Thực Đơn Trường Trung Học Vinschool, Dịch Vụ Bán Trú & Thực Đơn Học Sinh – Myquang.vn

Là phụ huynh, đặc biệt phụ huynh vinschool tphcm xôn xao thực đơn cho học sinh bán trú ở vinshool, một thực đơn trường quốc tế có gì mà phụ huynh thảo luận đến vậy, mình cũng đã tìm hiểu rất kỹ thực đơn vinshool, nhất là thực đơn mầm non vinshool để đảm bảo cho bé nhà mình không có “biến động” gì khi bé bắt đầu đi mầm non như bao cha mẹ khác. Mình tìm hiểu trên website của vinshool thì thực đơn chia ra làm 3 nhóm: thực đơn mầm non, thực đơn tiểu học, thực đơn trung học và đặc biệt thực đơn của vinshool gây xôn xao phụ huynh nhờ công khai trên website và điều chỉnh theo thực tế như tháng, mùa nhưng không ảnh hướng đến hàm lượng dinh dưỡng của học sinh. Điều mà mình ấn tượng ở chỗ những học sinh, các cháu bị dị ứng với các món ăn sẽ được bố trí một số món ăn ngon khác phù hợp nhưng đảm bảo đủ dinh dưỡng, quan tâm các bé, học sinh còn hơn cả ở nhà… những điều này đã thuyết phục hoàn toàn so với mức học phí vinshool gây tranh cãi thời gian qua.

Đang xem: Thực đơn trường trung học vinschool

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Tùy món

‘Sướng’ như thực đơn vinshool

Vấn đề ăn uống của trẻ ở trường mầm non luôn được các phụ huynh đặc biệt quan tâm. Chất lượng vệ sinh thực phẩm, quá trình chuẩn bị, số lượng bữa ăn là tiêu chí hàng đầu khi chọn trường của nhiều bậc cha, mẹ. Cùng ‘đột nhập’ một căn bếp tại trường mầm non Vinschool để biết về quá trình chuẩn bị một bữa ăn trưa cho trẻ mẫu giáo thông thường.

Các thực phẩm được lựa chọn để chuẩn bị bữa ăn cho trẻ rất nghiêm ngặt. Các cơ sở cung cấp thực phẩm phải đạt tiêu chuẩn cơ sở sản xuất sạch, có đầy đủ giấy tờ pháp lý chứng minh các tiêu chuẩn này. Sử dụng các test nhanh để kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm như kiểm tra thuốc trừ sâu trong rau, formon trong thịt…..và định kỳ gửi các mẫu thực phẩm đi kiểm định độc lập ở các cơ sở kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm của nhà nước như Viện Dinh dưỡng… Nước dùng cho nấu nướng chế biến món ăn đều được lọc qua đầu lọc để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bữa ăn đảm bảo cung cấp đủ 4 nhóm thực phẩm (Nhóm thực phẩm cung cấp chất đường bột, chất đạm, chất béo, Vitamin và muối khoáng) với tỷ lệ cân đối và hợp lý. Đảm bảo nguồn thự phẩm tưoi ngon theo mùa. Chế biến thức ăn cho trẻ cần đảm bảo các nguyên tắc thái nhỏ, nấu nhừ, vừa, đảm bảo lượng muối theo nhu cầu khuyến nghị, không mặn, không nhạt. Nấu bát cháo không bị vữa. Tỉ lệ cho vào các món ăn phải đạt đủ lượng calo, các chất đạm, mỡ, đường, vitamin phải được cân đối. Bữa ăn cho trẻ mẫu giáo có cả cơm và cháo để cho trẻ tập dần ăn thực phẩm thô mà vẫn cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Các nguyên tắc khác như kiểm tra chất lượng nguyên liệu thực phẩm trước khi sử dụng để chế biến. Đảm bảo nhiệt độ phù hợp với mỗi nhóm thực phẩm. Dụng cụ chế biến luôn đầy đủ và luôn đảm bảo vệ sinh sạch sẽ; bát đĩa và dụng cụ chế biến được sấy khô trước khi sử dụng.Dùng những loại gia vị được phép dùng để nêm nếm khi nấu (tuyệt đối không dùng mì chính cho bữa ăn trẻ em). Sử dụng dụng cụ để nêm nếm gia vị riêng, không sử dụng dầu ăn chiên lại. Giáo viên lớp nhận đồ ăn từ nhân viên bếp tại lớp (Thức ăn đã được kiểm tra chất lượng trước khi phục vụ cho học sinh.; được chia theo định lượng cho từng độ tuổi; Các thiết bị và dụng cụ được sử dụng để trình bày thực phẩm phải được làm sạch và khử trùng trước khi sử dụng; Thực phẩm được bao bọc màng film hoặc có nắp đậy kín bảo vệ để tránh nhiễm khuẩn khi vận chuyển; ). Trước khi chia ăn giáo viên phải kiểm tra nhiệt độ thực phẩm, đảm bảo đủ độ nóng ấm.

