Giấy Khám Sức Khỏe Xin Việc Làm Và Những Điều Bạn Cần Biết

Giấy khám sức khỏe là hồ sơ bắt buộc khi gửi cho nhà tuyển dụng, chứng minh ứng viên có đầy đủ sức khỏe, đáp ứng tốt điều kiện lao động tại doanh nghiệp. Vậy ứng viên đã biết giấy chứng nhận sức khỏe xin ở đâu cũng như các thủ tục cần thiết khi làm hồ sơ này chưa? Chefjob.vn sẽ trả lời câu hỏi ngay dưới đây.

Bên cạnh CV, các loại bằng cấp… thì giấy khám sức khỏe là 1 phần của hồ sơn xin việc. Một số doanh nghiệp có thể yêu cầu hồ sơ này trong phỏng vấn ứng tuyển hoặc khi bạn đã chính thức nhận việc. Để quy trình tuyển dụng được suôn sẻ, ứng viên cần nắm rõ thông tin khám sức khỏe theo thông tư 14 gồm những gì, bạn có thể khám sức khỏe xin việc ở đâu và thời hạn giấy khám sức khỏe như thế nào?

giay kham suc khoeTrước khi xin việc ở đơn vị nào, bạn cần đi khám sức khỏe để lấy giấy xác nhận sức khỏe đảm bảo, đủ điều kiện lao động – Ảnh: Internet

Giấy khám sức khỏe là gì?

Khám sức khỏe khi xin việc là hình thức khám tổng quát, xét nghiệm cơ bản, đảm bảo cơ thể người lao động khỏe mạnh, đủ năng lực để làm việc, không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh nguy hiểm. Theo Thông tư 14/2013/TT-BYT của Bộ Y tế, giấy khám sức khỏe được nộp kèm với hồ sơ xin việc để nhà tuyển dụng sàng lọc trước khi quyết định phỏng vấn, đảm bảo ứng viên có sức khỏe phù hợp với vị trí ứng tuyển.

Thông tin cần có trong giấy khám sức khỏe xin việc

Mỗi doanh nghiệp sẽ có kiểu khám sức khỏe khác nhau, tùy vào tính chất công việc. Nhìn chung, giấy khám sức khỏe xin việc sẽ có nội dung cơ bản sau:

Về hình thức: Văn bản này do phòng khám, bệnh viện cung cấp, trên mẫu giấy khám sức khỏe xin việc sẽ có ảnh 4×6 của người lao động chụp trên phông nền trắng và không quá 6 tháng.

Về nội dung: Nội dung khám được chia ra cho 2 đối tượng: Trên 18 tuổi và dưới 18 tuổi. Người dưới 18 tuổi chỉ cần xét nghiệm mắt, tai – mũi – họng, răng hàm mặt là được. Còn đối với người lao động trên 18 tuổi, bạn cần thực hiện các quy trình sau:

  • Nội khoa
  • Ngoại khoa
  • Phụ khoa (đối với nữ)
  • Răng hàm mặt
  • Tai, mũi, họng
  • Da liễu
  • Xét nghiệm máu và nước tiểu
  • Yêu cầu đối với giấy khám sức khỏe xin việc

Giấy khám sức khỏe được cấp ngay sau khi khám xong, người lao động nhanh chóng biết được tình trạng sức khỏe của mình. “Gksk” trong hồ sơ xin việc phải được cấp trong vòng 6 tháng gần nhất. Một số doanh nghiệp có mẫu khám sức khỏe riêng, ứng viên có thể sử dụng và yêu cầu bệnh viện khám dựa trên nội dung có trong mẫu.

nội dung khám

Nhiều ứng viên thắc mắc giấy khám sức khỏe có công chứng được không thì theo luật, đây là văn bản có thể chứng thực, tuy nhiên bạn cần xem xét về thời gian cấp giấy khám đúng quy định ban hành. Hiện nay, nhu cầu khám sức khỏe xin việc ngày càng phổ biến, phần lớn cơ sở y tế đều có dịch vụ riêng cho người lao động. Phí khám sức khỏe dao động từ 80.000 đến 120.000 đồng.

Giấy khám sức khỏe là quy định bắt buộc với người lao động. Nếu có ý định ứng tuyển, bạn nên tiến hành khám sớm để hoàn chỉnh hồ sơ. Hy vọng thông tin Chefjob vừa chia sẻ sẽ giúp người lao động hiểu được lý do khám sức khỏe cũng như khám sức khỏe xin việc như thế nào, nâng cao hiệu quả ứng tuyển.

Tin liên quan

Cách Viết Thư Xin Việc Với Mẫu Chuẩn Dành Cho Ứng Viên

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *