10+ cách chia tay người yêu trong yên bình tốt nhất

Đánh giá bài viết

Tình yêu là món quà vô giá mà Thượng đế ban tặng cho con người. Nếu còn yêu nhau nồng nhiệt, mọi thứ đều sẽ trở nên vô cùng tốt đẹp, ngay cả tính xấu của đối phương. Tuy nhiên, nếu đã không còn tình cảm, bạn nhìn đâu cũng thấy những điều không hài lòng về mối quan hệ này. Lúc đó bạn chỉ muốn nhanh chóng kết thúc chuyện tình nhưng lại sợ đối phương hành động lỗ mãng. Đọc ngay bài viết bên dưới để biết cách chia tay người yêu trong yên bình nhé!

1. Giữ thái độ tôn trọng khi nói chia tay

Thái độ của bạn khi nói lời chia tay luôn là điểm mấu chốt để mọi chuyện diễn ra trong êm đẹp. Dù có đang tức giận, thất vọng hay chán nản nửa kia, bạn hãy luôn giữ thái độ tôn trọng đối với họ. Thái độ này sẽ giúp bạn có lời nói chừng mực và không khiến đối phương cảm thấy bị xúc phạm.

cách chia tay người yêu dứt khoát
Cách chia tay người yêu trong yên bình là giữ thái độ tôn trọng đối phương

2. Không chia tay bằng những lời thách thức

Khi đón nhận thông báo chia tay từ bạn, đối phương đã cảm thấy vô cùng rối bời. Chính vì vậy đừng khiến họ cảm thấy bế tắc hơn bằng những lời thách thức. Khi không bình tĩnh, người bị chia tay rất dễ làm ra những chuyện có hậu quả đáng tiếc.

Nếu người ấy nói rằng họ sẽ chết nếu bạn chia tay, đừng thách thức họ làm điều này. Thay vào đó bạn có thể khuyên nhủ hoặc chỉ ra những hậu quả sau khi đối phương thực hiện hành động đó.

3. Không khiến đối phương cảm thấy họ thất bại

Nhiều người kết thúc mối tình với đối phương bằng những lời chê bai. Nếu muốn chia tay trong hòa bình, bạn cần tránh cách làm này. Nếu bạn khiến đối phương cảm thấy nhục nhã, họ sẽ có xu hướng muốn chứng tỏ bản thân và hành động thiếu suy nghĩ.

Hãy cố gắng dùng lời nói để giải thích rằng bạn chia tay người yêu không phải vì họ yếu kém. Đơn giản là đối với bạn, chuyện tình cảm cần phải có sự hòa hợp giữa hoàn cảnh, điều kiện, tư duy và nhiều khía cạnh khác. Vì bạn cảm thấy nếu tiếp tục mối quan hệ này sẽ khiến cả hai đau khổ nên quyết định chấm dứt.

cách nói chia tay người yêu
Cách chia tay người yêu trong hòa bình hãy dùng lời lẽ nhẹ nhàng

4. Bày tỏ đã suy nghĩ rất lâu trước khi chia tay

Để đối phương không nghĩ bạn chỉ đang giận hờn vu vơ nên mới nói lời chia tay, hãy bày tỏ rằng bạn thật sự đã suy nghĩ rất kỹ về chuyện này. Khi đối thoại, hãy cố gắng nói ngắn gọn, nhẹ nhàng, tránh việc giải thích quá dài dòng hay chỉ trích đối phương. Nếu không, họ sẽ cảm thấy bị khinh thường và có tâm lý “không ăn được thì đạp đổ”.

5. Chia tay trực tiếp và riêng tư

Chia tay trực tiếp là cách đơn giản nhất để bạn thể hiện thái độ tôn trọng của mình với người yêu. Đừng chia tay qua tin nhắn vì như thế đối phương sẽ không biết được biểu cảm chân thành của bạn. Đã có rất nhiều trường hợp xảy ra hiểu lầm khi nhắn tin và sẽ tồi tệ hơn nếu những tin nhắn ấy nói về việc chia tay.

Quan trọng hơn, hãy sắp xếp một buổi gặp mặt riêng tư, tất nhiên không phải là ở khách sạn hay phòng ngủ. Đó là nơi có không khí không quá ám mụi nhưng bảo đảm sự riêng tư để cả hai giải quyết vấn đề. Điều này giúp cho người bị chia tay dù có tức giận hay khóc cũng không cảm thấy xấu hổ với người xung quanh.

cách để chia tay người yêu
Hãy sắp xếp một buổi nói chuyện trực tiếp là cách chia tay người yêu hiệu quả

6. Cắt đứt mọi liên lạc trong thời gian ngắn

Nếu muốn chia tay người yêu trong yên ổn, việc đầu tiên cần làm là khiến họ cảm thấy cả hai không còn bất cứ cơ hội nào để quay lại. Để thực hiện điều này, bạn có thể cắt đứt mọi liên lạc trong thời gian ngắn với người ấy sau khi nói lời chia tay.

Hiện nay, các cặp đôi khi yêu nhau thường trao đổi thông tin qua nhiều cách như sử dụng mạng xã hội Tiktok, Facebook, Zalo, Instagram,… hoặc liên lạc bằng số điện thoại. Vậy nếu muốn cắt đứt dứt khoát, hãy chặn hết tất cả những phương thức nêu trên.

7. Cho phép bản thân tức giận và buồn

Người ta thường nói chia tay không đau khổ, chia tay khi còn yêu mới đau khổ. Câu này đúng trong trường hợp bạn vẫn còn tình cảm với nửa kia nhưng vì những lý do khác mà phải chia tay.

Để cân bằng cảm xúc và không làm ảnh hưởng đến công việc, hãy cho phép bản thân buồn trong khoảng thời gian nhất định. Hãy khóc nếu nếu việc này giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng và được chữa lành.

Tuy nhiên, sau khi kết thúc khoảng thời gian đã đề ra, hãy bình tĩnh và quay lại với cuộc sống ngày thường. Đừng để việc chia tay làm ảnh hưởng đến những điều quý giá khác bạn nhé!

cách chia tay người yêu không buồn
Bạn có thể khóc để cảm thấy nhẹ nhõm sau áp dụng cách chia tay người yêu

8. Nói rõ vì sao chia tay

Nhiều người bày tỏ rằng họ cảm thấy rất hoang mang và ấm ứt sau khi chia tay vì không biết rõ lý do tại sao đối phương lại làm vậy với mình. Điều này khiến họ luôn oán hận mỗi khi nghĩ đến người kia dù đã không còn liên quan gì với nhau sau khoảng thời gian dài.

Đó chính là lý do mà bạn cần phải giải thích rõ vì sao lại muốn chia tay đối phương. Hãy chia sẻ với họ trên tinh thần góp ý và tuyệt đối tránh những từ ngữ xúc phạm hay chê trách. Hành động này đặc biệt quan trọng khi đối tượng bị chia tay là phái nữ.

9. Không công khai người yêu mới sau thời gian ngắn chia tay

Thời gian mới chia tay rất nhạy cảm, vì vậy tất cả những hành động của bạn đều sẽ là lý do khiến đối phương tức giận và đôi khi là muốn trả thù. Rất nhiều người phạm sai lầm khi khoe khoảnh khắc thân mật cùng tình mới rầm rộ trên mạng xã hội. Nên nhớ rằng cho dù bạn đã cắt đứt liên lạc với người cũ nhưng bạn bè họ vẫn luôn theo dõi bạn đấy.

10. Không đổ lỗi cho đối phương

Chia tay bằng những lời đổ lỗi là cách chia tay người yêu không hề khôn ngoan. Khi bị kể tội, con người có tâm lý chung là sẽ phản kháng lại, tìm mọi cách để thanh minh cho bản thân. Thậm chí chúng ta còn có xu hướng nghĩ đối phương mới là kẻ có lỗi.

Do đó, nếu muốn chia tay một cách êm xuôi, hãy thừa nhận rằng để mọi chuyện đi đến mức này là lỗi của cả hai. Có những lúc bạn sai, cũng có khi đối phương không đúng. Từ đó nói về việc dù đã cố gắng cứu chữa nhưng cuộc tình này vẫn không có sự hòa hợp và chia tay là cách tốt nhất.

cách chia tay người yêu vô tâm
Cách chia tay người yêu nhưng không đỗ lỗi cho nhau

11. Không chia tay khi đối phương đang khủng hoảng

Đừng để cho đối phương có cơ hội nói với người mới rằng “Cám ơn em/anh đã ở bên anh/em trong lúc khủng hoảng nhất”. Câu nói ấy như ngụ ý rằng bạn đã chia tay họ trong khoảng thời gian khó khăn nhất. Thế là bạn nghiễm nhiên trở thành người xấu mặc dù chưa chắc chia tay là lỗi của bạn.

Vậy một cách để chia tay yêu trong tốt đẹp nữa chính là lựa chọn thời điểm thích hợp. Đầu tiên, không chia tay khi đối phương gặp khó khăn hay chuyện buồn. Hãy xem họ là một người bạn thân thiết và an ủi, giúp đỡ. Sau khi họ đã ổn định hơn, bạn có thể đề cập đến chuyện muốn chấm dứt.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên chia tay vào những ngày dễ ghi nhớ như Lễ tình nhân, Tết nguyên đán, Giáng sinh, sinh nhật đối phương,… Hãy chia tay vào những ngày không có bất cứ điểm đặc biệt nào. Làm như vậy sẽ giúp cả hai không mất hứng vào những ngày đáng lẽ phải vui vẻ.

>> Xem thêm:

  • 9 cách quên người yêu cũ để bạn tiếp tục sống hạnh phúc hiệu quả
  • 10+ cách quan tâm người yêu cực kỳ hiệu quả cho các cặp đôi

Lời kết

Chia tay người yêu luôn là hành động khó khăn dù bạn còn tình cảm với đối phương hay không. Có rất ít cặp đôi giữ được mối quan hệ tốt đẹp sau khi dừng lại. Hy vọng rằng bài viết trên của Vua Nệm đã cho bạn những cách chia tay người yêu êm đẹp nhất.

Related Posts

Tổng hợp tất cả các cách chỉnh ảnh đẹp cho dân “nghiệp dư”!

Tổng hợp tất cả các cách chỉnh ảnh đẹp cho dân “nghiệp dư”!

Cách chỉnh ảnh đẹp là một trong những thông tin ngày càng được nhiều người tìm kiếm, đặc biệt là khi nhu cầu chia sẻ hình ảnh…

1 tỷ xây được nhà như thế nào? 20 mẫu nhà dưới 1 tỷ đẹp lung linh, đủ tiện nghi

1 tỷ xây được nhà như thế nào là câu hỏi được nhiều gia đình đặt ra. Liệu với kinh phí chưa đến 1 tỷ, gia đình…

#Chỉ dẫn bạn cách chọn ngày tốt động thổ tháng 6 năm 2023 CHÍNH XÁC

Tại sao nên quan tâm đến ngày tốt động thổ trong tháng 6 năm 2023? Ngày tốt động thổ được xem như một thời điểm quan trọng…

6 bước skincare cơ bản giúp da khỏe đẹp mỗi ngày

6 bước skincare cơ bản giúp da khỏe đẹp mỗi ngày

Để chúng ta có được một làn da đẹp như ý muốn thì nhất định phải chăm sóc và nuôi dưỡng mỗi ngày. tuy nhiên nhiều người…

Top 12 Salon làm tóc đẹp và uy tín nhất Quận 10, TPHCM

Top 12 Salon làm tóc đẹp và uy tín nhất Quận 10, TPHCM

1 Gác mini Hair Spa Gác mini Hair Spa sẽ giúp bạn làm mới bản thân với kiểu tóc trẻ trung và hợp thời trang nhất, đồng…

Tiếng Anh chuyên ngành làm đẹp (Beauty care)

Tiếng Anh chuyên ngành làm đẹp (Beauty care)

Với mức sống được nâng cao, ngày càng có nhiều phụ nữ Việt sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm đã để chăm sóc sắc đẹp như…