Trang chủ Tin Sức khỏe Nhiệm vụ kép: 25 lời khuyên để chăm sóc sức khỏe tinh thần và thể chất – Trung tâm Jefferson – Dịch vụ sử dụng chất gây nghiện và sức khỏe tâm thần

Nhiệm vụ kép: 25 lời khuyên để chăm sóc sức khỏe tinh thần và thể chất – Trung tâm Jefferson – Dịch vụ sử dụng chất gây nghiện và sức khỏe tâm thần

by Security
0 Bình luận
Video Những lời khuyên về sức khỏe

“Không có sức khỏe tinh thần, không thể có sức khỏe thể chất thực sự.”- Tiến sĩ Brock Chisholm, Tổng giám đốc đầu tiên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)

Ngày càng phổ biến hơn để nói về sức khỏe tinh thần và sức khỏe thể chất. Và, như Tiến sĩ Chisholm đã nói, bạn thực sự không thể có cái này nếu không có cái kia. Cả sức khỏe tinh thần và sức khỏe thể chất tạo nên sức khỏe tổng thể của một người. (Về mặt kỹ thuật, có bảy khía cạnh của sức khỏe, nhưng chúng ta sẽ nói đến điều đó vào lúc khác.)

Có thể bạn quan tâm: Những lời khuyên về sức khỏe

Xem thêm: 9 loại muối tốt cho sức khỏe | BÁO QUẢNG NAM ONLINE – Tin tức mới nhất

Sức khỏe thể chất kém có thể dẫn đến tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe tâm thần. Và ngược lại – sức khỏe tinh thần kém có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe thể chất của bạn, dẫn đến tăng nguy cơ mắc một số bệnh lý. (Hãy xem bài viết “chỉ là sự thật” của chúng tôi để biết thêm chi tiết cụ thể về điều này.)

Điều quan trọng không chỉ là suy nghĩ về sức khỏe thể chất và tinh thần nói chung, sức khỏe toàn diện với bác sĩ chăm sóc chính và nhà trị liệu của bạn; cũng rất quan trọng khi xem xét thói quen và thói quen tự chăm sóc bản thân của bạn. Tự chăm sóc bản thân cũng quan trọng đối với sức khỏe thể chất của bạn (nghĩ: ăn, ngủ, tập thể dục) cũng như đối với sức khỏe tinh thần của bạn (nghĩ: viết nhật ký, thiền, giao lưu với bạn bè).

Xem thêm: [CẨM NANG] Khám sức khỏe đi Nhật 2021 chi tiết và dễ nhớ nhất

Bởi vì tự chăm sóc bản thân là một khía cạnh được cá nhân hóa của mỗi chúng ta, không có cách nào đúng hay sai theo kịch bản để thực hiện. Tuy nhiên, bạn nên dành ít nhất 20 phút mỗi ngày để làm điều gì đó cho bạn. Hai mươi phút có vẻ khá hợp lý!

Không biết chắc nên bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng – hãy xem 25 mẹo này và bắt đầu cải thiện toàn bộ sức khỏe của bạn ngay hôm nay!

Xem thêm: Lệ Phí Khám Sức Khỏe Lái Xe Ô Tô B2 2020 Không Hề Dễ Dàng, Khám Sức Khỏe Lái Xe B2 Bao Nhiêu Tiền

