Tháng 11 trồng cây rau gì dễ chăm sóc mà chất lượng tốt

Đánh giá bài viết

Sau những bài viết gợi ý trồng ra đúng vụ theo mùa và theo một số tháng trong năm. Bài viết này, Namix tiếp tục gợi ý bạn tháng 11 trồng cây rau gì nhé.

Lý do nên trồng cây đúng vụ

Trồng cây đúng vụ sẽ giúp bạn giảm công chăm sóc và phòng trừ sâ bệnh hại hơn. Từ đó năng xuất cao, chất lượng rau tốt và giảm chi phí canh tác. Giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và công sức mà vẫn có ra ngon.

Xem thêm:

 • Gợi ý tháng 9 trồng cây rau gì phù hợp, dễ chăm sóc
 • Mùa thu trồng rau gì dễ chăm sóc và ít sâu bệnh

Tháng 11 này trồng cây rau gì tốt nhất

Tháng 11 trồng cây rau bắp cải F1 vụ muộn

Bắp cải là cây ưa khí lạnh và mát, vậy nên tầm tháng 11, 12 là thời gian thích hợp để bạn trồng bắp cải. Còn ở những vùng khí hậu mát mẻ như Đà Lạt có thể trông quanh năm. Để hợp lý nhất bạn nên gieo hạt vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10. Đến khi cây ở dạng cây con thì vào tháng 11 bạn trồng là hợp lý, vừa kịp thời điểm khí hậu thích hợp để phát triển. Ngoài ra bạn cũng có thể mua cây con để canh tác nếu không muốn gieo hạt.

Tuy vậy, bạn cũng có thể gieo hạt vào tháng 11 để có một vụ bắp cải muộn. Vì vẫn còn tháng 12 trong năm có khí hậu mát mẻ. Hoặc bạn có thể chuẩn bị sẵn một vụ chính và một vụ muộn để có thể thu hoặc lâu dài hơn.

Tháng 11 trồng cây rau gì, bắp cải

Tháng 11 trồng cây rau bầu

Cây rau bầu khá dễ trồng, có thể trồng vào bất kì thời gian nào trong năm, tuy nhiên thích hợp nhất vẫn là tháng 11. Bạn có thể trồng loại lấy chuyên lấy lá hoặc loại có quả để thu cả lá và quả. Tuy phải mất công làm giàn những cây bầu có thời gian sinh trưởng ngắn mà có thể thu hoặc lâu dài.

Xem thêm: Cách trồng bầu trong chậu sai quả

Tháng 11 trồng cây rau gì, bầu

Tháng 11 trồng cà chua vụ muộn

Cây cà chua thích hợp phát triển ở nhiệt độ từ 20 – 28oC, vậy nên tháng 10, 11 là thời điểm thích hợp để gieo và trồng cây cà chua. Nếu được, bạn nên trồng cây con để đúng thời vụ, còn gieo hạt tuy hơi muộn nhưng vẫn ổn để cho cây phát triển, tuy nhiên thời gian sống của cây sẽ ngắn hơn vì vào tháng 1 năm sau tời tiết bắt đầu ấm lên. Còn những vùng mát mẻ như Đà Lạt thì có thể trồng quanh năm.

Xem thêm:

 • Cách Trồng Cà Chua Sạch Trong Thùng Xốp Tại Nhà
 • Cách trồng và chăm sóc cây cà chua bi
 • Kĩ thuật cắt tỉa cành và chăm sóc cây cà chua
 • Cách phòng trừ sâu bệnh trên cây cà chua bi
 • Cách trồng cà chua socola thơm ngon bổ dưỡng

Tháng 11 trồng cây rau gì, cà chua

Tháng 11 trồng cải củ

Cải củ có thể trồng được nhiều vụ trong năm nhưng vụ chính gieo hạt tháng 8-9, còn vụ muộn gieo hạt tháng 10-11, ngoài ra còn vụ xuân hè gieo hạt tháng 2-4. Vì cải củ là cây thu hoạch củ, vậy nên bạn nên trồng vào đất tơi xốp, thông thoáng để củ có thể dễ dàng phát triển và dự trữ dinh dưỡng. Cây cho củ lớn và có vị ngọt hơn khi trồng ở đất dẻo, bết dính, có thành phần cơ giới nặng.

Xem thêm:

 • Cách trồng và chăm sóc củ cải trắng với đất trồng rau Namix.
 • Cách trồng củ cải đỏ Radish trong thùng xốp.

Tháng 11 trồng cây rau gì, củ cải, cải củ

Tháng 11 trồng rau cải mơ

Rau cải mơ là rau phổ biến nhất trong các loại cải, nó có vị ngọt pha chút cay và vị đắng nhẹ. Cải mơ có thể nấu nhiều món như nấu canh, xào, luộc,… cùng với đó, cây cải mơ cũng rất dễ trồng. Tuy nhiên vào mùa mưa, trồng cải mơ rất dễ bị sâu bệnh, vào thời điểm mát mẻ, khô thoáng như tháng 11 là thời điểm thích hợp để trồng cải.

Xem thêm: Cách Trồng Rau Cải Trong Thùng Xốp Tại Vườn Nhà

Tháng 11 trồng cây rau gì, rau cải mơ

Tháng 11 trồng rau cải ngọt

Rau cải ngọt rất dễ ăn và cũng rát dễ trồng, cũng như cải mơ, cải ngọt có thể trồng quanh năm nhưng dẽ bị sâu bệnh và mùa mưa.

Xem thêm: Những lưu ý trồng rau mùa mưa – Các loại rau trồng mùa mưa

Tháng 11 trồng cây rau gì, cải ngọt

Tháng 11 trồng rau cải thảo vụ muộn

Rau cải thảo thích hợp khí hậu mát mẻ. Hiện nay đã có giống trồng được ở vùng nhiệt đới dành cho các tỉnh miền tây canh tác. Tuy nhiên thời điểm trồng cải thảo thích hợp nhất, sâu hại ít tấn công nhất là gieo hạt vào khoảng đầu tháng 10 đến tháng 11 là vụ muộn.

Tháng 11 trồng cây rau gì, cải thảo

Tháng 11 trồng rau cải xoong

Rau cải xoong nấu lẩu, luộc, xào hay nấy canh đều ngon. Đặc biệt rau cải xoong cũng rất dễ trồng, bạn không nhất thiết phải trồng bằng hạt, có thể mua 1 bó rau ngoài chợ ngắt lấy phần non, còn phần già đem giâm xuống đất. Sau 1 thời gian chăm sóc bạn sẽ có những cây cải xoong mới để thu hoạch.

Thêm một lợi ích nữa, rau cải xoong có thể trồng một lần mà thu nhiều đợt, mỗi lần bạn thu hoạch chỉ ngắt đoạn non thôi. Sau một thời gian chăm sóc cây sẽ cho ra nhánh non mới và bạn có thể thu hoạch lại.

Xem thêm: Cách trồng cải xoong Nhật với đất trồng rau Namix

Tháng 11 trồng cây rau gì, cải xoong

Tháng 11 trồng đậu cove

Đậu cove có thể phát triển tốt ở vùng nhiệt độ 18-30oC, tuy nhiên thích hợp nhất là 20-25oC. Vậy nên cuối tháng 10 đên tháng 12 là thời điểm thích hợp cho cây phát triển.

Tháng 11 trồng cây rau gì, cove

Tháng 11 trồng lơ trắng và lơ xanh

Thông thường ở vùng mát mẻ như Đà lạt, bạn có thể trồng lơ trắng và lơ xanh quanh năm. Nhưng ở những vùng nhiệt đới khác trong nước, bạn nên trồng vào cuối tháng 10 đầu tháng 11 để cây ít bị bệnh và phát triển tốt hơn.

Tháng 11 trồng cây rau gì, xúp lơ

Tháng 11 trồng các loai xà lách

Xà lách cũng có thể trồng quanh năm, nhưng sẽ phát triển tốt nhất, ít tốn phân và công chăm sóc nhất vào cuối tháng 10 đầu tháng 11. Vào thời điểm này, hầu như các loại xà lách đều nhanh lớn và khỏe mạnh.

Xem thêm: Cách trồng xà lách đơn giản tại nhà

Tháng 11 trồng cây rau gì, xà lách

Tháng 11 trồng rau với đất Namix dễ dàng hơn

Với tiêu chí giúp bạn làm vườn dễ hơn, Namix giới thiệu đến bạn đất trồng rau namix. Sản phẩm với các thành phần hữu cơ như mụn dừa, vỏ trấu, vỏ cây đặc biệt có bổ sung thêm phân hữu cơ, giúp cung cấp dinh dưỡng cho cây trong 20 ngày đầu trồng cây.