Tham khảo thực đơn vinshool tháng 4/2018

1/ Thực đơn mầm non vinshool ( mẫu tháng 4/2018)

Dưới đây là thực đơn tháng 04/2018 dành cho học sinh Mầm non: (*) Thực đơn có thể được điều chỉnh tùy theo tình hình thực tế nhưng không làm ảnh hưởng đến hàm lượng dinh dưỡng của học sinh. Những học sinh đi dã ngoại sẽ có thực đơn riêng, những học sinh dị ứng với một số món ăn thì sẽ có món ăn thay thế và vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng.

2/ Thực đơn tiểu học Vinshool

Dưới đây là thực đơn tháng 04/2018 dành cho học sinh Khối Tiểu học. (*) Thực đơn có thể được điều chỉnh tùy theo tình hình thực tế nhưng không làm ảnh hưởng đến hàm lượng dinh dưỡng của học sinh.

Xem thêm: Top 5 Cách Làm Trắng Răng Bằng Sữa Chua, 9 Thực Phẩm Giúp Răng Trắng Đẹp Tự Nhiên

3/ Thực đơn trung học vinshool Dưới đây là thực đơn tháng 04/2018 dành cho học sinh Khối Trung học: (*) Thực đơn có thể được điều chỉnh tùy theo tình hình thực tế nhưng không làm ảnh hưởng đến hàm lượng dinh dưỡng của học sinh. Những học sinh đi dã ngoại sẽ có thực đơn riêng, những học sinh dị ứng với một số món ăn thì sẽ có món ăn thay thế và vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng”.

4/ thực đơn cho học sinh bán trú vinshool

Dưới đây là thực đơn tháng 04/2018 dành cho học sinh Khối PTLC. (*) Thực đơn có thể được điều chỉnh tùy theo tình hình thực tế nhưng không làm ảnh hưởng đến hàm lượng dinh dưỡng của học sinh.

6/ Đánh giá thực đơn vinshool của phụ huynh, độc giả

Thực đơn vinshool nhận được phản hồi tích cực của các độc giả, phụ huynh học sinh có con em ở vinshool khu vực hà nội cũng như thành phố hồ chí minh, sau đây mình xin chia sẻ 1 vài ý kiến của phụ huynh học sinh với thực đơn vinshool nhé:

1/ Facbook: Diep Anh NG: con mình ăn cũng khen lắm. Hôm qua về cg khoe con dc ăn mỳ ý

2/ Facbook: Lam Nguyen: con gái về khen nức nở cơm ngon lắm lắm!! Mong là VS nhập nguồn hàng thực phẩm an toàn.

3/ Facbook: Tran Thanh Huong Hai: con mình về đều khen ngon và ăn hết xuất, riêng mình thì rất vui vì các con sẽ được làm quen với các món ăn đa dạng, có đủ đạm, rau, hoa quả, và sữa. Cảm ơn tập thể Vinschool.

Xem thêm: Thực Đơn Hằng Ngày Để Tăng Cân Cho Người Gầy Trong 7 Ngày Chi Tiết Nhất

4/ Facbook: Giang Nguyen Huong: Đọc thực đơn đồ ăn phong phú quá, con trai mình nói ăn thấy rất ngon nên cũng yên tâm. Cảm ơn các bác nấu ăn.

5/ Facbook: Thu Tra Trinh: Con gái e học lớp 1 đi học về khen đồ ăn ngon và nhiều con chưa hôm nào ăn hết. Mong các con được nhà trường tạo đk học tập tốt và sức khoẻ tốt

Related Posts