 1. Rút phích cắm – Tạm dừng truyền thông xã hội / email. Đặt khung thời gian về thời điểm sử dụng các ứng dụng email và mạng xã hội. (Kiểm tra bài viết của chúng tôi về rút phích cắm.) Trong khi bạn đang ở đó, hãy bắt đầu loại bỏ những tiêu cực trong cuộc sống của bạn – chặn hoặc hủy theo dõi những người không mang lại niềm vui cho nguồn cấp dữ liệu của bạn.
 2. Khai báo – Bạn có biết rằng một nhà bếp lộn xộn thực sự có thể góp phần khiến bạn ăn quá nhiều? Đúng rồi. Giải quyết những món ăn đó hoặc bất kỳ “đống thư” nào khác đã trở thành một núi thư. Cảm thấy tham vọng? Mang quần áo hoặc phòng đồ chơi cho trẻ em của bạn và quyên góp những thứ không còn cần thiết cho một tổ chức từ thiện địa phương.
 3. Giúp ai đó – Một hành động tử tế nhỏ có thể đi được một chặng đường dài. Giữ cửa cho ai đó, nhặt một cái gì đó mà ai đó đánh rơi… không cần nhiều để làm cho một ngày của người khác tươi sáng hơn một chút.
 4. Đi nghỉ mát – Bạn có thể tin rằng hầu hết người Mỹ không sử dụng kỳ nghỉ của họ? (Tôi không phải là một trong số họ.) Điều quan trọng là phải rời khỏi công việc, nhà và công việc hàng ngày. Nó không nhất thiết phải là một chuyến du lịch ba lô châu Âu hoành tráng (mặc dù điều đó nằm trong danh sách xô của tôi); nó có thể là một cái gì đó đơn giản như một đêm đi xa ở một thị trấn gần đó. Kiểm tra các trang web du lịch giảm giá hoặc Air BnB để biết các ưu đãi lớn tại địa phương!
 5. Ngửi thấy thứ gì đó sảng khoái – Cam quýt, bạc hà, hương thảo và quế đều là những lựa chọn tuyệt vời để bao quanh nhà hoặc văn phòng của bạn.
 6. Đón nắng – Chỉ cần 15 phút mỗi ngày có thể cải thiện tâm trạng và nâng mức vitamin D.
 7. Chạy, đi bộ, đi bộ đường dài – Tăng gấp đôi cảm giác dễ chịu bằng cách vận động cơ thể ra bên ngoài! (Tập thể dục và vitamin D – tiền thưởng!) Cố gắng và đúng, chạy và đi bộ mang lại những lợi ích đáng kinh ngạc cho cả tinh thần và cơ thể. Tìm một người bạn cùng đi dạo với bạn hôm nay hoặc đến các câu lạc bộ chạy bộ gần bạn.
 8. Uống nước – Đây là điều mà tôi đang nghiên cứu. Tôi bắt đầu uống 10 ngụm nước vào các thời điểm khác nhau trong ngày và tôi ngay lập tức tỉnh táo hơn. (Và làn da của tôi trông đẹp hơn nhiều!) Bắn trong 64-80oz một ngày.
 9. Ba lần hít thở sâu – Cho dù một ngày của bạn thay đổi từ tốt sang không tốt một cách khá nhanh chóng hay bạn chỉ cần nghỉ ngơi, dừng lại và hít thở ba lần có chủ định, điều hòa. Đặt một tay lên ngực và tay kia trên bụng. Hít vào và đếm đến 4-8, thở ra và đếm đến cùng một số.
 10. Có được một giấc ngủ – Giấc ngủ thường là điều đầu tiên xảy ra khi mọi thứ trở nên bận rộn, nhưng giấc ngủ là điều bắt buộc đối với cả sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn. Dành thời gian ít nhất bảy giờ mỗi đêm.
 11. Tăng trái cây và rau – Tin vui – đó là mùa chợ nông sản! Kiểm tra một số gần bạn để chọn một số sản phẩm địa phương.
 12. Uống vitamin của bạn – Hãy coi đây là một kế hoạch dự phòng khi có thể việc # 11 không xảy ra nhiều như mong muốn.
 13. Tìm tấm thảm của bạn – Cho dù đó là một lớp học đầy đủ tại studio hay một video miễn phí từ điện thoại của bạn (hoặc, ahem, một số người trong chúng ta thậm chí có thể vẫn sử dụng đĩa DVD… và tôi là một thế hệ trẻ!), Chỉ 20 phút mỗi ngày sẽ giúp kéo căng cơ bắp của bạn và làm bạn cảm thấy tập trung hơn.
