PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO CÙNG BỘ ĐÔI CANXI-VITAMIN D

Canxi và vitamin D rất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt cho quá trình tạo xương và răng. Canxi giúp xương chắc và cứng, nhưng cơ thể không thể hấp thụ canxi nếu thiếu vitamin D. Sự phối hợp đầy đủ canxi và vitamin D làm xương phát triển bền vững, phòng chống bệnh còi xương, loãng xương.

Mối liên hệ giữa Vitamin D, Canxi và chiều cao

PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO CÙNG BỘ ĐÔI CANXI-VITAMIN D

Dấu hiệu điển hình của còi xương là răng và xương bị biến dạng, và trẻ không thể đạt được chiều cao lý tưởng của mình. Loãng xương là xương trở nên nhẹ, xốp và dễ gãy hơn bình thường.

Khi nói đến việc tăng trưởng chiều cao, các yếu tố di truyền quy định “chiều cao tiềm năng” của bạn, dinh dưỡng lại là một yếu tố quan trọng trong việc quyết định bạn có đạt đến chiều cao tối đa đó không.

Do đó, mẹo đầu tiên và quan trọng nhất để tăng chiều cao trong giai đoạn dậy thì là khuyến khích các hormone tăng trưởng của bạn sản xuất và làm việc hết công suất, nhờ ăn một chế độ ăn uống cân bằng với đúng loại vitamin và khoáng chất để tăng cường sự hình thành, phát triển của xương. Trong số đó, canxi và vitamin D là hai chất quan trọng giúp hình thành, phát triển và đảm bảo sức khỏe của xương, nhất là trong thời kỳ tăng trưởng của con người.

Canxi

Canxi là một khoáng chất cần thiết đối với đời sống của các loài sinh vật nói chung và với con người nói riêng. Không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển xương, canxi còn giúp duy trì hoạt động của các cơ bắp, kích thích máu lưu thông và phát tín hiệu cho các tế bào thần kinh đồng thời điều tiết các hormone trong cơ thể.

PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO CÙNG BỘ ĐÔI CANXI-VITAMIN D

Khoảng 99% canxi trong cơ thể chúng ta nằm trong xương và răng của chúng ta. Một lượng nhỏ canxi còn lại phân bố trong các mô mềm, máu, gan và tim. Trong số đó thì một nửa số canxi trong máu tồn tại dưới dạng ion hòa tan Ca 2+, 40% số canxi trong máu gắn với các protein và 7-10% canxi trong máu tồn tại dưới dạng phức hợp ion như canxi citrate, canxi phosphate. Tuy rằng chỉ có một lượng nhỏ canxi nằm ngoài tế bào nhưng chúng cũng có một vai trò sống còn với cơ thể.

Mỗi ngày chúng ta mất canxi qua da, móng, tóc, mồ hôi, nước tiểu và phân, nhưng cơ thể chúng ta không thể tự sản xuất canxi mới. Đó là lý do tại sao việc nạp canxi từ thực phẩm chúng ta ăn là điều rất quan trọng. Khi chúng ta không có đủ canxi cho các nhu cầu của cơ thể, cơ thể sẽ lấy canxi từ xương để ưu tiên cho các hoạt động quan trọng.

Canxi từ thực phẩm là nguồn canxi tốt nhất. Sữa và các chế phẩm từ sữa, sữa chua và phô mai đều có hàm lượng canxi cao, dễ hấp thu. Một số loại rau xanh và các thực phẩm khác như tôm, cua, cá cũng có chứa canxi nhưng với một lượng nhỏ hơn.

Nhiều sản phẩm dược, viên chứa canxi, vitamin D hoặc phối hợp các vi chất khác được sản xuất để bổ sung hàng ngày. Khi sử dụng cần chú ý tới hàm lượng trong thuốc để tránh gây tác hại của sử dụng quá liều.

Vitamin D

PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO CÙNG BỘ ĐÔI CANXI-VITAMIN D

Vitamin D đóng một vai trò quan trọng trong việc hấp thụ canxi và kích thích bài tiết hormone chuyển hóa xương. Vitamin D có thể được tổng hợp một phần qua da của chính cơ thể chúng ta khi được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Lượng vitamin D được tổng hợp qua da phụ thuộc vào thời gian trong ngày, mùa, sắc tố da và các yếu tố khác. Tùy thuộc vào nơi sinh sống, lượng sản xuất vitamin D có thể giảm hoặc hoàn toàn không sản xuất, đặc biệt trong mùa đông.

