Vitamin kích thích ăn uống cho trẻ – Hoàng Nguyên Pharma

Biếng ăn ở trẻ em có rất nhiều nguyên nhân. Có thể các mẹ nấu những món không hợp khẩu vị của con hoặc trang trí những món ăn không đẹp mắt nên con sẽ không hứng thú và không muốn ăn. Nhưng cũng có thể do bé bị thiếu các chất dinh dưỡng, vitamin như vitamin B1, vitamin B12, kẽm,… mà dẫn đến tình trạng kém ăn của trẻ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bà mẹ bỉm sữa một vài loại vitamin kích thích ăn uống cho trẻ để các bà mẹ đỡ vất vả hơn trong việc cho bé ăn.

Bài viết liên quan:

  • Chọn thuốc bổ kích thích ăn cho trẻ đúng cách
  • Có nên dùng siro ngủ ngon cho bé?
  • Các cách để giúp trẻ ăn ngon miệng hơn

Trên thị trường không hề có một loại thuốc vitamin giúp bé ăn ngon miệng nào để điều trị chứng biếng ăn ở trẻ mà chỉ có những thực phẩm chức năng để hỗ trợ chứng biếng ăn ở trẻ mà đã số những thực phẩm đó đều có những chất sau:

1. Kẽm – vitamin kích thích ăn uống cho trẻ

Kẽm là một trong những chất có ảnh hưởng đến việc tiêu hóa ở trẻ. Nếu thiếu kẽm trẻ sẽ dễ dẫn đến tình trạng như sau:

– Suy giảm tiêu thụ năng lượng như kém bú, kém ăn hoặc nếu có ăn thì cũng sẽ chậm tiêu.

– Dẫn đến tình trạng trẻ không ăn cá do đó thiếu chất tanh sẽ dễ ảnh hưởng đến mắt của bé.

– Thiếu chất dinh dưỡng làm chậm tăng trưởng, suy dinh dưỡng nhẹ và vừa , chậm phát triển chiều cao.

– Suy giảm khả năng miễn dịch, tổn thương các biểu mô, …

Khi các mẹ thấy con có những biểu hiện như kém ăn, da sạm, da ngứa ngáy, tiêu chảy,… thì rất có thể bé đang bị thiếu chất kẽm. Vì vậy các mẹ nên bổ sung chất kém cho bé. Đây là một loại vitamin kích thích ăn uống ở trẻ rất tốt.

vitamin kích thích ăn uống

Zn – vitamin giúp trẻ ăn ngon

Các mẹ cũng có thể bổ sung kẽm cho các bé qua việc cho bé ăn những thực phẩm giàu chất kẽm như giá đỗ hoặc những loại thịt đỏ, các loại đậu như đâu đen, đâu xanh, ngũ cốc,…

2. Vitamin B1

Đây là một trong những vitamin khích thích ăn uống hiệu quả nhất. Vitamin B1 coi như là một công cụ để chuyển hóa các chất giúp bé tiêu hóa dễ dàng hơn. Khi uống vitamin B1 bé sẽ có cảm giác thèm ăn. Nhưng không nên uống quá nhiều vitamin B1 vì nó sẽ gây nóng ở trẻ và không dùng vitamin B1 khi trẻ bị dị ứng với B1.

vitamin giúp bé ăn ngon miệng

vitamin B1- vitamin giúp bé ăn ngon miệng

Nếu các bà mẹ bỉm sữa không muốn cho con mình uống hoặc tiêm vitamin B1 thì các bà mẹ có thể bổ sung vitamin B1 qua các thực phẩm hàng ngày như cá trích, hạt vừng, đậu xanh,…

3. Vitamin D

Khi nói đến vitamin kích thích ăn uống thì không thể không kể đến vitamin D. Nó được coi như là một phương tiện để tăng khả năng hấp thu kẽm, canxi giúp chắc khỏe xương là kích thích tiêu hóa ở không chỉ với trẻ em mà còn đối với mọi lứa tuổi.

vitamin kích thích ăn uống

vitamin D

Vitamin D có nhiều trong các loại dầu thực vật, nước cam, các loại nấm, yến mạch,… chính vì vậy các mẹ tha hồ mà lựa chọn những thực phẩm giàu vitamin D mà không phải tốn công lo nghĩ nên chọn món gì giàu vitamin D cho bé.

4. Vitamin B12

Nếu như bé bỏ bữa hay biếng ăn hoặc bé có cảm giác mệt mỏi, da thì nhợt nhạt thì rất có thể bé đang bị thiếu hụt vitamin B12 trầm trọng. Vitamin B12 là vitamin kích thích ăn uống ở trẻ không kém gì các vitamin trên bởi lẽ vitamin này giúp cho cơ thể của bé nhanh chóng biến các thực phẩm bé ăn thành các dạng năng lượng giúp bé dễ dàng tiêu thụ hơn. Các thực phẩm như đu đủ, kiwi hoặc rau sup lơ,… là những thực phẩm chứa nhiều vitamin B12.

vitamin kích thích ăn uống

vitamin B12- vitamin giúp bé ăn ngon miệng quan trọng

Chính vì thế mẹ cũng nên cân nhắc những món ăn giàu các loài vitamin này vào thực đơn hàng ngày của bé để đảm bảo bé không bị thiếu những vitamin này vì đó là những vitamin kích thích ăn uống cho bé. Giúp trẻ ăn ngon miệng để trẻ mau ăn, chóng lớn nhé!!!!

Đồng thời Hoàng Nguyên Pharma có sản phẩm Peepokid Gold – giải pháp hoàn hảo giúp trẻ biếng ăn, các mẹ có thể tham khảo sử dụng bổ sung cho trẻ.

Tab: vitamin giúp trẻ ăn ngon miệng; vitamin giúp bé ăn ngon miệng; vitamin ăn ngon

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *