Chăm con đơn giản hơn nhờ tư vấn bác sĩ nhi qua điện thoại – YouMed

Trong tình hình dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, việc khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế phần nào cũng bị ảnh hưởng. Nhiều bậc bố mẹ bắt đầu chuyển hướng sử dụng các dịch vụ tư vấn sức khỏe online. Bạn có thể tư vấn bác sĩ nhi qua điện thoại để được tư vấn và khám từ xa cho bé. Cụ thể cách sử dụng dịch vụ này như thế nào? Làm sao để khám bệnh từ xa hiệu quả nhất? Cùng tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây!

Tư vấn bác sĩ nhi qua điện thoại là gì?

Tư vấn bác sĩ nhi qua điện thoại giúp bạn khám bệnh cho bé từ xa nhờ những nền tảng công nghệ hiện đại. Tại đây phụ huynh và bệnh nhi có thể tương tác với bác sĩ qua chat hoặc video call. Để hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo nơi đồng người, việc khám bệnh từ xa được xem là giải pháp thiết thực hiện nay.

Hiện tại ở nước ta đã có nhiều đơn vị triển khai dịch vụ khám bệnh từ xa. Bên cạnh các phòng khám, bệnh viện thì những ứng dụng chăm sóc sức khỏe uy tín như YouMed rất đáng để bạn tham khảo. Với YouMed phụ huynh sẽ được giải đáp mọi vấn đề về sức khỏe của bé mọi lúc, mọi nơi.

Ứng dụng tư vấn bác sĩ nhi qua điện thoại được nhiều người lựa chọn
Ứng dụng tư vấn bác sĩ nhi qua điện thoại được nhiều người lựa chọn

Tiêu chí lựa chọn dịch vụ tư vấn bác sĩ nhi qua điện thoại

Dịch vụ tư vấn bác sĩ nhi qua điện thoại mang đến nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng thăm khám, phụ huynh nên xem xét kỹ trước khi lựa chọn. Một nhà cung cấp dịch vụ uy tín cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi mới có thể mang đến kết quả điều trị tốt nhất. Dưới đây là một số tiêu chí cần có :

Đội ngũ bác sĩ nhi khoa trực tuyến giỏi, giàu kinh nghiệm

Tương tự như khi thăm khám trực tiếp, khám bệnh từ xa cũng đòi hỏi cần đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm. Như vậy mới đảm bảo chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả cho tình trạng của con bạn.

Bảo mật thông tin hồ sơ sức khỏe

Các ứng dụng khám bệnh từ xa cần đảm bảo bảo mật và riêng tư cho hồ sơ y tế của khách hàng. Mọi liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ cần được bảo mật kể cả lịch sử khám chữa bệnh của trẻ.

Thăm khám bệnh online như tư vấn bác sĩ nhi qua điện thoại rất tiện lợi cho những gia đình ở xa trung tâm bệnh viện
Thăm khám bệnh online rất tiện lợi cho những gia đình ở xa trung tâm bệnh viện

Chuẩn bị kỹ lưỡng trước quá trình thăm khám

Khi thăm khám bố mẹ cần ở bên trẻ. Trong tình huống đặc biệt nếu bạn không thể tham gia cần ủy quyền cho người thay thế.

Đơn vị hỗ trợ tư vấn sữ khỏe cũng có trách nhiệm đồng hành cùng bạn và bác sĩ nhi khoa. Sẽ có nhân viên hỗ trợ việc đặt lịch cũng như gửi bảng đánh giá thông tin, câu hỏi cần thiết khi thăm khám. Ngoài ra cũng cần đưa ra phương án theo dõi, dùng thuốc hoặc yêu cầu tái khám kịp thời.

Trong trường hợp cần phải chuyển từ khám từ xa sang thăm khám trực tiếp. Bác sĩ sẽ đề xuất hoặc có lời khuyên hướng dẫn đến những cơ sở Y tế uy tín để thăm khám trực tiếp.

Những trường hợp nào không nên tư vấn bác sĩ nhi qua điện thoại

Bác sĩ nhi tư vấn trực tuyến không thể thay thế bác sĩ nhi khoa trong các trường hợp cần cấp cứu. Bạn chỉ nên tư vấn bác sĩ nhi qua điện thoại trong những trường hợp cần khám bệnh ban đầu. Các bác sĩ sẽ nhìn thấy hình ảnh con bạn qua video cũng như thông tin mà bạn cung cấp.