Thời gian tắm nắng tốt nhất ở Việt Nam vào khoảng 7-8 giờ sáng hoặc 4-5 giờ chiều, khi ánh nắng đã dịu xuống; mỗi lần khoảng 30 phút, tuần khoảng 2-3 lần. Khi tắm nắng cơ thể phải được tiếp xúc với ánh nắng, trừ một số bộ phận tế nhị.

PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO CÙNG BỘ ĐÔI CANXI-VITAMIN D

Vitamin D tự nhiên có sẵn trong một số thực phẩm, bao gồm các loại cá như cá thu, cá hồi và cá ngừ, gan động vật, lòng đỏ trứng. Vitamin D cũng được các nhà sản xuất thêm vào sữa và một số các sản phẩm khác như nước cam, sữa đậu nành và ngũ cốc, tương tự canxi.

Nhu cầu khuyến nghị vitamin D/ngày:

Trẻ 0-12 tháng tuổi: 400 IU (10mcg)

1-13 tuổi: 600 IU ( 15mcg)

14-50 tuổi: 600 IU (15mcg)

Trên 50 tuổi tuổi: 800 IU (20mcg)

Nếu không nhận được đủ vitamin D từ ánh sáng mặt trời và thực phẩm, bạn có thể bổ sung vitamin D thông qua các sản phẩm bổ sung có chứa vitamin D. Hai dạng vitamin D có lợi cho sức khỏe của xương thường có mặt trong các sản phẩm bổ sung là vitamin D2 (ergocalciferol) và vitamin D3 (cholecalciferol).

Trẻ mới sinh ra, đặc biệt trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn, có thể bị thiếu vitamin D từ những tuần đầu tiên với biểu hiện thóp rộng, xương sọ mềm, quấy khóc, kích thích…, cần được khám bác sĩ và bổ sung vitamin D sớm để tránh biến chứng.

Canxi – vitamin D và chiều cao

Cần đặc biệt nhấn mạnh lại rằng, cơ thể bạn cần vitamin D để hấp thụ canxi, và vitamin D cùng với canxi đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành, xây dựng, phát triển và bảo vệ xương từ đó giúp bạn phát triển chiều cao.

Do đó, để cải thiện chiều cao, bạn cần bắt đầu bằng việc đảm bảo sức khỏe của xương bằng cách bổ sung bộ đôi vitamin D-canxi cho cơ thể. Và cách tốt nhất để bổ sung bộ đôi này là thông qua con đường tự nhiên: tắm nắng và thực phẩm, đặc biệt là sữa và các sản phẩm từ sữa được làm giàu canxi và vitamin D bên cạnh các chất dinh dưỡng khác.

PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO CÙNG BỘ ĐÔI CANXI-VITAMIN D

Tuy nhiên để phát triển chiều cao tối ưu, ngoài việc cung cấp đủ canxi và vitamin D trong khẩu phần, các chất dinh dưỡng khác như chất đạm, vitamin, khoáng khác cũng cần được cung cấp đầy đủ, mặt khác tập luyện thể dục và hoạt động thể lực hợp lý cũng là yếu tố rất quan trọng giúp xương phát triển đạt mức tối ưu.

DÙNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG BỔ SUNG CANXI ĐÚNG CÁCH

TPBVSK – HIGH GRADE CALCIUM COMPLEX – GIÚP HỖ TRỢ PHÒNG NGỪA LOÃNG XƯƠNG

Công dụng:

Bổ sung Canxi, một số Vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự hỗ trợ phát triển và hoạt động của xương khớp, giúp hỗ trợ phòng ngừa loãng xương.

Đối tượng sử dụng:

Trẻ em đang tăng trưởng, người ăn kiêng, người cần phòng ngừa loãng xương, người cần phòng ngừa thoái hóa khớp, thấp khớp.

Không dùng cho người đang dùng thuốc hạ Canxi.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Xem thông tin chi tiết tại: http://www.thuocucchau.com/san-pham/bo-sung-vitamin-khoang-chat/high-grade-calcium-complex.html

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *