia hạn.

Du khách vào Việt Nam bằng miễn thị thực và muốn tiếp tục lưu trú tại Việt Nam sau thời hạn miễn thị thực có thể rời khỏi Việt Nam sang nước láng giếng hoặc các nước trong khu vực như Lào, Campuchia, Thái Lan, Singapore … và quay trở lại bằng miễn thị thực mới. Hình thức này được gọi là visa run.

Quý khách cần tư vấn và hỗ trợ về visa run có thể hoàn toàn liên hệ với Vietnam-visa theo số Hotline/Zalo/Whatsapp/Viber/Zalo số +84.946.583.583 hoặc email [email protected].

Related Posts