Gợi ý thực đơn cơm tối 30 ngày vừa ngon đẹp lại dễ dàng

Không ít chị em cảm thấy đau đầu mỗi lúc phải nghĩ thực đơn cho gia đình. Lựa chọn món ăn phù hợp sở thích các thành viên, đảm bảo dinh dưỡng, lại cân đối được tài chính… quả thật không đơn giản!

Nếu như từng gặp phải trường hợp này, vậy hãy tham khảo ngay những mâm cơm bắt mắt với chi phí vừa phải từ chị Ngân Phạm (Đồng Nai) nhé!

Những thực đơn ngon, bổ của chị Ngân Phạm

Mâm cơm bắt mắt của chị Ngân Phạm. Tuy nhiên, hầu hết là món luộc, món mua sẵn nên không tốn nhiều thời gian làm.

Chính chủ cho hay, mỗi mâm cơm 4-5 món chị chỉ tốn 80-150k. Thời gian chế biến thì khoảng 60-90 phút. Khá nhanh gọn cho một bữa ăn ngon lành, đầy đủ dinh dưỡng.

Chị Ngân hiện giờ đảm là vậy nhưng ít ai biết bà mẹ một con này từng khá vụng về. Chị Ngân cho biết, trước đây từng không thích nấu ăn. Mặc dù “nhà tôi 3 đời nấu ăn ngon” thế nhưng tới chị Ngân Phạm thì… toàn đi ăn tiệm.

“Mình từng vụng về lắm. Khi lập gia đình thì 2 vợ chồng toàn ăn cơm hàng quán. Đến khi ngán ngẩm cảnh cơm hàng cháo chợ, thêm phần mẹ đẻ cũng khuyên mình nên nấu cơm nhà để giữ không khí gia đình ấm cúng thì mình buộc lòng phải tập nấu ăn.

Ban đầu mình nấu rất tệ luôn nhưng được chồng động viên. Anh vẫn cố ăn dù rất dở. Thế nên mình cũng kiên trì học hỏi và rồi thành đam mê lúc nào không hay”, chị cho hay.

Với chị Ngân, bữa ăn gia đình phải đầy đủ các món gồm món chính, món phụ, món rau, canh và món tráng miệng. Xong xuôi, chị sẽ bày biện cho bắt mắt, đầy đặn.

Bà mẹ một con tiết lộ: “Tiêu chí mình quan tâm nhất là đủ chất. Tiếp đến là hợp khẩu vị của gia đình. Bởi vì mỗi người đều có công việc riêng. Hầu như gia đình mình chỉ có thời gian ăn cơm với nhau vào buổi trưa thôi. Vì thế mình ưu tiên về chất lượng dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho người thân và cũng quan tâm đến sở thích của từng người để ai cũng mong đợi về nhà ăn cơm mình nấu.”

Và từ một người vụng về, chị Ngân Phạm hiện giờ rất hay khoe thành quả nấu nướng lên MXH. Mỗi bài đăng của chị đều nhận được rất nhiều lượt quan tâm. Nhiều chị em khẳng định họ đã lưu bài của chị Ngân Phạm về để khỏi phải nghĩ món ăn mỗi ngày.

Những mâm cơm bắt mắt này được nhiều chị em lưu lại để tham khảo, lên thực đơn.

Thực đơn 30 ngày của chị Ngân Phạm thu hút nhiều lượt quan tâm, chia sẻ. Chị em có thể tham khảo và làm những mâm cơm thật ngon cho gia đình mình nhé!

Related Posts