 14. Thiền – Thiền có thể là một thực hành khó bắt đầu. Xem các ứng dụng hoặc thiền có hướng dẫn với bộ hẹn giờ để bạn có thể đặt thời lượng luyện tập của mình. Hãy từ từ tăng nó lên theo thời gian và cố gắng đừng nản lòng nếu bạn gặp khó khăn!
 15. Tạp chí – Mỗi trang KHÔNG cần bắt đầu bằng “Nhật ký thân yêu;” Tôi hứa. Viết ra suy nghĩ của bạn, ước mơ của bạn, bạn biết ơn điều gì và ai, bạn đã ăn gì vào bữa trưa, bất cứ điều gì bạn muốn. Thể hiện cảm xúc của bạn trên giấy là một cách tuyệt vời và viết nó về mặt vật lý, trái ngược với việc gõ trên máy tính, cũng giúp tăng cường khả năng sáng tạo!
 16. Khiêu vũ – Không có bữa tiệc nào giống bữa tiệc khiêu vũ trong bếp! Bật những giai điệu yêu thích của bạn và nhảy solo, với bạn nhảy, người bạn thân nhất, chú chó, đứa trẻ mới biết đi của bạn… Tôi không dám mỉm cười sau khi nhảy trong năm phút.
 17. Đọc – Xem một số sách từ thư viện địa phương của bạn hoặc dừng lại vào một hiệu sách để mua bản sao tiêu chuẩn của bạn hoặc sách yêu thích mới.
 18. Cười – Xem các video hài hước về mèo, đọc truyện tranh hoặc gọi người bạn có khiếu hài hước châm biếm và khô khan đó. Cười rất tốt cho tâm hồn.
 19. Hãy chú ý – Dành vài phút trong ngày để thực sự hiện diện. Kiểm tra bằng tất cả các giác quan của bạn. Làm gì để nhìn, cảm nhận, nghe, ngửi, nếm? Bạn sẽ ngạc nhiên về những gì bạn có thể phát hiện ra bạn đã bỏ qua trong cuộc sống hàng ngày.
 20. Nghe nhạc – Có nhạc cho mọi tâm trạng. Tìm những gì phù hợp với bạn và cải tiến nó. (Hoặc đeo tai nghe vào nếu bạn đang ở nơi làm việc; những người bạn cùng văn phòng của bạn có thể không hoàn toàn thích bạn sống lại những ngày tháng punk rock từ thời trung học… xin lỗi, nhóm.)
 21. Tha thứ cho chính mình – Hãy bớt chùng xuống và đừng quá khắt khe với bản thân. Hãy nghĩ xem bạn sẽ nói gì với người bạn thân nhất của mình nếu anh ấy / anh ấy cảm thấy thất vọng. Bây giờ hãy nhìn vào gương và nói điều đó (thành tiếng) với chính mình. Nghiêm túc, hãy làm điều này ngay bây giờ.
 22. Tha thứ cho người khác – Đừng để sự tức giận / oán giận kìm hãm bạn. Tìm hiểu sâu hơn một chút về lý do tại sao bạn khó chịu với ai đó. Nếu nó đáng giá, hãy nói chuyện với họ; nếu không, chỉ cần tiếp tục.
 23. Tạo – Viết một bài thơ hoặc một câu chuyện ngắn, tô màu vào sách tô màu của người lớn (hoặc trẻ em!), Vẽ một bức tranh, chơi với play-doh. Chúng tôi giải phóng căng thẳng thông qua việc sáng tạo.
 24. Học gì đó – Tham gia một lớp học; tìm một cái gì đó mà bạn thực sự quan tâm và học một cái gì đó mới. Ai biết nó có thể dẫn đến điều gì – những người bạn mới, một sự nghiệp mới? (Hay chỉ là một trò chơi đố vui hơn.)
 25. Xa xỉ nhỏ – Hãy cho bản thân thấy rằng bạn xứng đáng với một thứ xa xỉ nhỏ. Bạn không cần phải phá vỡ ngân hàng. Hoa tươi là mục đích của tôi. Chúng là một lựa chọn ngay lập tức, mang đến sự tươi mới và mang lại sức sống trong ngôi nhà của tôi… tất cả chỉ với khoảng $ 10!

You may also like

Bình luận

An toàn vệ sinh cho cuộc sống khỏe mạnh