Trang chủ Thực đơnThực đơn ăn uống Hướng dẫn điền tờ khai visa xin du học Đức – Hỗ trợ sinh viên du học Đức

Hướng dẫn điền tờ khai visa xin du học Đức – Hỗ trợ sinh viên du học Đức

by Security
0 Bình luận

Và còn một tin vui nữa, nếu bạn thấy rằng thật quá khó để có thể điền được đúng các mục trong tờ khai này, đừng lo lắng nữa, vì tôi ở đây để giúp bạn. Trong bài viết này, cùng với hình minh họa, tôi sẽ đi qua một lượt tất cả những gì một người cần phải điền trong tờ khai xin thị thực dài hạn. Hi vọng rằng, đến những dòng cuối cùng của bài viết này, các bạn có thể rút ra được những điều cần thiết để có thể tự mình hoàn thiện khâu cuối cùng trong bộ hồ sơ của mình! Trước hết, các bạn có thể tải tờ đơn xin thị thực dài hạn tại đây:

UPDATE THEO BAI MỚI NHẤT 2017 Ơ ĐÂY NHÉ

Hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ xin visum du học Đức

Trên hình minh họa, mình đã điền mẫu, cũng như ghi chú các chỗ cần điền và không cần điền. Các thông tin được lấy theo chuẩn của một sinh viên mang quốc tịch Việt Nam, chưa từng thay tên đổi họ, chưa kết hôn hay có con. Tùy theo hoàn cảnh của bản thân mà mỗi cá nhân sẽ có các thông tin để điền khác nhau. Tất cả phần chữ xanh chỉ là ví dụ minh họa cho dạng thông tin cần phải điền vào các mục, không khuyến khích sao chép. Có thể điền bằng tiếng Anh, nhưng khuyến khích điền đơn bằng tiếng Đức, gây được thiện cảm cho người duyệt giấy tờ.

Dưới đây sẽ là một số ghi chú về các mục nhiều người có thể sẽ có thắc mắc! Tên tuổi của người điền đơn được hiểu như sau: Ví dụ tên bạn là Ngô An Hải, họ được điền vào đơn sẽ là “NGO”, tên là “AN HAI”. Lưu ý, họ và tên trong tất cả các loại giấy tờ cần được viết in hoa, không dấu.

  • Ở mục 6. “Nơi dự kiến sẽ lưu trú tại Đức”, một mẹo nhỏ là các bạn nên điền địa chỉ kí túc xá (KTX) của trường mà bạn nhận được Zulassung, không nên điền địa chỉ của người thân bên Đức (nếu có). Vì có từ “dự kiến” nên về sau nếu có bị “hỏi thăm” rằng tại sao bạn không ở KTX thì có thể dựa vào từ “dự kiến” và trả lời.
  • Ở mục 7. “Có giữ nơi ở dài hạn ngoài lãnh thổ Đức không?”, câu trả lời là “Nein”.
  • Ở mục 9. “Có ý định làm việc không?”, nên điền là “Nein”, vì làm việc là một vấn đề khá nhạy cảm đối với sinh viên hiện nay, nên để tránh những việc mất thời gian không đáng có thì nên điền như vậy
  • Ở mục 10. “Mối liên hệ tại Đức”, cũng giống mục 6., bạn nên điền thông tin của trường.
  • Ở mục 12. “Thời gian dự kiến”, bạn cần ghi chính xác thời gian bắt đầu học hoặc thi theo như trên Zulassung, còn thời gian kết thúc thì có thể ghi thành 4, 5 năm sau, dù có ghi thế nào thì ĐSQ bước đầu cũng sẽ chỉ cấp cho bạn visa 3 tháng tính từ ngày bắt đầu học. Ví dụ, trên Zulassung ghi ngày bắt đầu học (thi) là ngày 30.2.2015, thì mục này sẽ được điền là 30.2.2015 – 29.2.2019

Trên đây là một vài lưu ý dành cho các mục hay được hỏi nhất, các mục còn lại tôi đã ghi chú khá đầy đủ trên hình, mọi người có thể xem và điền theo. Tôi hi vọng mình đã giúp các bạn vượt qua cửa ải cuối cùng này. Giờ thì cùng đợi đến hẹn visa, và đi nộp hồ sơ thôi nào. Hẹn gặp mọi người một ngày không xa!

Ghi chú: Mọi sự trùng hợp về thông tin trong bài đều là vô tình, không có sự sắp đặt, chi phối của một cá nhân hay tổ chức nào

Tác giả bài viết: Đỗ Doãn Đức

Các bài viết có liên quan

Trả lời: Chuẩn bị giấy tờ xin Visa ở đây http://hotrosv.de/chuan-bi-giay-to-xin-visa-du-hoc-duc/

Hướng dẫn điền đơn xin Visa ở đây http://hotrosv.de/huong-dan-dien-to-khai-visa-xin-du-hoc-d…/

Bảng tóm tắt http://hotrosv.de/wp-content/uploads/2015/11/Bang_tom_tat_qua_trinh_hoc_tap_cong_tac.doc

Ảnh hộ chiếu nộp theo chuẩn này http://hotrosv.de/anh-ho-chieu-du-hoc-duc-passfoto/

Một vài kinh nghiệm của người đi trước http://hotrosv.de/mot-so-kinh-nghiem-lam-visa-o-dsq-duc-ta…/

You may also like

An toàn vệ sinh cho cuộc sống khỏe mạnh