Cách chỉnh thanh taskbar trong win 7 chi tiết nhất

Đánh giá bài viết

Trong hệ điều hành windows 7, các bạn có thay đổi thanh taskbar theo sở thích cá nhân của mình như vị trí hiển thị, màu sắc, độ rộng,… Vậy các bạn đã biết cách tinh chỉnh chưa. Nếu chưa hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Techcare Đà Nẵng về cách chỉnh thanh taskbar trong win 7 chi tiết nhất.

Cách chỉnh thanh taskbar trong win 7

  • Thay đổi vị trí thanh taskbar với properties

Để thay đổi vị trí thanh taskbar với properties, các bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Các bạn nhấn chuột phải vào khoảng trống trên thanh taskbar và sau đó chọn properties.

Bước 2: Ngay lúc này một tab nhỏ sẽ xuất hiện trên màn hình, tiếp đến các bạn chọn vào tab Taskbar và trong cột Taskbar location on screen các bạn nhấn vào mũi tên chỉ xuống, chọn tiếp vào vị trí mình muốn.

Chọn một vị trí trên thanh tác vụ từ các option bottom – dưới cùng, left – bên trái, right – bên phải hoặc top – trên cùng.

Bước 3: Tiếp theo các bạn lưu tùy chọn vị trí thanh taskbar mới. Vị trí mới của thanh taskbar sẽ được hiển thị ngay lập tức theo ý các bạn. Sau khi lựa chọn xong các bạn nhấn vào Apply ở ngay dưới cùng của hộp thoại Taskbar. Tiếp đến nhấn vào OK ở thanh Start Menu Properties để kết thúc quá trình thực hiện.

  • Thay đổi vị trí thanh taskbar bằng phương pháp kéo thả

Ngoài cách chỉnh thanh taskbar trong win 7 ở trên, các bạn cũng có thể thay đổi vị trí thanh taskbar bằng phương pháp kéo thả. Các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Trước tiên các bạn cần xác minh rằng thanh taskbar đã được mở khóa hay chưa. Để kiểm tra các bạn nhấn chuột phải vào một chỗ trống nào đó trên thanh này. Sau đó xem thử dòng lock the taskbar đã có dấu tích màu xanh dương chưa, nếu như còn có nghĩa là nó đang bị khóa lại.

Bước 2: Tiếp đến nhấn trực tiếp vào thanh taskbar và kéo nó vào phần màn hình mà các bạn muốn đặt. Thanh taskbar ngay lúc này có thể được di chuyển lên trên, xuống dưới, sang trái, sang phải tùy theo sở thích. Khi đã lựa chọn được vị trí mà mình muốn thì các bạn chỉ cần thả chuột thế là xong.

Bước 3: Tiếp theo các bạn khóa công cụ lại, bởi nó sẽ ngăn thanh taskbar được định vị lại hoặc có thể di chuyển tới một vị trí khác mà các bạn không mong muốn. Để thực hiện các bạn chỉ cần nhấn chuột phải của mình vào khoảng trống trong thanh taskbar rồi nhấn tiếp vào lock the taskbar.

  • Thay đổi kích thước thanh taskbar

Ngoài việc các bạn có thể điều chỉnh thanh taskbar di chuyển đến các hướng tùy chọn mà mình muốn. Thì các bạn còn có thể thay đổi kích thước của taskbar để phù hợp với mình.

Bước 1: Mở thanh taskbar ra, sau đó nhấn chuột phải trực tiếp trên một khoảng trống bất kỳ của thanh tác vụ. Tiếp đến xóa dấu chọn ngay bên cạnh Lock the taskbar. Nếu không có dấu tích màu xanh có nghĩa là thanh taskbar đã được mở khóa.

Bước 2: Tiếp đến các bạn đặt con trỏ của mình ngay trên cạnh ngoài của thanh taskbar cho đến khi các bạn thấy con trỏ chuột thay đổi thành dấu mũi tên có 2 đầu. Tiếp theo nhấp vào cạnh của thanh taskbar và kéo thanh tác vụ cho tới khi các bạn thấy đạt được chiều rộng thỏa mãn. Thả chuột ra để đảm bảo độ rộng của thanh taskbar.

Con trỏ chuột thay đổi thành dấu mũi tên có 2 đầu

Bước 3: Khóa thanh công cụ vừa mới tinh chỉnh xong lại để đảm bảo nó không bị thay đổi sau mỗi lần các bạn khởi động lại máy tính. Hơn nữa sẽ giúp giữ cho chiều rộng của thanh taskbar của các bạn đúng vị trí và ngăn nó không bị thay đổi kích thước vô tình. Nhấp chuột phải vào thanh taskbar và đánh dấu bên cạnh Lock the taskbar.

  • Thay đổi màu sắc của thanh taskbar

Để thay đổi màu sắc của thanh taskbar, các bạn thay đổi hình nền màn hình desktop và thêm một dải màu ở ngay phía dưới của thanh taskbar. Các bạn có thể thực hiện cách chỉnh thanh taskbar trong win 7 sau:

Thay đổi màu sắc của thanh Taskbar trực tiếp trên hệ thống

Bước 1: Trước tiên các bạn nhấn chuột phải vào Desktop và sau đó chọn Personalize.

Nhấn chuột phải vào Desktop và sau đó chọn Personalize

Bước 2: Tiếp đến, các bạn thực hiện chọn vào Windows Color để thiết lập màu sắc cho thanh Taskbar.

Chọn vào Windows Color để thiết lập màu sắc cho thanh Taskbar

Bước 3: Cuối cùng, các bạn chọn vào màu sắc của thanh Taskbar thông qua bảng màu có sẵn. Ngoài ra, các bạn có thể chỉnh độ đậm nhạt qua Color Intensity.

Khi các bạn đã thiết lập xong tất cả hãy chọn vào Save Changes để lưu lại thay đổi

Khi các bạn đã thiết lập xong tất cả hãy chọn vào Save Changes để lưu lại thay đổi.

Như vậy Techcare Đà Nẵng đã hướng dẫn các bạn cách chỉnh thanh taskbar trong win 7 chi tiết nhất. Hy vọng với những thông tin này các bạn sẽ dễ dàng thực hiện. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Related Posts

Tổng hợp tất cả các cách chỉnh ảnh đẹp cho dân “nghiệp dư”!

Tổng hợp tất cả các cách chỉnh ảnh đẹp cho dân “nghiệp dư”!

Cách chỉnh ảnh đẹp là một trong những thông tin ngày càng được nhiều người tìm kiếm, đặc biệt là khi nhu cầu chia sẻ hình ảnh…

1 tỷ xây được nhà như thế nào? 20 mẫu nhà dưới 1 tỷ đẹp lung linh, đủ tiện nghi

1 tỷ xây được nhà như thế nào là câu hỏi được nhiều gia đình đặt ra. Liệu với kinh phí chưa đến 1 tỷ, gia đình…

#Chỉ dẫn bạn cách chọn ngày tốt động thổ tháng 6 năm 2023 CHÍNH XÁC

Tại sao nên quan tâm đến ngày tốt động thổ trong tháng 6 năm 2023? Ngày tốt động thổ được xem như một thời điểm quan trọng…

6 bước skincare cơ bản giúp da khỏe đẹp mỗi ngày

6 bước skincare cơ bản giúp da khỏe đẹp mỗi ngày

Để chúng ta có được một làn da đẹp như ý muốn thì nhất định phải chăm sóc và nuôi dưỡng mỗi ngày. tuy nhiên nhiều người…

Top 12 Salon làm tóc đẹp và uy tín nhất Quận 10, TPHCM

Top 12 Salon làm tóc đẹp và uy tín nhất Quận 10, TPHCM

1 Gác mini Hair Spa Gác mini Hair Spa sẽ giúp bạn làm mới bản thân với kiểu tóc trẻ trung và hợp thời trang nhất, đồng…

Tiếng Anh chuyên ngành làm đẹp (Beauty care)

Tiếng Anh chuyên ngành làm đẹp (Beauty care)

Với mức sống được nâng cao, ngày càng có nhiều phụ nữ Việt sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm đã để chăm sóc sắc đẹp như…