Tại sao nên dùng đất Namix để trồng rau:

 • Đất trồng rau Namix được phối trộn 100% nguyên liệu hữu cơ nếu kết hợp với toàn bộ quy trình chăm sóc hữu cơ như bón phân hữu cơ, thuốc trừ sâu sinh học thì đảm bảo sản phẩm bạn trồng rau đạt hữu cơ, an toàn cho sức khỏe.

đất trồng sen mini

 • Đất được bổ sung dinh dưỡng hữu cơ cho 20 ngày đầu trồng cây. Thông thường phân hữu cơ bón vào đất sau khoảng 15 ngày cây mới băt đàu hấp thụ. Vậy nên bạn nên bón lót phân hữu cơ trước khi trồng để sau 15 ngày đó cây có dinh dưỡng. Nhưng 15 ngày trước đó cây cũng cần dinh dưỡng, vậy nên Namix đã phối trộn sẵn phân hữu cơ vào bên trong, lượng hữu cơ đã được hòa tan giúp 20 ngày đầu cây có dinh dưỡng để phát triển.

tôi muốn tư vấn

 • Đất nhẹ, dễ khênh vác thích hợp để trồng ban công và sân thượng mà không lo đến kiến trúc nhà bạn. 1 Bao đất Namix 20 lít nhưng chỉ có 12-13kg.
 • Đất tơi xốp, thông thoáng giúp cây phát triển tốt, trồng cải củ cùng các cây lấy củ khác cho củ lớn, rễ cây phát triển, hấp thu dinh dưỡng tốt.
 • Tiết kiệm thời gian, không cần xử lý đất vì sản phẩm của Namix đã được xử lý sạch bệnh, pH và EC, bạn chỉ việc mua về cắt bào và trồng cây.

đất trồng rau namix mua về sử dụng ngay

Vừa rồi là một số gợi ý tháng 11 trồng rau gì? Nếu thắc mắc gì về sản phẩm hãy liên hệ trực tiếp với Namix để được giới thiệu đại lý gần nhất nhé.

nhận báo giá sỉ

Bạn cần tư vấn và hỗ trợ, hãy liên hệ nhà cung cấp đât sạch trồng cây Namix:

Khách mua lẻ, tư vấn kỹ thuật: 0902422348 hoặc Nhắn tin Fanpage Namix

Khách Mua sỉ, làm Đại lý: 0902612348 / 0904003679 hoặc Nhắn tin Zalo

Related Posts

Trồng rau trong thùng xốp

Xu hướng về quê trồng rau, nuôi gà | VOV.VN

Năm 2020, khi dịch covid-19 bùng phát trên thế giới khiến cho cuộc sống con người thay đổi. Chưa khi nào sự sống và cái chết lại…

Biết cách kết hợp trồng rau sạch với nuôi cá cho năng suất cao | mô hình trồng rau sạch kết hợp nuôi cá

Để đảm bảo thực phẩm sạch cho gia đình, không ít người dân thành phố đã và đang thực hiện mô hình trồng rau sạch kết hợp…

Trồng và chăm sóc cây rau dăm

Cách trồng rau răm lớn nhanh vùn vụt cực tốt tại nhà – Sfarm

Ngày nay, việc sở hữu vườn rau mini tại gia được nhiều người quan tâm. Trong đó, rau răm được nhiều gia đình lựa chọn trồng nhất….

Cách làm nhà kính trồng rau sạch đơn giản & đúng kỹ thuật

Hiện nay cách làm nhà kính trồng rau đang được sử dụng rộng rãi. Đây là phương pháp mang lại năng suất cây trồng và hiệu quả…

Trồng rau bằng thùng xốp có độc không

Rau tự trồng trong thùng xốp có thực sự an tâm?

Ký tự dưới đáy chai, hộp nhựa Theo các chuyên gia về cây trồng, có 5 yếu tố ảnh hưởng tới việc sinh trưởng cũng như chất…

Bật mí địa chỉ bán đất trồng rau uy tín tại HCM

THÔNG TIN SẢN PHẨM Xã hội ngày càng hội nhập và phát triển hơn khi Việt Nam mở cửa giao lưu mua bán với nước ngoài, khi…