Với những trường hợp cần cấp cứu trực tiếp như chấn thương, tai nạn, bị hóc dị vật… Bạn cần lập tức đưa con đến bệnh viện để cấp cứu và điều trị. Hỏi đáp bác sĩ nhi online không thể thay thế được hoàn toàn vai trò của bác sĩ trực tiếp.

Một số trường hợp bạn cần phải đến bệnh viện để thăm khám trực tiếp mà không nên tư vấn bác sĩ nhi qua điện thoại
Một số trường hợp bạn cần phải đến bệnh viện để thăm khám trực tiếp

YouMed – Ứng dụng tư vấn sức khỏe – hỗ trợ tư vấn bác sĩ nhi qua điện thoại

YouMed là một trong những ứng dụng hỗ trợ tư vấn qua điện thoại uy tín mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn. Với YouMed bạn hoàn toàn có thể liên hệ với các chuyên gia mọi lúc, mọi nơi để tham vấn các vấn đề về sức khỏe cho bé. Ứng dụng mang đến nhiều ưu điểm tuyệt vời:

 • Thao tác thực hiện nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm thời gian.
 • Bạn có thể thăm khám mọi lúc mọi nơi mà không cần phải đến trực tiếp bệnh viện.
 • YouMed có liên kết với hơn 650 bác sĩ đầu ngành cùng 70 bệnh viện và phòng khám. Bạn có thể an tâm với chất lượng dịch vụ.
 • Bạn không cần đưa bé di chuyển xa, không cần chờ đợi lâu.
 • Hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo, đặt biệt là trong thời điểm dịch Covid phức tạp như hiện nay.
YouMed là ứng dụng tư vấn sức khỏe trực tuyến hàng đầu hiện nay
YouMed là ứng dụng tư vấn sức khỏe trực tuyến hàng đầu hiện nay

Bên cạnh khoa nhi, YouMed còn cung cấp dịch vụ thăm khám trực tuyến trên nhiều chuyên khoa khác như: Nội khoa, Tâm lý – Tâm thần, Sản khoa, Khám sức khỏe định kỳ…

Bạn không cần phải đến trực tiếp bệnh viện vẫn được thăm khám bởi những bác sĩ uy tín đầu ngành. Rất đơn giản và tiết kiệm thời gian! Đây cũng được xem là phương án hiệu quả để khám chữa bệnh từ xa trước nguy cơ từ dịch COVID-19. Tuy nhiên bác sĩ tư vấn online vẫn còn là một dịch vụ khá mới mẻ với nhiều người, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết hơn về YouMed – Ứng dụng tư vấn sức khỏe trực tuyến uy tín hàng đầu hiện nay.

Một số lưu ý để quá trình khám trực tuyến với bác sĩ nhi hiệu quả hơn

Khác với khám bệnh trực tiếp, hình thức tư vấn bác sĩ nhi qua điện thoại sẽ có một số vấn đề bạn cần lưu ý:

 • Nên chuẩn bị 15 phút trước giờ hẹn.
 • Chuẩn bị sẵn các thông tin cần thiết hoặc kết quả xét nghiệm, chụp x quang, đơn thuốc…
 • Nên thực hiện gọi trực tuyến với bác sĩ ở không gian yên tĩnh, hạn chế tiếng ồn hoặc mất tập trung.
 • Nên ghi chú lại những dặn dò của bác sĩ trong quá trình thăm khám.
 • Tìm hiểu kỹ về quy trình đặt lịch, thăm khám, cách thức hoạt động của dịch vụ.
 • Chỉ nên kết nối cuộc gọi khi bạn và con bạn đã sẵn sàng
 • Đảm bảo thiết bị kết nối cũng như mạng internet ổn định.

Dịch vụ tư vấn bác sĩ nhi qua điện thoại giúp bạn khám bệnh từ xa mọi lúc mọi nơi. Đây cũng là xu hướng trong thời gian tới khi mà dịch bệnh COVID-19 chưa được kiểm soát hoàn toàn. Hãy để YouMed chăm sóc sức khỏe cho bạn và gia đình bằng công nghệ tiên tiến, tiện lợi nhất.

Hiện YouMed có mạng lưới liên kết với hơn 650 bác sĩ tại TP. HCM, hơn 70 phòng khám và bệnh viện với đa dạng chuyên khoa. Đây là một trong những yếu tố giúp bạn an tâm hơn khi đặt lịch khám bệnh hay sử dụng hình thức tư vấn sức khỏe trực tuyến như tư vấn bác sĩ nhi qua điện thoại, tư vấn tâm lý online, bác sĩ da liễu online,… bằng ứng dụng YouMed. Đội ngũ bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn từ xa mà không cần đến trực tiếp bệnh viện.

Related Posts