Cách dùng vitamin A trị mụn trứng cá hiệu quả nhất • Hello Bacsi

Việc dùng vitamin A trị mụn trứng cá có mang đến hiệu quả cao hay không sẽ phụ thuộc nhiều vào cách bạn sử dụng. Vậy nên, hãy tìm hiểu rõ về điều này để có thể dùng vitamin A hiệu quả nhất bạn nhé!

Vitamin A có thể mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ việc cải thiện hệ miễn dịch đến khả năng thúc đẩy quá trình phát triển xương. Đây cũng là một trong số các vitamin cần thiết cho làn da khỏe mạnh.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết vitamin có tác dụng trị mụn cũng như cách dùng vitamin A trị mụn trứng cá hiệu quả nhất. Nếu bạn cũng chưa rõ về vấn đề này thì hãy xem ngay những thông tin sau nhé!

Vitamin A là gì và nó gồm những loại nào?

dùng vitamin A trị mụn trứng cá

Vitamin A là một nhóm các vi chất dinh dưỡng đa chức năng không thể thiếu đối với cơ thể. Chúng là những chất mà cơ thể gần như không tự tổng hợp được và phải lấy từ bên ngoài (thường là từ thức ăn). Các chất dinh dưỡng chứa vitamin A trong bữa ăn hàng ngày chỉ cần chiếm một lượng rất nhỏ là đủ cung cấp vitamin A cho cơ thể.

Có hai loại vitamin A khác nhau trong thực phẩm là vitamin A đã chuyển hóa và tiền vitamin A.

  • Vitamin A đã chuyển hóa là loại được tìm thấy trong thức ăn từ động vật. Nó là retinol và dạng este hóa của nó. Đây là dạng hoạt tính sinh học của vitamin A.
  • Tiền vitamin A là loại cơ thể chúng ta có thể chuyển hoá được thành retinol. Nó được tìm thấy trong trái cây, rau và các sản phẩm khác từ thực vật. Tiền vitamin A phổ biến nhất là beta-carotene.

Vai trò của vitamin A

Vitamin A rất có lợi đối với cơ thể chúng ta. Nhìn chung, vitamin A có những tác dụng sau đây:

  • Đối với mắt: Thiếu retinol sẽ dẫn đến tình trạng mắt kém thích nghi với bóng tối hay còn gọi là bệnh quáng gà. Nếu không được điều trị, có thể dẫn đến mù lòa vĩnh viễn.
  • Đối với xương: Cùng với vitamin D, vitamin A đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển xương, đặc biệt là ở trẻ em.
  • Đối với hệ thống miễn dịch: Vitamin A rất cần thiết trong việc hỗ trợ hệ thống miễn dịch thực hiện đầy đủ chức năng của nó. Vai trò của vitamin A là duy trì hoạt động của các tế bào da và niêm mạc cũng như duy trì sự phát triển của bạch cầu – tế bào quan trọng trong các phản ứng miễn dịch.
  • Đối với da: Vitamin A giúp da luôn khỏe mạnh, mềm mại và mịn màng. Hơn nữa, dùng vitamin A trị mụn trứng cá cũng mang lại hiệu quả khá cao.

Tại sao bạn nên dùng vitamin A trị mụn trứng cá?

dùng vitamin A trị mụn trứng cá

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *