Trang chủ Tin Sức khỏe Nghị luận Sức khỏe là tài sản quý giá quan trọng nhất của con người

Nghị luận Sức khỏe là tài sản quý giá quan trọng nhất của con người

by Security
0 Bình luận

Đề bài: Em hãy viết bài văn trình bày suy nghĩ của mình về tầm quan trọng của sức khỏe đối với mỗi người.

Văn mẫu Nghị luận Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của con người

Bài số 1

Có thể bạn quan tâm: Bài văn nói về sức khỏe

Sức khỏe là một trạng thái về thể chất của một con người khỏe mạnh, không bị đau yếu. Khi có nó, ta không cảm thấy nó là quý giá nhưng khi ta mất nó, tức là khi ta bị bệnh tật dày vò, ta không còn lành mạnh như trước, ta mới nhận thấy một cách thấm thìa và đủ đầy rằng sức khỏe còn hơn tiền bạc, danh vọng mà không có thể lực vật chất, tinh thần nào bằng nó được và chỉ khi đó, ta mới hối tiếc rằng tại sao mình lại có thể đánh mất hoặc bằng lí do này, lí do khác một của cái to lớn nhất trên đời. Hãy trông chàng trai trẻ kia bên hàng xóm, thân hình vạm vỡ, thể xác căng tràn nhựa sống, chân tay tưởng chừng như của một lực sĩ sắp ra đấu trường; quả thực là một pho tượng sống. Nhưng sau một thời gian ngắn, mải vui chơi với bạn bè, thức trắng những đêm dài để đắm say theo chén rượu, cược bài, chàng trai trở thành một cái xác không hồn, thân hình tiều tụy, mắt hốc hác, chân tay biến đi các bắp thịt tròn mà chi còn một lớp da bọc một mớ thịt tong teo. Chàng ta nằm lừ đừ suốt ngày để mà nghiền ngẫm về của cải quý giá của mình vừa đánh mất: sức khỏe. Chàng ta hối tiếc thời kì đẹp đẽ nào mà mình còn là một bức tượng đồng với niềm vui sống lành mạnh vô biên! Và khi ngồi ủ rũ với tâm thần mệt mỏi, với thể xác yếu đuối của mình, chính lúc đó chàng ta mới cảm thấy mình đã quá dại khờ.

Những điều nói trên nếu tỏ rõ sự quan trọng lớn lao của sức khỏe trong cuộc đời của chúng ta. Khi chúng ta mạnh khỏe, cuộc đời thực vô cùng tươi vui và mọi công cuộc dù to lớn đến đâu ta cũng sẽ dễ dàng thực hiện

Khi đau yếu, cuộc sống sẽ đen tối và buồn nàn, một công việc dù nhẹ nhàng đến đâu đối với ta cũng trở nên khó khăn, đầy mệt nhọc. Có điều mỉa mai hơn nữa, là khi mình còn có sức khỏe, mình không cảm thấy nó quý giá và khi đánh mất nó, mới tiếc nhớ nhưng đã muộn màng rồi!

Lời nói trên không chút nào văn hoa, bóng bẩy mà chứa đầy một sự thật hiển nhiên.

Đối với mọi người sống trong xã hội hiện tại, thì giờ là vàng bạc, tốc độ là quyết định, sức mạnh vật chất giúp chúng ta có một cuộc sống sung túc hơn và giúp ta vượt qua những sương gió, nắng mưa, đầy bất trắc của cuộc đời, những tai ương có thể xảy đến bất thình lình cho bất cứ một ai. Sự nghèo khố do thiên tai, hạn hán, lụt lội là những bất ngờ trong đời sống. Có sức khỏe ta sẽ đối phó đầy hiệu quả với những khó khăn đó.

Ta hãy xem một người luôn luôn vui vẻ, lịch thiệp, ưa kết giao với mọi người dễ gây cảm tình với tất cả chỉ vì họ tràn đầy sức khỏe và tự tin.

Về phương diện tinh thần và đạo đức, người có sức khỏe có thể có nhiều thuận lợi quyết định sự thành công của mọi việc. Trí thông minh của họ dễ dàng phát triển, trí óc sáng suốt thêm, sự suy luận mau lẹ và đúng đắn.

Tây phương có câu: “Khi than hình ta yếu đuối, thì nó điều khiển ta nhưng khi ta khỏe mạnh, nó sẵn sàng vâng lời ta”.

Tâm hồn của một con người tráng kiện trở nên cao thượng vì ta sẵn sàng tiêu diệt những tư tưởng đen tối, những ác ý. Lòng yêu thương đồng loại, khả năng lương thiện sẽ phát triển đủ đầy. Bao nhiêu đức tính, tưởng chừng không có gì tương quan với sức lực thế chất của ta nhưng phân tích kĩ, chúng ta thấy kết quả tất nhiên của một sức mạnh tốt đẹp. Chẳng thế mà người ta đã nói: “Một tâm hồn lành mạnh trong một thể chất tráng kiện” đó sao. Sức khỏe làm phát sinh ở ta chí khí hào hùng, sự tự tin, sự can trường, lòng dũng khí, hăng say làm việc và chiến đấu.

Đúng vậy, lúc ta còn có sức khỏe tràn đầy, ta không thấy rõ tác dụng của nó và ta dễ dàng phung phí, như tiền bạc cầm trên tay. Thức trọn đêm, vui chơi với bạn bè, mải mê ăn nhậu chơi bời từ ngày này sang ngày khác có biết đâu rằng sau cuộc vui chơi vô bổ ấy, là một sự trống rỗng của tâm hồn. Thế xác giày vò, thân hình tiều tụy, đầu óc lừ đừ, tối tăm. Ta vẫn nghe nhiều người than thở: “Nay tôi đau yếu tôi mới biết rằng trước kia, khi mình có đủ sức khỏe là một niềm hạnh phúc vô biên!” Và rồi họ thèm: “Thực không làm sao tim lại được sự mạnh mẽ vui sống thuở trước!”.

Rõ ràng sức khỏe là của cải quý nhất trên đời đối với mỗi người. Do vậy, chúng ta cần coi trọng và giữ gìn nó.

Xem thêm: Dàn ý nghị luận về ý nghĩa của việc chăm sóc sức khỏe tinh thần

Bài số 2

Trong cuộc đời của một con người, ai ai cũng có những hoài bảo những ước mơ khác vọng lớn lao và bằng mọi giá tìm cách để đạt được. Tuy nhiên, mọi người lại quên mất một điều đó là giữ gìn sức khỏe. Bởi vì Sức khỏe là tài sản quý giá quan trọng nhất của con người.

Thật vậy, thành công luôn đi kèm với sự đánh đổi, đánh đổi về thời gian, đánh đổi về gia đình và cái mà nguy hiểm nhất đó là đánh đổi về sức khỏe. Nếu ta lên đỉnh thành công mà sức khỏe không có, bệnh hoạn thì không thể gọi là thành công được và thành công cũng vô nghĩa. Vậy mới thấy sức khỏe là tài sản quý giá quan trọng nhất của con người. Chúng ta phải giữ gìn và rèn luyện để có sức khỏe tốt nhất trong hành trình đi đến thành công.

Xem thêm: 9 lợi ích không ngờ của nụ hôn đối với sức khỏe • Hello Bacsi

Vì sao sức khỏe là tài sản quý giá quan trọng nhất của con người?

Như đã nói chúng ta vui vẻ, tận hưởng niềm vui và hạnh phúc thì nếu như ta bệnh hoạn hoặc cơ thể không khỏe mạnh thì liệu có vui không? Có hạnh phục không? Chắc chắn bạn đã có ngay câu trả lời là không rồi. Chỉ khi nào chúng ta khỏe mạnh thì điều đó mới có được. Vì vậy chúng ta phải giữ gìn sức khỏe thật tốt. Sức khoẻ thể chất được thể hiện một cách tổng quát sự sảng khoái và thoải mái về thể chất. Càng sảng khoái, thoải mái, càng chứng tỏ bạn là người khoẻ mạnh. Thế mới thấy được sức khỏe là tài sản quý giá quan trọng nhất của con người. Không phải đương nhiên mà mỗi người chúng ta được sở hữu một thân thể khỏe mạnh. Đó phải là kết quả của quá trình gìn giữ và rèn luyện thường xuyên trong sinh hoạt hàng ngày. Chúng ta có nhiều tiền và rất nhiều tài sản có giá trị khác mà chúng ta mắc bệnh nan y, bệnh ung thư, ăn uống không được…vv Theo bạn thì bạn có thấy hạnh phúc không và vui sướng gì không hay là thấp thoảng lo âu và mệt mỏi đối diện với bệnh tật. Trong tất cả các tài sản quý giá trong cuộc đời người thì sức khỏe là tài sản quý giá quan trọng nhất của con người và bạn phải hiểu rõ điều đó nhất nếu không thì bạn sẽ ân hận và mãi mãi không thành công được.

Vậy cần phải làm gì để có sức khỏe tốt?

Sách báo và truyền thông nói nhiều về sức khỏe và cách để có được sức khỏe tốt nhất. Vậy thì theo bạn phải làm sao để chúng ta có được một cơ thể khỏe mạnh. Đầu tiên là bạn phải biết cách làm sao cho bạn có được sức khỏe tốt nhất. Bằng việc sống khỏe, ăn ngủ đúng thời gian, sinh hoạt đúng giờ. Bạn có biết giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra bên trong cơ thể, và từ đó mà chúng ta sẽ có bộ máy hệ tiêu hóa tốt, kèm vào đó là cơ thể hấp thụ được chất dinh dưỡng dễ dàng hơn. Chúng ta đã hiểu sức khỏe là tài sản quý giá quan trọng nhất của con người, vậy chúng ta phải làm sao để có một cơ thể khỏe mạnh:

Việc đầu tiên chính là tập thể dục, ngủ nghỉ đủ giấc và đúng giờ để có sức khỏe tốt. Cố gắng đưa những buổi tập thể dục 30 phút vào thời khoá biểu mỗi ngày của bạn. Có vô số lựa chọn: đi bộ mỗi buổi sáng, học yoga, chạy xe đạp vào mỗi buổi chiều… Phải chắc chắn rằng bạn đã chọn đúng những hoạt động mà bạn yêu thích để đảm bảo rằng chúng sẽ trở thành thói quen của bạn.

Thời gian ngủ cũng là lúc cho cơ thể nghỉ ngơi và lấy lại tinh thần sau một ngày làm việc. Đây cũng là lúc cơ chế giải độc làm việc hiệu quả nhất. Ngủ không đúng giờ dù có lâu hơn , nhưng cũng sẽ còn cảm giác mệt mỏi. 7 – 8 giờ ngủ một ngày, từ 11 giờ tối và khoảng 1 tiếng buổi trưa là điều kiện cơ bản cho một thân thể khỏe mạnh.

Trong tất cả các thói quen đó, ngủ đủ giấc, đúng giờ và tập thể dục đều đặn là những việc dễ dàng nhất trong sinh hoạt hàng ngày. Nếu có thể đặt mục tiêu và theo dõi thường xuyên cho 2 nhiệm vụ này, bạn sẽ nhanh chóng làm chủ được một sức khỏe và tinh thần minh mẫn, đồng thời cũng tạo thuận lợi để rèn luyện trong những mặt khác. Đây là điều quan trọng bậc nhất của việc giữ cơ thể luôn khỏe mạnh và luôn luôn trong đầu phải ghi nhớ: Sức khỏe là tài sản quý giá quan trọng nhất của con người.

Việc cần làm thứ hai là có chế độ ăn uống hợp lý, khám sức khỏe định kỳ. Đó là một bữa ăn nhiều rau củ, hoa quả, hạn chế dùng các chất béo bão hoà, các chế phẩm từ dầu mỡ và cholesterol. Một chế độ ăn cân bằng có thể cung cấp cho cơ thể bạn những dưỡng chất thiết yếu để duy trì một sức khoẻ tối ưu.

Nên nhớ rằng bác sĩ chính là cộng sự đắc lực trong việc chăm sóc sức khoẻ cho bạn. Kiểm tra sức khoẻ đều đặn, bạn có thể biết được những vấn đề nhỏ trước khi chúng trở thành những khó khăn lớn. Ngoài ra việc đi khám nha sĩ cũng không kém phần quan trọng.

Thứ ba, bạn nên hạn chế sử dụng chất kích thích và môi trường độc hại. Không nên sử dụng rượu bia quá mức, nếu họp mặt với bạn bè thì bạn nên uống có chừng mực. Thuốc lá cũng nên hạn chế, hoặc nếu chưa dùng bao giờ thì bạn cũng không nên tập hút thuốc.

Bảo vệ làn da của bạn khi đi ra ngoài: tránh tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời. Ăn mặc phù hợp với thời tiết để tránh tình trạng quá nóng hay quá lạnh.

Hãy tận hưởng thành công và sức khỏe tốt song hành

Bản thân tôi đã từng chứng kiến nhiều người rất giàu có và thành đạt về kinh tế nhưng mà lại đối diện với nhiều căn bệnh chết người như: Ung thư máu, ung thư dạ dày, ung thư phổi…vv Và phải khổ sở để tìm cách chữa trị. Thật sự đứng trước tình cảnh đó chẳng ai mong muốn, chúng ta mải mê kiếm tiền, chạy theo khát vọng nhưng chúng ta lại quên mất một điều là sức khỏe là tài sản quý giá quan trọng nhất của con người để rồi hối hận không còn kịp nữa đã quá muộn. Chính vì vậy mà bạn hãy luôn luôn phải mãi mãi ghi nhớ nó.

Trong cuộc sống này, không có gì quan trọng cho bạn bằng chính con người bạn, một thân thể không bệnh tật, một tâm hồn không loạn đó là chân hạnh phúc của con người. Có câu nói: “Người có sức khỏe có một trăm ước muốn, người không có sức khỏe chỉ có 1 ước muốn duy nhất: đó là sức khỏe”. Quả đúng như vậy, bệnh tật không trừ một ai bất kể bạn là người giàu hay người nghèo, người có địa vị cao hay thấp. Nếu bạn may mắn được sở hữu một sức khỏe tốt thì đồng nghĩa với việc bạn đang cận kề với thành công về mọi lĩnh vực.

Xem thêm: Văn mẫu – Nghị luận xã hội về vấn đề thực phẩm bẩn

Bài số 3

Nghị luận sức khỏe, thời gian và cơ hội là quý giá nhất trong cuộc sống

Mỗi con người trên thế giới này đều có những thứ quý giá cho riêng mình. Đặc biệt đối với những con người đang trong tình trạng phải đối mặt với tử thần, được sống – đối với họ – đã là điều quý giá nhất. Chắc chắn có rất nhiều người khi được hỏi sẽ nói rằng bạn bè, gia đình, tình yêu, hôn nhân, cuộc sống ổn định, lương cao… là những thứ quý giá nhất. Nhưng cũng chắc chắn rằng không nhiều người nhận ra được rằng quý giá nhất đối với một người không phải là những thứ ấy, quý giá nhất đối với một người chính là những thứ giúp họ có được bạn bè, gia đình, tình yêu… Đó là sức khỏe, thời gian và cơ hội.

Xem thêm: Mua Giấy Khám Sức Khỏe Ở Hà Nội 2019, Nơi Cung Cấp Giấy Khám Sức Khỏe – Trung tâm Dạy Lái Ô Tô HCM

Vì sao nói sức khỏe, thời gian và cơ hội là quý giá nhất trong cuộc sống? Bởi con người chỉ cần nắm chắc trong tay ba thứ đó sẽ có thể tạo ra một cuộc sống tốt đẹp, sẽ hoàn thiện được nhân cách và góp phần giúp xã hội đi lên. Trong ba thứ này, có thể nói, sức khỏe là yếu tố tiên quyết quan trọng đầu tiên. Vì sao?

Sức khỏe chính là khởi nguồn bắt đầu của mọi thứ, là sự bắt đầu của một cuộc sống, một con người. Có sức khỏe, con người mới có khả năng lao động, làm ra những thứ mình cần, phục vụ cho chính bản thân. Chính sự lao động, làm ra những thứ mình cần, phục vụ cho cuộc sống của bản thân, của gia đình, của xã hội sẽ mang lại cho con người niềm vui, từ đó tạo động lực để không ngừng tiến lên phía trước, không ngừng hoàn thiện bản thân, không ngừng lao động. Không ngừng lao động, không ngừng làm ra vật chất, thì xã hội mới không ngừng đi lên, đất nước mới không ngừng phát triển. Chính vì vậy, sức khỏe là sự khởi nguồn của mọi niềm vui, mọi sự phát triển.

Sức khỏe cũng chính là vốn quý nhất của một con người. Không có sức khỏe, cuộc đời một con người cũng xem như không còn ý nghĩa gì. Ngay cả tiền bạc, thứ mà người ta coi là rất quý, có thể giẫm đạp lên nhau vì nó, cũng không thể giúp chúng ta mua được sức khỏe. Thế gian này, quý nhất chính là con người chúng ta. Một cơ thể khỏe mạnh, một tâm hồn không bệnh tật chính là chân hạnh phúc, là khởi nguồn của mọi thứ tốt đẹp. Có sức khỏe, bạn sẽ có cả ngàn ước muốn. Không có sức khỏe, bạn sẽ chỉ có một ước muốn duy nhất, đó là sức khỏe. Khi bạn khỏe mạnh bình thường, cụm từ “quan tâm đến sức khỏe” sẽ chẳng bao giờ xuất hiện trong đầu bạn. Nhưng khi bạn lâm bệnh, lúc này bạn sẽ nhận ra, sức khỏe là quý nhất. Chính vì vậy, sức khỏe là vốn quý nhất của một con người.

Sức khỏe là yếu tố tiên quyết quan trọng đối với một con người. Nhưng có một yếu tố khác, cũng quan trọng không kém sức khỏe, luôn luôn trong mọi tình huống, để chứng minh một điều gì đó, bạn cần có nó. Đó chính là thời gian.

Thời gian chính là yếu tố quan trọng không thể thiếu đối với chúng ta, bởi mọi hoạt động vui chơi, học tập, việc nhà, lao động ngoài cần sức khỏe, thì để gặt hái được thành công chúng ta cần có thời gian. Bạn sẽ chẳng bao giờ có được thành công nếu không có thời gian, bởi thành công chẳng bao giờ vừa lao động đã hiển hiện trước mắt. Ngược lại, để nhìn thấy sự thất bại của bản thân, bạn cũng cần thời gian, đó là những lý do hợp lí để chúng ta tin rằng thời gian chính là yếu tố quan trọng không thể thiếu đối với mỗi con người.

Thời gian cũng chính là yếu tố tất yếu chứng mình con người bạn, cuộc đời bạn. Mỗi con người đều có một cuộc đời của bản thân, cũng chính là có một quỹ thời gian cho bản thân. Sử dụng thế nào là tùy ở mỗi người. Sử dụng một khoảng thời gian cho một công việc nào đó mà kết quả không được như ý, đó là chúng ta đã đánh mất một phần trong quỹ thời gian của mình, cũng chính là đánh một phần cuộc đời mình.

Thời gian còn là thứ duy nhất qua đi không lấy lại được. Có biết bao người trên thế giới này đã sống mà hoài phí cuộc đời, cũng có biêt bao người trên thế gian đã từng khao khát một mong ước mãnh liệt: “giá như thời gian có thể quay trở lại”. Một học sinh cá biệt suốt thời gian còn đi học đã không tự cố gắng, không tận dụng, để rồi sau này không có kiến thức, không thể làm việc, không thể tự đi lên, càng không thể giúp xã hội, chính là ví dụ điển hình cho sự hoài phí cuộc đời. Một thanh niên thay vì phấn đấu cho việc hoàn thiện bản thân thì lại sa vào các tệ nạn xã hội, hoài phí những năm tháng cuộc đời và còn tự tàn phá sức khỏe, cũng chính là tấm gương cho sự hoài phí, không biết quý trọng thời gian.

Karl Marx đã từng nói: “Mọi tiết kiệm, suy cho cùng là tiết kiệm thời gian”. Bởi thời gian chính là thứ quan trọng không thể thiếu, là yếu tố chứng minh cuộc đời cũng chính là thứ qua đi sẽ mãi không quay lại; vì vậy, câu nói của K. Marx đã góp phần thức tỉnh biết bao thế hệ con người rằng hãy quý trọng thời gian, “thì giờ là vàng bạc”, có thời gian sẽ có tất cả, không có thời gian thì không có gì cả.

Một con người đều có cuộc đời riêng của mình, là thành công hay thất bại đều tùy ở bản thân mỗi người. Nhưng chúng ta phải biết nên làm gì, không nên làm gì để cuộc đời mình là cuộc đời của sự thành công, nếu không thành công, thì cũng là sự mãn nguyện, không hoài phí thời gian, và là để đến “khi nhắm mắt xuôi tay, không phải ân hận về những năm tháng đã sống hoài sống phí” (“Thép đã tôi thế đấy” – Otsterropski).

Thời gian là vàng bạc, sức khỏe là vốn quý. Khi bạn có cả hai thứ này, bạn chính là người hạnh phúc, nhưng bạn không phải là người thành công. Để thành công, bạn cần nắm bắt thứ mà thời gian mang lại cho bạn, nếu biết cách tận dụng thứ ấy, bạn sẽ thành công trong mọi công việc. Thứ ấy, chính là cơ hội.

Cơ hội, chính là thứ mà mỗi người ai cũng từng có ít nhất một lần trong đời. Thậm chí, cơ hội là thứ chúng ta có tự tạo ra cho bản thân. Cơ hội chính là nhà đại diện của sự thành công, nếu bạn biết nắm bắt, gây ấn tượng tốt với “nhà đại diện”, bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận được với “chủ của nhà đại diện”. Từ đó bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với thành công của mình.

Cơ hội có những đặc trưng của thời gian. Nếu là cùng một việc, sẽ rất khó nếu bạn muốn nó đến với bạn lần thứ hai. Tin chắc rằng mỗi bản thân chúng ta, ai cũng từng một lần hoài phí cơ hội, từng một lần hoài phí thành công. Thời gian thì sẽ chẳng quay trở lại, còn cơ hội thì có khi chờ cũng mãi chẳng đến lần thứ hai, vì vậy, cơ hội giống như thời gian, chúng ta phải biết quý trọng.

Có được cơ hội thì không khó, vuột mất nó thì còn dễ hơn, nhưng biết nắm bắt, tận dụng thì sẽ là điều khó khăn, bởi không phải ai cũng dễ dàng nhìn ra được cơ hội để bản thân thành công. Kẻ thành công là kẻ biết nắm bắt cơ hội. Christina Amanpour – nữ phóng viên nổi tiếng trên thế giới – đã từng biết nắm bắt cơ hội, tạo bước ngoặt cho cuộc đời mình bằng việc đi học thay chị gái trong một khóa học đào tạo nghiệp vụ thông tin, chính việc này đã thay đổi cuộc đời cô. Cô đã từng nói: “Cơ hội giống như cuộc hẹn hò không có chủ đích song lại diễn tiến thành cuộc hôn nhân bền vững, hoàn toàn là sự bất ngờ”. Và đích thật, thành công của cô đến từ sự ngẫu nhiên, nếu không có bước ngoặt bất ngờ như thế, không chừng nước Mỹ sẽ chẳng có được một nữ phóng viên tài năng như thế. Thành công của Amanpour đã chỉ ra cho chúng ta biết rằng: cái gọi là bất ngờ thực chất là Tạo hóa đã cho chúng ta cơ hội, mấu chốt chính là nếu biết nắm bắt cơ hội, nắm thật chắc là đằng khác, rồi gắng sức, nỗ lực, cuối cùng sẽ đi đến thành công.

Con người khi được sinh ra đã có được một cuộc đời, cũng chính là có được thời gian, có được sức khỏe, và chắc chắn cũng sẽ có được cơ hội. Nếu biết quý trọng sức khỏe, tiết kiệm thời gian, và nắm bắt cơ hội, một cuộc sống mãn nhãn, thành công, hạnh phúc sẽ đến với chúng ta. Có được hai thứ và biết tận dụng thứ thứ ba, chúng ta sẽ có tất cả những gì mình muốn.

Thời gian, sức khỏe và cơ hội. Đó là những yếu tố quan trọng có quyền năng thay đổi cả cuộc đời một con người chỉ trong khoảnh khắc, là thứ để những ai không có được phải thèm muốn, những ai có được thì ra sức giữ gìn, những ai đã để vuột đi phải tiếc nuối, hối hận. Và đã không phải ân hận, để không phải “sống hoài sống phí”, để mọi thứ “hoàn toàn là sự bất ngờ” đến với cuộc đời, hãy chào mời thành công bằng cách trân trọng những gì mình đang có, thời gian và sức khỏe, biết trân trọng thời gian và sức khỏe, cơ hội sẽ tự nhiên đến, thành công sẽ tự nhiên đến. Vậy còn gì hạnh phúc và thành công bằng việc có được cả thời gian, sức khỏe và cơ hội? Chúng chính là những điều quý giá nhất trong cuộc sống này rồi.

Xem thêm: Một đề tài khá quen thuộc về sức khỏe – Thuyết minh về tác hại của thuốc lá

-/-

Trên đây là tuyển chọn văn mẫu nghị luận Sức khỏe là tài sản quý giá quan trọng nhất của con người do Đọc tài liệu tổng hợp được, mong rằng với việc tham khảo các bài văn này thì các em sẽ có cho mình bài văn nghị luận hay nhé!

Xem thêm: Pháp Luật Plus – Ninh Bình: Lạ đời cửa hàng tạp hóa cũng bán giấy khám sức khỏe!

You may also like

An toàn vệ sinh cho cuộc sống khỏe mạnh